Ăn vô tội vạ đến mức nặng gần 300kg, phải lên máy bay bằng xe đẩy hàng, cô gái tủi nhục quyết tâm giảm cân để 5 năm sau ai cũng sốc khi nhìn lại diện mạo ấy

Những tủi nhục, xấu hổ cộng thêm lời cảnh báo từ bác sĩ rằng "nếu không giảm cân sẽ không thể sống quá 30 tuổi" nên Amber đã quyết định thực hiện phẫu thuật loại bỏ mỡ thừa trong cơ thể.

Amber Rachdi là cô gái trẻ đến từ Troutdale, bang Oregon, Mỹ. Từ khi mới lên 5 tuổi, Amber đã nặng tới 70kg, gấp 3 lần cân nặng trung bình của một bé gái cùng tuổi. Thói quen ăn uống vô tội vạ, cứ đói là ăn mà lại ăn toàn đồ ăn nhanh, thức ăn giàu năng lượng khiến cân nặng của cô bé cứ thế tăng không phanh, đỉnh cao là mốc 272kg.

Bắt đầu từ năm Amber 16 tuổi, cô đã phải nhờ đến sự trợ giúp của chiếc xe lăn, không thể tự di chuyển vì quá béo. Amber tự ý thức được mình quá béo và trở thành gánh nặng gia đình, là sự thất vọng của cha mẹ, nhưng cô không thể ngừng ăn. Đau lòng hơn nữa, vì sở hữu ngoại hình quá khổ, Amber thường phải chịu ánh mắt soi mói của rất nhiều người. 

Năm 2015, một biến cố xảy ra đã tác động mạnh đến tâm lý của Amber khiến cô hạ quyết tâm phải thay đổi. Đó là trong một lần đi du lịch cùng cha mẹ, do chiếc xe lăn chuyên dụng của Amber bị gãy vậy nên cha cô đã phải mượn tạm chiếc xe đẩy hàng ở sân bay để đưa con gái lên máy bay. Hình ảnh Amber ngồi trong tư thế không thoải mái trên chiếc xe đẩy hàng cùng thân hình to béo quá khổ của cô đã thu hút sự chú ý của rất đông người có mặt tại sân bay. 

Nhiều người liên tục đưa điện thoại lên chụp ảnh, quay video hình ảnh 2 cha con Amber. Cô nàng kể lại khoảnh khắc trở thành tâm điểm chú ý của hàng trăm con mắt: "Tôi chưa bao giờ thấy nhiều người dừng lại chụp ảnh mình đến thế". 

Ăn vô tội vạ đến mức nặng gần 300kg, phải lên máy bay bằng xe đẩy hàng, cô gái tủi nhục quyết tâm giảm cân để 5 năm sau ai cũng sốc khi nhìn thấy diện mạo ấy - Ảnh 2.

Ăn vô tội vạ đến mức nặng gần 300kg, phải lên máy bay bằng xe đẩy hàng, cô gái tủi nhục quyết tâm giảm cân để 5 năm sau ai cũng sốc khi nhìn thấy diện mạo ấy - Ảnh 3.

Amber từng trở thành trò cười cho mọi người ở sân bay.

Chứng kiến cảnh tượng con gái bị soi mói và chế giễu, cha của Amber đã lớn tiếng quát và yêu cầu mọi người dừng lại. Sau lần đó, Amber không muốn bước chân lên máy bay nữa.

Những tủi nhục, xấu hổ cộng thêm lời cảnh báo từ bác sĩ rằng "nếu không giảm cân sẽ không thể sống quá 30 tuổi" nên Amber đã quyết định thực hiện phẫu thuật loại bỏ mỡ thừa trong cơ thể.

Ăn vô tội vạ đến mức nặng gần 300kg, phải lên máy bay bằng xe đẩy hàng, cô gái tủi nhục quyết tâm giảm cân để 5 năm sau ai cũng sốc khi nhìn thấy diện mạo ấy - Ảnh 4.

Ăn vô tội vạ đến mức nặng gần 300kg, phải lên máy bay bằng xe đẩy hàng, cô gái tủi nhục quyết tâm giảm cân để 5 năm sau ai cũng sốc khi nhìn thấy diện mạo ấy - Ảnh 5.

Ăn vô tội vạ đến mức nặng gần 300kg, phải lên máy bay bằng xe đẩy hàng, cô gái tủi nhục quyết tâm giảm cân để 5 năm sau ai cũng sốc khi nhìn thấy diện mạo ấy - Ảnh 6.

Amber và bạn trai.

Năm 2015, Amber đã lấy hết can đảm bước lên giường phẫu thuật, và kết quả đáng kinh ngạc khi cô giảm được 127kg. Sau đó, "được đà" Amber có thêm động lực để thực hiện các phương pháp ăn uống khoa học kết hợp tập luyện. Cô giảm thêm được 54kg nữa. Tổng cộng, Amber giảm được 181kg, một con số đáng mơ ước đối với những người có thân hình "quá khổ" như cô.

Vốn sở hữu khuôn mặt xinh đẹp, giờ lại có vóc dáng "không đến nỗi nào", Amber cảm thấy tự tin hơn rất nhiều và thậm chí cô còn trở thành nguồn cảm hứng cho hàng trăm ngàn người theo dõi cô trên mạng xã hội. 

Dù không quá "mi nhon" nhưng vóc dáng của Amber giờ đây cũng khiến nhiều người nể phục bởi ý chí của cô.

Giờ đây, Amber liên tục đăng tải những hình ảnh xinh xắn lên trang Instagram có tới 221.000 lượt theo dõi. Trên trang cá nhân của mình, Amber giới thiệu: "Những bức ảnh selfie từ một người từng nặng tới 272kg. Tôi thực sự rất béo. Nhưng giờ tôi chỉ béo-bình-thường thôi".

Quả thực, diện mạo của cô giờ đây khiến nhiều người phải ngỡ ngàng và nếu không nói có lẽ nhiều người không biết cô từng có cân nặng lên tới 300kg, lăn nhanh hơn chạy.

(Nguồn: Instagram nhân vật)

Chia sẻ
Đọc thêm