Ăn nhầm nấm độc, 6 người trong gia đình nhập viện cấp cứu

Thảo Nguyên, Theo Công lý

Thông tin từ bệnh viện Đa khoa huyện Quỳ Châu (Nghệ An) cho biết, bệnh viện vừa tiến hành cấp cứu cho 6 bệnh nhân trong một gia đình trú tại huyện Quỳ Châu do ăn phải nấm độc dẫn đến tổn thương gan nặng, suy thận cấp.

BS Đặng Tuấn Minh - GĐ BVĐK huyện Quỳ Châu cho biết, vào lúc 16h ngày 20/5, bệnh viện tiếp nhận và cấp cứu cho 6 bệnh nhân trong một gia đình vì ăn phải nấm độc. Nguyên nhân xác định ban đầu là do 6 bệnh nhân ăn phải nấm hái trên rừng về, đây có thể là loại nấm nguy hiểm, thường gây chết người. Đáng sợ hơn là loại nấm này có thể gây tình trạng viêm gan, nhiễm độc...

Ăn nhầm nấm độc, 6 người trong gia đình nhập viện cấp cứu - Ảnh 1.

Các bệnh nhân được người dân đưa đi cấp cứu

6 trường hợp bị ngộ độc nói trên có 5 thành viên thuộc gia đình ông Lô Văn Chương, trường hợp còn lại là anh Vi Văn Cương. Tất cả cùng trú tại bản Tà Sỏi, xã Châu Hạnh, huyện Quỳ Châu.

Theo lời người nhà kể lại, sau khi gặt lúa ở trong nại, gia đình đã đi vào rừng hái nấm làm món ăn bữa trưa. Chỉ 30 phút sau khi ăn hết canh nấm nấu với lá mướp đắng dại trong rừng thì 6 người có biểu hiện mệt mỏi, hoa mắt chóng mặt,  buồn nôn, đi ngoài và lên cơn co giật.

"Sau gần 1h đồng hồ cấp cứu, do các bệnh nhân đã ăn phải nấm cực độc nên chúng tôi đã chuyển tất cả xuống bệnh viện đa khoa Tây Bắc Nghệ An để điều trị được tốt hơn", BS Minh cho biết thêm.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm