Anh chồng chiều vợ "thay áo mới" cho căn bếp cũ 6m² trở thành không gian đẹp miễn chê với chi phí chưa đến 3 triệu đồng ở Đà Nẵng

Tranh thủ thời gian giãn cách do dịch Covid-19, chàng trai Đà Nẵng đã "đốn tim" các chị em nhờ vào việc tự tay cải tạo căn bếp vốn chật chội và cũ kỹ của gia đình mình thành không gian đẹp tiện ích.

Vốn là một người đam mê trang trí nhà, những lúc rảnh rỗi anh Xuân King thường dành thời gian để ngắm các không gian đẹp, vừa để thỏa mãn thú vui vừa để tìm kiếm ý tưởng để làm đẹp tổ ấm của hai vợ chồng.

Anh Xuân King cùng vợ sống trong một căn chung cư cũ ở Đà Nẵng với diện tích tổng thể khoảng 50m² bao gồm 2 phòng ngủ, 1 phòng khách, 1 WC và bếp.

Khu vực nấu nướng của gia đình anh chỉ vỏn vẹn 6m². Trong một lần tình cờ lắng nghe vợ tâm sự: "Bếp nhà mình chật chội và tối quá chồng nhỉ?". Lời "nhắc khéo" ấy của vợ chính là động lực để anh suy nghĩ, tìm kiếm ý tưởng cải tạo không gian bếp giúp vợ cảm thấy thoải mái khi chuẩn bị bữa ăn.

Anh chồng chiều vợ "thay áo mới" cho căn bếp cũ 6m² trở thành không gian đẹp miễn chê với chi phí chưa đến 3 triệu đồng ở Đà Nẵng - Ảnh 1.

Vợ chồng anh Xuân King.

Anh chồng chiều vợ "thay áo mới" cho căn bếp cũ 6m² trở thành không gian đẹp miễn chê với chi phí chưa đến 3 triệu đồng ở Đà Nẵng - Ảnh 2.

Góc bếp "tinh tươm" sau khi được anh cải tạo.

Căn bếp nhỏ chật chội và cũ kỹ trước khi cải tạo.

Thời gian dịch Covid bùng phát lần 2, Đà Nẵng là tâm dịch nên hai vợ chồng anh được nghỉ ở nhà. "Cơ hội" bất đắc dĩ ấy giúp cả hai có thời gian rảnh để suy nghĩ, bàn bạc và tìm ra những ý tưởng hợp lý. Cả hai cùng bắt tay vào cải tạo. Do kinh tế của hai vợ chồng khá eo hẹp nên với anh Xuân King, tất cả mọi thứ đều có thể tự tìm mua và tự làm tất cả để tiết kiệm chi phí.

Sau 4 ngày vất vả, từ việc lên ý tưởng, việc lựa chọn màu sắc, phong cách trang trí đến việc tìm mua mặt đá thật đẹp và rẻ. Nhiều công đoạn cần đến sự tỉ mỉ và khéo léo, sự kiên trì và tốn công tốn sức nhưng vợ chồng anh đã hoàn thành căn bếp mơ ước với sự hài lòng tuyệt đối với kết quả đã làm được. Hai vợ chồng rất vui và cũng khá bất ngờ về sự khéo léo của mình khi tự tay cùng nhau làm tất cả.

Anh chồng chiều vợ "thay áo mới" cho căn bếp cũ 6m² trở thành không gian đẹp miễn chê với chi phí chưa đến 3 triệu đồng ở Đà Nẵng - Ảnh 4.

Căn bếp trong quá trình sửa chữa.

Anh chồng chiều vợ "thay áo mới" cho căn bếp cũ 6m² trở thành không gian đẹp miễn chê với chi phí chưa đến 3 triệu đồng ở Đà Nẵng - Ảnh 5.

Hai vợ chồng cùng cải tạo từng hạng mục.

Góc bếp được trang trí bằng cách sơn lại cánh, tay nắm cửa và thay bản lề.

Quá trình cải tạo được anh Xuân King ghi lại.

Theo anh Xuân King, chi phí toàn bộ để biến căn bếp cũ kỹ thành không gian đẹp như mới và tiện dụng tối đa này chưa đầy 3 triệu đồng bao gồm:

- Decal gạch bông: 500.000 đồng.

- Đèn thả bàn ăn: Chao mây 130.000đ + bộ chui đèn 50.000 đồng + bóng: 20 nghìn đồng.

