Ăn thử phá lấu đóng gói mới ra, "fan cuồng" món này phải thốt lên ba đời chưa ăn loại nào dị thế!

Có những món khi được làm thành đồ đóng sẵn rất ngon hoặc ăn tạm được, riêng phá lấu thì không.

Từ lâu, phá lấu cũng được xem như món ăn độc đáo của Sài Gòn, bởi bạn có thể đi nơi khác, ăn nhiều món lạ thì cũng chưa chắc tìm ra hay làm được đúng cái vị đậm đà như ở đây. Tin chắc nhiều người cũng như mình, mê phá lấu tới độ, bay vào Sài Gòn là phi ngay tới quán phá lấu để ăn trong sự vui vẻ, "hả dạ".

Vì mê phá lấu tới mức ấy nên khi đi siêu thị gặp phá lấu đóng gói, mình đã không chần chừ mua ngay hẳn 2 gói về ăn thử. Phá lấu thì ai cũng biết được nấu từ nước dừa, lòng phèo, nội tạng,.. toàn những nguyên liệu "í ẹ", không để được lâu, làm sao có thể gom vào biến thành món ăn sẵn đóng trong túi đây nhỉ? Quá tò mò nên mình phải lôi ra bóc ăn thử ngay để "review" cho dân tình đây!

Ăn thử phá lấu đóng gói mới ra, "fan cuồng" món này phải thốt lên ba đời chưa ăn loại nào dị thế! - Ảnh 1.

Mình đã mua hẳn 2 gói để có những cảm nhận chân thực nhất cho hội nghiền phá lấu tham khảo đây.

Vỏ ngoài khá xịn, tính tiện lợi tạm chấm điểm cao

Phá lấu đóng gói đang được bán tại nhiều siêu thị lẫn cửa hàng tạp hóa nên cũng khá dễ dàng trong việc tìm mua. Vỏ ngoài của gói phá lấu rất dày dạn, khá "xịn xò", không mỏng manh hay dễ bục vỡ như những gói đồ ăn đóng sẵn khác. Một gói phá lấu có trọng lượng 250g, giá từ 25k-30k tùy nơi bán, cũng bằng một phần phá lấu ngoài tiệm, khá ok.

Phá lấu đóng sẵn vị truyền thống vỏ màu đỏ cam, in hình miếng phá lấu khá "mlem" cho hội nghiền ăn. Bên ngoài bao bì gói có ghi phá lấu có hai cách nấu, hoặc là đổ vào nồi đun sôi, hoặc bỏ vào lò vi sóng khoảng 1 phút là có thể ăn được. Về tính tiện dụng thì tạm thời phá lấu đóng gói đang được dân tình chấm điểm cao.

Bao bì của gói phá lấu trông khá xịn xò, riêng về mặt cảm quan ban đầu là đã có điểm cộng rồi nha!

Vị "dị dị" thôi rồi, món gì ăn sẵn cũng được, trừ phá lấu!

Kì vọng sau vỏ ngoài xịn xịn, tới khi bóc ra rồi mới thấy hoang mang "vô cực". Bên trong gói phá lấu là những miếng lòng phèo thật kèm theo nước dùng màu nâu vàng hơi sệt sệt, có mùi hôi của nội tạng. Gì chứ phá lấu mà có mùi hôi tanh thì hỏng hết món ăn này rồi...

Mùi hôi nội tạng của phá lấu ăn liền còn bám theo khi nấu lên, mà cũng khuyên dân tình có muốn ăn thử thì nấu chứ đừng quay trong lò vi sóng vì có những miếng cặn tan lâu, nhiệt độ cao có khi cạn luôn cả nước dùng. Khi ăn thử thì miếng phá lấu cũng dai và mềm, chỉ riêng việc tanh thì không thể chấp nhận nổi, nếu bạn ăn cùng mì và bánh mì thì độ khó chịu chắc còn nhân vài lần.

Ăn thử phá lấu đóng gói mới ra, "fan cuồng" món này phải thốt lên ba đời chưa ăn loại nào dị thế! - Ảnh 3.

Những miếng nội tạng thật trong gói, nhưng mới mở ra đã thấy có mùi hơi hôi của lòng phèo, không dậy mùi nước dừa như mình vẫn ăn.

Ăn thử phá lấu đóng gói mới ra, "fan cuồng" món này phải thốt lên ba đời chưa ăn loại nào dị thế! - Ảnh 4.

Tới khi đổ tới nước dùng sệt sệt thì ôi thôi, chán thực sự vì mùi hôi quá nồng.

Nói tóm lại, các bạn nếu muốn ăn thử món ăn này trong gói thì cứ chuẩn bị sẵn tinh thần, bởi món gì làm thành ăn sẵn cũng có thể tạm chấp nhận trong khả năng của mình, chứ phá lấu thì không. Là "con chiên" của món phá lấu, từng ăn nhiều loại khắp nơi, nhưng khi gặp phá lấu đóng gói thì mình không có từ gì ngoài THẤT VỌNG.

Ăn thử phá lấu đóng gói mới ra, "fan cuồng" món này phải thốt lên ba đời chưa ăn loại nào dị thế! - Ảnh 5.

Xin lỗi nhưng nếu chọn thì chắc mình vẫn sẽ chịu khó phi ra ngoài hàng để ăn một món "đẫm lệ" thế này hơn là lười dùng đồ ăn sẵn.

Tổng kết:

- Phá lấu đóng gói tiện, nhưng tanh và hôi, không nên mua.

- Giá: từ 25k-30k, mua tại các cửa hàng, siêu thị hoặc Shopee.

Chia sẻ
Đọc thêm