Anh chồng "tuổi 20" đút cơm cho vợ đẻ, nhẹ nhàng chăm sóc con mới sinh khiến chị em xuýt xoa ao ước

Hình ảnh anh chồng trẻ măng đang dịu dàng ngồi bên giường chăm sóc người vợ vừa sinh con đang khiến cộng đồng mạng "điên đảo" gọi là soái ca.

Soái ca trong lòng các chị em là gì? Đẹp trai tài tử, lịch lãm, tóc tai vuốt vuốt các thứ các thứ? Ví dày? (Nghe đồn giờ còn có quan niệm, anh nào chớm tuổi 30 mà chưa có 500 triệu trong tay là loại đàn ông không đáng nhòm ngó nữa?!) Hoàn hảo thế thì tuyệt rồi. Nhưng còn có một "dạng" soái ca khác, mà phụ nữ nào cũng âm thầm khao khát, đó có thể chẳng có xu nào trong túi, có thể chẳng đẹp trai, ưa nhìn mấy đâu (miễn chẳng xấu quá là được), cũng không khéo nói những lời ngọt ngào, nhẹ bẫng như mây... đó có thể chỉ đơn giản là một người đàn ông biết yêu thương.

Có lẽ vì thế, mà chỉ với một bức ảnh không rõ mặt, quần áo xoành xĩnh cùng lời kể rất đỗi giản dị của một Facebooker, một anh chàng sinh năm 1994 đã được chị em tung hô là chuẩn soái ca. Người chia sẻ bức ảnh cũng như bày tỏ sự ngưỡng mộ với anh chàng trẻ tuổi này viết:  "Đi chăm chị dâu đẻ nằm gần giường nhà em này. Chồng 94, vợ 95 đều đang đi học. Nhìn mặt cu em non choẹt, công tử, đẹp trai ai cũng nghĩ mới tí tuổi chưa biết gì, cưới vì trách nhiệm; thế mà em nó xin nghỉ học về viện chăm vợ cả nửa tháng nay. Đút cơm cho vợ ăn, con khóc thì nhẹ nhàng nịnh nọt, thay tã lót, cho con bú. Ăn nói với người lớn thì ngoan ngoãn lễ phép. Mải chăm vợ giờ mới đi ăn cơm. Đây mới chuẩn soái ca nhỉ các mẹ". Theo lời G.C. - cô gái đã chụp (trộm) ảnh của cặp vợ chồng trẻ, ở cái tuổi 21, 22 - tuổi mà nhiều người vẫn còn ham chơi, ăn chưa no, lo chưa kỹ, ông bố trẻ đã bước vào cuộc sống gia đình, phải chăm lo con cái và chăm sóc vợ chu đáo, đó là điều rất đáng trân trọng và bất ngờ.

soái ca
Bức ảnh "soái ca" dịu dàng chăm vợ tại bệnh viện đã khiến hàng nghìn phụ nữ xiêu lòng.

Hình ảnh ngọt ngào này đã nhanh chóng lan truyền khắp nơi trên mạng xã hội và được nhiều fanpage lớn đăng lại. Chỉ riêng trên một fanpage của giới trẻ, bức ảnh này đã hút về 70.000 lượt like và hơn 4.000 luợt chia sẻ cùng hàng nghìn lượt bình luận, đặc biệt là những lời ưu ái, ngưỡng mộ của các phụ nữ trẻ. Chia sẻ hình ảnh giản dị này, nick My Navie ao ước: "Sau này, chỉ cần như thế này thì bao nhiu khó khăn, cực khổ cũng gánh vác nổi". Facebooker Hai Yen Dang cũng bình luận triết lý: "Người đàn ông cho bạn đầy đủ về vật chất chưa chắc đã làm bạn hạnh phúc. Nhưng người cho bạn hạnh phúc chắc chắn không bao giờ để bạn phải sống cơ cực".