- Rèm sáo gỗ: 800.000đ

- Bàn đá: 900.000đ (anh mua miếng đá một cách vô tình khi xưởng cắt dở bị vỡ)

- Sơn: 140.000đ + nhũ đồng: 10 nghìn đồng

- Bản lề hơi: 22x12.000đ=264.000đ (Anh thay toàn bộ bản lề cũ vì đã gỉ sắt bằng bản lề hơi vì đóng nhẹ nhàng, không va đập mạnh tránh làm tróc sơn)

- Đèn Led dưới tủ dài 2 mét kèm bộ nguồn: 100.000 đồng


Anh chồng chiều vợ "thay áo mới" cho căn bếp cũ 6m² trở thành không gian đẹp miễn chê với chi phí chưa đến 3 triệu đồng ở Đà Nẵng - Ảnh 8.

Tường bếp được dán decal ấn tượng.

Anh chồng chiều vợ "thay áo mới" cho căn bếp cũ 6m² trở thành không gian đẹp miễn chê với chi phí chưa đến 3 triệu đồng ở Đà Nẵng - Ảnh 9.

Không gian ấn tượng với vẻ đẹp hiện đại.

Anh chồng chiều vợ "thay áo mới" cho căn bếp cũ 6m² trở thành không gian đẹp miễn chê với chi phí chưa đến 3 triệu đồng ở Đà Nẵng - Ảnh 10.

Góc bàn ăn nhỏ xinh có thể gấp gọn khi cần.

Anh chồng chiều vợ "thay áo mới" cho căn bếp cũ 6m² trở thành không gian đẹp miễn chê với chi phí chưa đến 3 triệu đồng ở Đà Nẵng - Ảnh 11.

Điểm nhấn vui mắt từ Decal.

Về sơn tủ, anh Xuân King chọn dùng loại sơn Juton (loại sơn dành cho gỗ) kết hợp Expo. Anh tự pha màu để có được gam màu ưng ý cho tủ bếp nhà mình.

Anh lưu ý thêm: "Khi sơn, việc đầu tiên cần xem loại tủ gỗ nhà mình là gỗ gì. Trước khi sơn phải xử lý bề mặt gỗ bằng giấy nhám để mặt gỗ được mịn hơn, giúp khi sơn nước sơn sẽ đều và đẹp hơn. Do khi chọn sơn, mình lấy ý tưởng từ màu của chiếc gối tựa sofa nên tỉ lệ mình dùng màu nâu đất đậm làm gam màu chính và pha trắng vào để cảm thấy phù hợp, tương đồng với gối".

Khi pha sơn, anh có pha với xăng để sơn không bị quá đặc khó sơn và giúp sơn nhanh khô hơn. Anh cũng chọn mua xăng thơm giúp khi pha bớt đi mùi khó chịu so với xăng thường.

Anh chồng chiều vợ "thay áo mới" cho căn bếp cũ 6m² trở thành không gian đẹp miễn chê với chi phí chưa đến 3 triệu đồng ở Đà Nẵng - Ảnh 12.

Khung cửa sổ được lắp rèm sáo cùng tông với bàn ăn.

Anh chồng chiều vợ "thay áo mới" cho căn bếp cũ 6m² trở thành không gian đẹp miễn chê với chi phí chưa đến 3 triệu đồng ở Đà Nẵng - Ảnh 13.

Mặt đá bàn bếp được anh Xuân King mua với giá 900.000đ.

Anh chồng chiều vợ "thay áo mới" cho căn bếp cũ 6m² trở thành không gian đẹp miễn chê với chi phí chưa đến 3 triệu đồng ở Đà Nẵng - Ảnh 14.

Toàn cảnh căn bếp nhỏ xinh, ấm cúng của vợ chồng anh Xuân King. Không gian giúp hai vợ chồng có thêm động lực để vào bếp, vui vẻ cùng nhau chế biến nhiều món ngon cho bữa cơm gia đình mỗi ngày.

Căn bếp hoàn thiện giúp cho căn hộ nhỏ thêm đẹp hơn, những bữa cơm thêm ấm cúng hơn. Dù chẳng mất nhiều thời gian cũng như chi phí nhưng với anh Xuân King, bỏ công sức tìm kiếm ý tưởng cũng là cách giúp vợ chồng gắn kết, giúp không gian thêm ấm cúng.

Nguồn ảnh: NVCC

Chia sẻ
Đọc thêm