Ảnh: Các trường mầm non ở Hà Nội chuẩn bị cho trẻ em đi học trở lại vào TUẦN NÀY

HOÀNG ANH, Theo Pháp luật và bạn đọc

Dự kiến đến ngày 13/4, học sinh mầm non ở Hà Nội sẽ đi học trở lại.

Vào ngày 13/4, học sinh mầm non ở Hà Nội sẽ chính thức trở lại trường sau quãng thời gian dài nghỉ học chống dịch.

Mặc dù vẫn nghỉ lễ song ngày 11/4, các đoàn của Sở GD-ĐT đã đến các trường kiểm tra công tác chuẩn bị cho việc đón các em trở lại trường.

 - Ảnh 1.

Ngày 11/4, đoàn công tác của quận Hoàn Kiếm đã đến kiểm tra việc chuẩn bị đón học sinh đến trường tại 3 trường: Trường Mầm non chất lượng cao 20/10, trường Mẫu giáo mầm non A, Mầm non Quang Trung.

 - Ảnh 2.

Đoàn đã thực hiện kiểm tra kĩ càng tất cả cơ sở vật chất, đồ dùng, trang thiết bị, phòng y tế, phòng ăn… của các trường trên địa bàn.

 - Ảnh 3.

Tại trường Mầm non chất lượng cao 20/10 các giáo viên đang tập nhiều tiết mục để làm món quà bất ngờ tặng các em học sinh.

 - Ảnh 4.

Công việc dọn dẹp lau chùi lớp học và các giáo cụ được thực hiện khá khẩn trương để đảm bảo an toàn vệ sinh cho các con.

 - Ảnh 5.

100% các trường Mầm non thuộc quận Hoàn Kiếm đều đã hoàn thành việc xây dựng kế hoạch, thời khóa biểu, bố trí cơ sở vật chất đảm bảo việc giãn cách, vệ sinh trường lớp, phun khử khuẩn.

 - Ảnh 6.

Tâm trạng các cô giáo vừa hối hả nhưng rất phấn khởi và vui mừng vì được trở lại công việc sau khoảng 1 năm.

 - Ảnh 7.

Các trường cũng chuẩn bị phương án đo thân nhiệt cho học sinh, chuẩn bị nước sát khuẩn, khẩu trang y tế...

 - Ảnh 8.

Bố trí phòng y tế theo quy định đề phòng trường hợp học sinh có biểu hiện bất thường theo đúng kế hoạch đã được phê duyệt.

 - Ảnh 9.

Thiết bị máy phun khử khuẩn tự động được sử dụng trong những ngày đón học sinh trở lại.

 - Ảnh 10.

Cơ bản tính đến ngày 11/4, cơ sở vật chất, các phòng học đã được dọn dẹp và chuẩn bị sẵn sàng.

 - Ảnh 11.

Ông Nguyễn Quốc Hoàn - Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm nhấn mạnh: Việc đón học sinh mầm non quay trở lại trường học cần chú trọng đến từng khâu, từ việc kiểm tra hệ thống gas của bếp ăn, nhập nguyên vật liệu, tăng cường phụ huynh giám sát bếp ăn đến khoảng cách tối thiểu cho các em học sinh trong lớp, tăng cường bổ sung những thiết bị y tế còn thiếu tại các cơ sở là điều cần thiết và cấp bách.

 - Ảnh 12.

Theo kế hoạch, bậc học mầm non của Hà Nội sẽ chính thức đi học từ ngày 13/4 theo lịch học từ sáng đến chiều và ăn trưa tại trường.

Chia sẻ
Đọc thêm