Nhận thay y tá chăm sóc bà xã mới sinh, anh chồng quốc dân khiến hội chị em ấm lòng khi quan niệm: "Yêu vợ thương con là làm được hết"

Hướng Dương HT, Theo ICTVietNam
Chia sẻ

Hình ảnh anh chồng chăm sóc cho vợ, con trong viện khiến mọi người đều cảm thấy xúc động.

Mới đây, mạng xã hội đua nhau chia sẻ hình ảnh một anh chồng có tên là K. Phát, tuy còn rất trẻ nhưng lại khéo chăm sóc vợ con. Theo đó bà xã của anh sinh con lần thứ 2. Thế là anh K. Phát đã đưa cả con trai đầu gần 2 tuổi vào bệnh viện, rồi chăm chút cho cả nhà một cách chuyên nghiệp khiến y tá bệnh viện cũng phải thốt lên: "Đàn ông mà sao làm việc này được, chưa thấy ông nào chịu làm hết việc như vậy".

Anh K. Phát chăm sóc cho vợ rất tỉ mỉ. Vì người phụ nữ đã mang nặng đẻ đau cho mình, anh chẳng ngại làm cho vợ cả những điều tế nhị.

Nhân viên y tế cũng phải ngạc nhiên vì anh chồng này chăm sóc cho vợ mới sinh quá khéo.

Vệ sinh cho vợ xong xuôi, anh lại quay ra thay tã bỉm, cho con bú sữa bình và ru con ngủ để vợ được nghỉ ngơi. Chưa hết, anh K. Phát còn phải dỗ dành và chăm sóc con trai đầu lòng nay đã lên 2 tuổi của anh chị.

Được nhiều người trầm trồ là người đàn ông yêu vợ thương con, lại còn khéo léo đảm đang trong cách chăm sóc gia đình nhưng anh K. Phát lại cho rằng những việc đó rất đỗi bình thường.

"Việc chăm sóc vợ con với mình không có gì to tát. Đây là lần thứ 2 vợ sinh con nên mình cũng có kinh nghiệm hơn thành thử trông chuyên nghiệp. Lo được cho bà xã và con, mình còn cảm thấy vui ấy chứ. Mấy việc này mà không làm được thì còn làm được việc gì nữa. Đàn ông là phải làm được tất cả kể cả việc nhà"- anh K. Phát chia sẻ.

Với anh chồng này, việc thay nhân viên y tế chăm sóc, vệ sinh cho vợ mới đẻ chẳng có gì phải ngại ngùng. Cái anh lo lắng nhất chỉ là làm thế nào để vợ hết đau sau khi sinh, con cái được khỏe mạnh... Như vậy là anh mừng rồi.

Anh chồng vào viện tận tình chăm sóc bà xã mới sinh: Yêu vợ thương con thì làm được hết! - Ảnh 3.

Anh K.Phát sẵn lòng nhường giường cho vợ con.

Anh K. Phát tâm sự: "Nhiều cái phải trực diện cảm nhận mới thấy được cái khổ của người phụ nữ. Họ là phái yếu nhưng sao mình thấy họ mạnh mẽ hơn cả cánh đàn ông chúng mình. Vượt qua cơn đau đẻ đâu phải chuyện đơn giản. Rồi thì sau đó sức khỏe của họ cũng giảm đi nhiều. Mình đã chứng kiến và chăm sóc vợ mình sinh con rồi nhưng mình vẫn rất sợ. Sợ vợ đau, sợ vợ có chuyện gì, rồi sợ con mình ra sao... Sợ nhiều cái lắm bạn ạ. Chính vì vậy mình rất thương người phụ nữ của mình".

Anh chồng vào viện tận tình chăm sóc bà xã mới sinh: Yêu vợ thương con thì làm được hết! - Ảnh 4.

Để chăm sóc được vợ đẻ, con mọn một cách chu đáo, anh K. Phát rất chịu khó nghiên cứu những kinh nghiệm của người đi trước. Không những vậy anh còn chịu khó lên mạng để học hỏi thêm các kiến thức khoa học sau đó rút ra những bài học bổ ích cho mình.

Ông chồng này hóm hỉnh lấy dẫn chứng: "Ví dụ ngày xưa các cụ hay nói rằng mua chân giò về hầm canh đu đủ cho bà bầu ăn cho nhiều sữa. Nhưng không đơn giản như vậy. Nếu chẳng may mua phải chân giò có nhiều mỡ thậm chí còn gây tắc tuyến sữa của người mẹ. Điều đó rất nguy hiểm. Hay trước khi chích ngừa cho con khoảng 2 -3 ngày, mẹ nên uống nước lá tía tô xay rồi sau đó cho con bú. Như vậy sau khi con tiêm xong sẽ không hề bị sốt".

Anh Phát tự tay mua đồ cho công chúa bé nhỏ mới ra đời của gia đình.

Nói về việc bất ngờ nổi tiếng chỉ bằng một bài tâm sự về việc chăm sóc bà xã đẻ trong bệnh viện, anh K. Phát cười cho rằng: "Chuyện này với mình đâu đáng gì mà được khen. Bởi vì mình yêu thương vợ thì mình sẵn lòng làm thôi. Với mình vợ con khỏe mạnh, hạnh phúc thì chuyện gì mình cũng làm được, chẳng nề hà".

(Ảnh trong bài đã được nhân vật cho phép đăng tải)

Chia sẻ
Đọc thêm