Từ góc nhìn phụ nữ, nick Su Su Cưỡi Chổi lý giải tại sao bức ảnh và hành động tưởng chừng đơn giản này lại có sức hút đến thế: "Đàn ông nghĩ mình vất vả đi kiếm tiền cũng là vì muốn lo cho vợ con. Họ mong vợ hiểu cho mình. Nhưng họ đâu biết, trải qua giây phút vượt cạn thập tử nhất sinh, có người còn suýt chết trong phòng đẻ, thì đừng nói đến chăm sóc hầu hạ, mà chỉ đơn giản là tạm gác công việc kiếm tiền lại, ở bên nắm lấy tay vợ, nói vài lời động viên thì người phụ nữ của họ cũng đã ấm lòng và hạnh phúc lắm rồi". Cũng cùng quan điểm tán đồng với những người ca ngợi anh chàng "soái ca" chăm vợ, nick Hùng Bún chia sẻ thêm: "Tại sao lại có quan điểm trẻ thì không chăm vợ tốt nhỉ? Tùy con người là chính nhé. Hôm mình sinh, giường bên cạnh cũng có một cặp sinh con còn trẻ, cu chồng còn mang cả Doraemon vào viện đọc cơ, nhưng chăm vợ và bế con cả ngày nhé, tối cũng thức đêm chăm, các bà bảo đỡ cho nhưng nhất quyết không chịu. Trong khi đó đức ông chồng mình, 32 tuổi, chả nghỉ một ngày nào luôn, tối vào viện ngủ như heo, ngáy ầm ầm làm vợ con không ngủ nổi. Em trai mình thì xin nghỉ việc 1 tuần về chăm chị đẻ mặc dù chưa có cả người yêu luôn, thay bỉm thay tã cho cháu thì chuyên nghiệp nhé!".

soái ca
Hàng nghìn bình luận và lượt like "khủng" đã chứng minh: để là soái ca trong lòng phụ nữ cũng chẳng khó lắm đâu!

Tuy nhiên, bên cạnh những lời tâng bốc và mơ mộng về anh chàng "soái ca" trẻ tuổi này, nhiều người cũng thẳng thắn cho rằng, việc phụ nữ dễ dàng "sốt xình xịch" vì những điều đương nhiên này là "báo động" cho việc đàn ông hiện đại dường như quá vô tâm, hoặc những người "phát sốt" là các cô nàng trẻ, chưa có gia đình. Facebooker Thanh Thư cho rằng: "Xã hội đảo điên đến mức những việc bình thường như bố chăm con, chồng chăm vợ đẻ lại trở thành bất thường, đáng được tuyên dương ngưỡng mộ đến vậy sao? Hôm trước mình còn đọc bài báo nói về chuyện bế con, đút cho con ăn để vợ ăn trước cũng được tung hô soái ca, thế chả nhẽ hai vợ chồng cùng ngồi ăn, còn con vất đấy ai trông thì trông à? Nhà nào đông người có ông bà giúp thì không sao, chứ neo người không có điều kiện thuê giúp việc thì có đi làm về cũng phải lăn vào mà bế con, không thì dọn nhà, mỗi người mỗi việc chứ. Mà thôi xác định đã không chăm được con thì tốt nhất đừng lấy vợ sinh con làm gì cho nhọc.
P.S: Và rồi sẽ lại có các chị em share ảnh này về với tít "bố nhà người ta", "chồng nhà người ta". Cái gì cũng cứ nên thẳng thắn mà nhắc nhở đúng đối tượng, chứ có share mỏi tay chưa chắc các anh chồng đã chịu đọc đâu
".

Cũng cùng ý tưởng này, nick Xuu Xulin ngạc nhiên: "Sao bây giờ các chị cứ thấy kiểu này là gọi soái ca nhỉ? OK, đồng ý là đàn ông đểu không hề ít, nhưng chuyện chăm vợ chăm con là đương nhiên, là rất bình thường luôn. Bao nhiêu người đàn ông tốt chứ có phải của hiếm đâu. Nói thật chứ đàn ông tiếng xấu thì nhiều mà tốt là tôn lên soái ca ngay, chắc các chị lấy phải chồng đểu thôi chứ không phải đàn ông tốt hiếm đâu nhé, bớt cuồng giùm đi!". Một người đàn ông, anh Đặng Huy Hoàng cũng lên tiếng trong "ấm ức": "Soái ca gì chứ! Đấy là điều bình thường thôi. Vợ con mình không chăm thì ai chăm? Quan trọng nhất trong trái tim mà! Trừ một số ít không đáng mặt đàn ông ra, còn lại khi mà lấy vợ có con, thương vợ con thì tự khắc biết nghĩ thôi!". Không biết vì nói trúng phóc nỗi oan suốt ngày bị so sánh với chồng nhà người ta của các anh, hay quá khéo léo chạm đúng sự đồng lòng của các chị, bình luận thú vị này của anh đã có ngót 1.500 like đồng tình.
Chia sẻ
Đọc thêm