Ăn uống "lệch sóng" khỏi 3 khung giờ này thì vừa tăng cân vù vù lại không tốt cho da dẻ

Bạn hãy cố gắng ăn uống vào 3 khung giờ này để tốt cho sức khỏe và cả việc giảm cân, giữ dáng.

Ngoài việc ăn uống kiêng khen hay tập tành đều đặn thì giờ giấc ăn uống cũng có ảnh hưởng vô cùng quan trọng đến cả vóc dáng lẫn sức khỏe. Trên thực tế, có những khung giờ vàng ăn uống mà bạn khỏi lo tăng cân, đây là thời điểm hệ tiêu hóa hoạt động tốt và hiệu quả nhất. Lệch sóng khỏi những khung giờ này vì thật không tốt cho sức khỏe chút nào, lại còn khiến bạn tăng cân vù vù khó kiểm soát, tập tành bao nhiêu cũng không đem lại sức khỏe.

Ăn uống "lệch sóng" khỏi 3 khung giờ này thì vừa tăng cân vù vù lại không tốt cho sức khỏe - Ảnh 1.

Ăn uống "lệch sóng" khỏi 3 khung giờ này thì vừa tăng cân vù vù lại không tốt cho sức khỏe - Ảnh 2.

1. Sáng: Từ 7 – 8h

Buổi sáng là thời điểm bạn vừa thức dậy sau khi ngủ cả 1 đêm dài, hệ tiêu hóa đang trống rỗng và rất "đói", nên dễ dàng hấp thụ thức ăn, giúp bạn có năng lượng hoạt động trong cả ngày dài. Tốt nhất sau khi thức dậy bạn nên uống 1 ly nước lọc để thanh lọc cơ thể, sau đó ăn sáng trong khoảng 30 phút. Tức là bạn ăn trong khoảng 7 – 8 giờ sáng là hợp lý. Ngoài ra, bạn cũng nên tránh ăn sau 10 giờ sáng. Lúc này đã quá muộn, thức ăn vào cơ thể sẽ chuyển thành dạng mỡ, tích tụ khiến bạn tăng cân vù vù.

Những thức ăn lý tưởng cho buổi sáng vừa tốt cho sức khỏe lại tránh tăng cân là bánh mỳ, bún, phở, yến mạch và tráng miệng một chút với hoa quả như táo, chuối, nho hoặc sữa chua.

Ăn uống "lệch sóng" khỏi 3 khung giờ này thì vừa tăng cân vù vù lại không tốt cho sức khỏe - Ảnh 3.

2. Trưa: 12 – 14h

Bữa trưa nên cách bữa sáng khoảng 4 tiếng là hợp lý. Tốt nhất bạn nên ăn trưa trong khoảng 12h30 đến 14h. Nếu ăn trưa quá sớm sẽ dễ khiến bạn bị đầy bụng, ăn không ngon miệng và nhanh đói. Còn nếu ăn quá muộn, dạ dày trống rỗng khiến cơ thể mệt mỏi, uể oải, đầu óc thiếu linh hoạt; ngoài ra vì qua cơn đói chúng ta sẽ không muốn ăn nữa, dẫn tới chán ăn.

Vào buổi chiều, bạn cũng lưu ý không nên ăn sau 16h. Nếu bạn có luyện tập thể thao thì chỉ nên lót dạ bằng những món ăn nhẹ nhàng như khoai lang, ngũ cốc, chuối, sữa chua trước khi tập khoảng 30 phút.

Ăn uống "lệch sóng" khỏi 3 khung giờ này thì vừa tăng cân vù vù lại không tốt cho sức khỏe - Ảnh 4.

3. Tối: 18h30 - 19h30

Bữa tối lý tưởng là vào khoảng sau 18h30, đây là thời điểm chúng ta bắt đầu đói và dễ tiêu thụ thức ăn. Trong trường hợp bận rộn công việc thì bạn có thể ăn muộn hơn một chút, nhưng đảm bảo là ăn trước 21h. Điều này là bởi bạn không nên ăn tối quá muộn vì sau bữa tối thường là thời gian đi ngủ, hệ tiêu hóa không còn hoạt động hiệu quả, những thức ăn đã tiêu hóa sẽ dễ tích tụ mỡ, làm tăng cân, đầy bụng và khó ngủ. Nói tóm lại, thời gian ăn tối thích hợp từ 18h30 - 19h30, trước giờ đi ngủ khoảng 3 tiếng nhé sẽ vừa tốt cho sức khỏe lại giúp giảm cân hiệu quả.

Ăn uống "lệch sóng" khỏi 3 khung giờ này thì vừa tăng cân vù vù lại không tốt cho sức khỏe - Ảnh 5.

Nguồn: Healthy

Chia sẻ
Đọc thêm