Anh chồng tâm niệm "nhất vợ nhì trời" và chuyến đi Maldives không có lấy một tấm ảnh "sống ảo" vì mải... chụp cho vợ

Hương và Hoàng đã rong ruổi cùng nhau từ những ngày tháng sinh viên. Từ chuyến đi đầu tiên đến Thiên Sơn Suối Ngà và lần gần nhất là du lịch Maldives, Hoàng đều chỉ tập trung chăm sóc, chụp ảnh cho vợ!

Vợ chồng Hương - Hoàng và con gái nhỏ

Hương và Hoàng cùng sinh năm 1991, cùng công tác trong ngành Ngân hàng. Kết hôn được 2 năm, cặp đôi hiện đã có một bé gái xinh xắn, đáng yêu.

Hương và Hoàng không nhớ được ấn tượng đầu tiên của mình về người kia, bởi họ quen nhau từ những ngày còn học cấp ba. Hồi đó, hai người có một tình bạn cực kỳ trong sáng và còn là bạn bè thân thiết. Hương còn nhớ ngày ấy anh bạn thân chăm sóc cô rất chu đáo. Ngày nào Hoàng cũng mang kẹo cho cô, đi đâu gặp món gì hay hay anh cũng mang về tặng cô bạn mà không có bất kỳ mục đích "mờ ám" nào khác.

Lên đại học, Hương và Hoàng từ bạn thân bỗng nảy sinh tình cảm đặc biệt. Ngày Hoàng tỏ tình, Hương chỉ nghĩ đơn giản là: "Cứ nhận lời xem thế nào rồi tính tiếp!". Kết quả là ra trường được 2 năm thì hai người làm đám cưới.

Anh chồng tâm niệm nhất vợ nhì trời và chuyến đi Maldives không có lấy một tấm ảnh sống ảo vì mải... chụp cho vợ - Ảnh 3.

Hương và Hoàng yêu nhau quen thân từ thời cấp ba nhưng lên đại học mới bắt đầu yêu.

Anh chồng tâm niệm nhất vợ nhì trời và chuyến đi Maldives không có lấy một tấm ảnh sống ảo vì mải... chụp cho vợ - Ảnh 4.

Lấy chồng bằng tuổi nhưng đối với Hương, Hoàng là một người bạn đời vô cùng chín chắn, trưởng thành, làm gì cũng đến nơi đến chốn. "Nhược điểm" duy nhất mà Hương muốn phàn nàn một chút về chồng đó là Hoàng dường như không chịu già đi. Mặt tích cực của việc lấy chồng bằng tuổi theo Hương đó là cả hai có thể dễ dàng thấu hiểu và chia sẻ mọi vấn đề trong cuộc sống.

Nói đến du lịch, Hương khẳng định rằng đó là sở thích chung lớn nhất của hai vợ chồng. Cặp đôi đã cùng rong ruổi bên nhau từ những ngày còn đi học. Ngày đó, điều kiện chưa nhiều nên họ đi phượt, đi du lịch theo kiểu sinh viên cùng hội bạn. Hương vẫn nhớ chuyến đi đầu tiên mà cả hai cùng góp mặt đó là hành trình chu du Thiên Sơn Suối Ngà bằng xe máy.

Nhìn chung, cả Hoàng và Hương đều thích đến những nơi yên tĩnh, trong lành. Sau này có điều kiện hơn, họ bắt đầu lên kế hoạch thăm thú những địa danh "khó chạm tới" hơn. Địa điểm ghé thăm mới đây nhất của hai vợ chồng là Maldives - nơi được mệnh danh là quần đảo thiên đường.

Dù những địa điểm du lịch ngày càng xa, dù chất lượng những chuyến đi ngày càng cao, chi phí cũng nhiều hơn trước song đối với cả hai, kỷ niệm về những chuyến đi từ thời sinh viên vẫn rất đáng nhớ, đáng trân trọng. Quan niệm của cặp vợ chồng mê dịch chuyển này đó là việc mình đi đâu hay đi thế nào không quan trọng mà vấn đề là mình đi cùng ai. Chỉ cần có nhau, chuyến đi nào đối với họ cũng trở nên ý nghĩa và đầy ắp kỷ niệm.

Anh chồng tâm niệm nhất vợ nhì trời và chuyến đi Maldives không có lấy một tấm ảnh sống ảo vì mải... chụp cho vợ - Ảnh 5.

