Đây
là nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ, họ chỉ ra rằng việc ăn quá nhiều các thực
phẩm giàu chất xơ sẽ phá vỡ sự cân bằng nội tiết trong cơ thể, ảnh hưởng trực
tiếp tới khả năng thụ thai của phụ nữ.
Khi
lượng chất xơ trong cơ thể tăng cao thì lượng hóc môn sản sinh trong quá trình
thụ tinh sẽ bị giảm đi đáng kể Lý
do được đưa ra để giải thích cho vấn đề này là do những thực phẩm giàu chất xơ
khi được hấp thụ càng nhiều vào cơ thể càng khiến cho lượng hoc môn sản sinh
trong quá trình thụ tinh bị ít đi, chất lượng cũng kém hơn.
Khi
lượng chất xơ trong cơ thể tăng cao thì lượng hóc môn sản sinh trong quá trình
thụ tinh sẽ bị giảm đi đáng kể. Đây chính là nguyên nhân khiến những phụ nữ ăn
quá nhiều chất xơ khó thụ thai hơn bình thường.
Kết
luận trên đã được các giáo sư người Mỹ tiến hành với 250 phụ nữ đang trong độ
tuổi sinh đẻ. Các giáo sư tỏ ra hết sức thận trọng với kết quả bất ngờ của cuộc
nghiên cứu chính vì vậy phải sau 2 năm nghiên cứu tỉ mỉ các giáo sư mới công bố
kết quả.
Lời
khuyên được các giáo sư đưa ra đó là hãy cân bằng chế độ dinh dưỡng đảm bảo
cung cấp cho cơ thể chất xơ, protein, axit amin vừa đủ. Hiện nay nhiều phụ nữ
hay mắc sai lầm khi nghĩ rằng hạn chế ăn thịt và ăn thất nhiều rau sẽ tốt cho sức
khỏe và đẹp da. Nhưng nếu kéo dài chế độ dinh dưỡng đó thì khả năng thụ thai
cũng như khả năng trong chuyện ấy của bạn sẽ bị hạn chế.
TrangMT
Tổng hợp từ JK