Ăn sung trước khi bị giết, người đàn ông không ngờ thứ quả ấy lại giúp thi thể mình được tìm thấy 40 năm sau

Sự việc khá đặc biệt này xảy ra vào năm 2018 khi người ta tìm được thi thể của một người đàn ông Thổ Nhĩ Kỳ từng bị mất tích 40 năm trước, nhờ vào cây sung mọc ra từ hạt mà người này đã ăn thuở sinh thời.

Người đàn ông ấy được xác định danh tính là Ahmet Hergune, bị giết trong chiến tranh giữa 2 nước Cộng hòa Síp và Thổ Nhĩ Kỳ vào năm 1974. Hergune cùng với 2 người khác đã bị áp giải vào 1 hang động trước khi phe đối thủ ném quả bom kết liễu cuộc đời họ, đồng thời tạo ra một lỗ hổng, cho phép ánh sáng tràn vào từ phía bên kia hang động. Thế là như một lẽ tự nhiên, chính ánh sáng cộng với tất cả những điều kiện thiên nhiên, một cây sung đã mọc lên từ hạt bên trong thi thể người chết.

Ăn quả sung trước khi bị giết chết, người đàn ông không ngờ hạt sung lưu lại trong bụng 40 năm sau lại giúp thi thể mình được tìm thấy - Ảnh 1.

Khu vực nơi cây sung mọc, nhờ đó mà người ta tìm thấy thi thể của Herguner và 2 người khác.

Năm 2011, cây sung này được tìm thấy bởi một nhà nghiên cứu. Người này thắc mắc không biết làm cách nào mà cái cây này lại có thể mọc ở khu vực miền núi, nhất là trong hang sâu thế này. Để giải tỏa sự tò mò, người đàn ông này đã đào cái cây lên để nghiên cứu sâu hơn và đó là lúc ông tìm thấy một thi thể bên dưới. Quá bất ngờ, nhà nghiên cứu đã gọi điện báo cảnh sát về trường hợp này và sau đó, họ tìm được tổng cộng 3 xác người bên trong hang động.

Ăn quả sung trước khi bị giết chết, người đàn ông không ngờ hạt sung lưu lại trong bụng 40 năm sau lại giúp thi thể mình được tìm thấy - Ảnh 2.

Những mẫu vật thu được từ trong hang động nơi 3 người đàn ông bỏ mạng.

Chị gái của Hergune, Munur Herguner, lúc này 87 tuổi, chia sẻ: "Chúng tôi sống trong một ngôi làng có dân số 4.000 người, một nửa là người Cộng hòa Síp, nửa còn lại là Thổ Nhĩ Kỳ. Năm 1974, mâu thuẫn giữa 2 quốc gia nổ ra. Em trai của tôi gia nhập lực lượng kháng chiến Thổ Nhĩ Kỳ. Ngày 10/6 năm đó, em ấy đã bị phe đối lập bắt đi".

Thời điểm đó, gia đình của bà Herguner đã nỗ lực tìm kiếm tung tích của em trai nhưng vô vọng. Khi biết được câu chuyện thi thể em trai được tìm thấy, bà Herguner tin rằng trước khi qua đời, em mình đã ăn quả sung. Mẫu máu của 1 trong 3 thi thể dưới hang được xác định là trùng khớp với mẫu ADN trong gia đình của bà Herguner. 

"Hạt sung trong bụng của em trai tôi đã phát triển thành 1 cái cây nhờ vào ánh sáng mặt trời len lỏi vào hang động thông qua cái lỗ được tạo ra bởi quả bom năm nào. Nhờ có cây sung ấy mà họ đã tìm thấy thi thể của em ấy" - bà Herguner chia sẻ.

Được thành lập vào năm 1981, Ủy ban về những người mất tích ở Síp đã tìm được 2.002 người mất tích trên đảo Địa Trung Hải từ năm 1963 đến 1974. Trong đó, câu chuyện của Herguner đặc biệt hơn cả bởi vì người đàn ông này được tìm thấy từ một sự sống bắt nguồn từ cái chết của ông chứ không nhờ một điều gì khác.

Ăn quả sung trước khi bị giết chết, người đàn ông không ngờ hạt sung lưu lại trong bụng 40 năm sau lại giúp thi thể mình được tìm thấy - Ảnh 3.

(Nguồn: Mirror, khaleejtimes)

Ăn quả sung trước khi bị giết chết, người đàn ông không ngờ hạt sung lưu lại trong bụng 40 năm sau lại giúp thi thể mình được tìm thấy - Ảnh 4.

 

Chia sẻ
Đọc thêm