Hương và Hoàng đã cùng đặt chân đến rất nhiều nơi. Đối với cặp đôi thích xê dịch này, đi đâu và đi thế nào không quan trọng bằng đi với ai.

Anh chồng tâm niệm nhất vợ nhì trời và chuyến đi Maldives không có lấy một tấm ảnh sống ảo vì mải... chụp cho vợ - Ảnh 6.

Chung sống với nhau đã được 2 năm và có một con gái xinh xắn, Hương nhận thấy sự thay đổi lớn nhất của mình đó là... ít hờn dỗi hơn, biết nghĩ cho "hạnh phúc lớn" hơn thay vì chỉ muốn mọi thứ theo ý mình như hồi mới yêu.

Về phần Hoàng, trước khi kết hôn anh là một chàng trai lãng mạn. Hoàng cực thích làm người yêu vui và bất ngờ bằng những món quà ngọt ngào như hoa, nến, thiệp, album ảnh,... Hương tỏ ý không thích những món quà "tầm thường" mua được bằng tiền, Hoàng liền tỉ mẩn thiết kế quà handmade tặng cô. Giờ lấy nhau rồi, cuộc sống có nhiều thứ phải lo, Hoàng ít có cơ hội thể hiện sự lãng mạn như thời sinh viên song mỗi khi có dịp là anh đều cố gắng tạo dựng niềm vui cho vợ.

Ngoài ra, nét tính cách hài hước, hay pha trò để đổi lại nụ cười người thương của Hoàng vẫn như thế! Và điều khiến Hương cảm thấy hài lòng nhất, đó là anh chồng "trẻ mãi không già" của mình trước sau đều nâng cao khẩu hiệu "Nhất vợ nhì trời". Người chồng có "phương hướng phấn đấu" rõ ràng như vậy, chắc chắn gia đình nhỏ của Hoàng và Hương sẽ có thêm thật nhiều tiếng cười những ngày sau.

Anh chồng tâm niệm nhất vợ nhì trời và chuyến đi Maldives không có lấy một tấm ảnh sống ảo vì mải... chụp cho vợ - Ảnh 7.

"Gái một con" Thu Hương trong chuyến ghé thăm Maldives gần nhất cùng chồng.

Anh chồng tâm niệm nhất vợ nhì trời và chuyến đi Maldives không có lấy một tấm ảnh sống ảo vì mải... chụp cho vợ - Ảnh 8.

Suốt cả chuyến đi, Hoàng chỉ mải quay và chụp ảnh cho vợ. Kết quả là về nhà "than trời" vì chẳng có kiểu ảnh nào để "sống ảo"!

Anh chồng tâm niệm nhất vợ nhì trời và chuyến đi Maldives không có lấy một tấm ảnh sống ảo vì mải... chụp cho vợ - Ảnh 9.

Được cùng nhau đi chơi và lưu lại những khoảnh khắc đẹp bằng hình ảnh là sở thích chung của cặp vợ chồng sinh năm 1991.

Anh chồng tâm niệm nhất vợ nhì trời và chuyến đi Maldives không có lấy một tấm ảnh sống ảo vì mải... chụp cho vợ - Ảnh 10.

Anh chồng tâm niệm nhất vợ nhì trời và chuyến đi Maldives không có lấy một tấm ảnh sống ảo vì mải... chụp cho vợ - Ảnh 11.

Anh chồng tâm niệm nhất vợ nhì trời và chuyến đi Maldives không có lấy một tấm ảnh sống ảo vì mải... chụp cho vợ - Ảnh 12.

Anh chồng tâm niệm nhất vợ nhì trời và chuyến đi Maldives không có lấy một tấm ảnh sống ảo vì mải... chụp cho vợ - Ảnh 13.

Anh chồng tâm niệm nhất vợ nhì trời và chuyến đi Maldives không có lấy một tấm ảnh sống ảo vì mải... chụp cho vợ - Ảnh 14.

Anh chồng tâm niệm nhất vợ nhì trời và chuyến đi Maldives không có lấy một tấm ảnh sống ảo vì mải... chụp cho vợ - Ảnh 15.

Clip ghi lại chuyến du lịch Maldives vô cùng đáng nhớ của vợ chồng Hương - Hoàng.

Ảnh, clip: Hoàng Nguyễn

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm