An Nguy đánh bại Bảo Thanh, tiến thẳng vào vòng sau của "Vua đầu bếp Việt"

Rơi vào vòng thi áp lực, Bảo Thanh đã thua trước An Nguy và buộc phải chia tay "Vua đầu bếp Việt" khi chỉ mới thi vòng đầu tiên.

Tập 3 của chương trình Masterchef Vietnam - Vua đầu bếp Việt phiên bản người nổi tiếng lên sóng vào tối 5/11 tiếp tục với nhóm thí sinh thứ 2 gồm: An Nguy, Bảo Thanh, Đức HảiVân Hugo. Bộ 3 giám khảo quyền lực Jack Lee, Tịnh Hải và Tuấn Hải nhận nhiệm vụ chấm điểm cho món ăn của các thí sinh. Ngoài ra tập này còn có sự tham gia của các thí sinh đến từ cuộc thi Vua đầu bếp nhí với vai trò đồng giám khảo. Vì bất cẩn và sơ suất của mình, Bảo Thanh đã vô tình nhường cơ hội cho An Nguy tiến thẳng vào vòng trong của cuộc thi còn cô thì phải ra về ở vòng đầu tiên.

Trước đó ở phần bốc thăm chia đội, kết quả là Vân Hugo và Đức Hải một đội còn An Nguy sẽ cùng đội với Bảo Thanh. Không khí buổi thi có vẻ khá thoải mái và vui nhộn khi Bảo Thanh và Vân Hugo liên tục nói đùa với nhau. Thậm chí Bảo Thanh còn hát hò để mọi người bớt căng thẳng. Trong khi đó thì An Nguy lại không nói gì mà chỉ tập trung làm cho xong phần việc của mình. Vân Hugo đã cố gợi chuyện để An Nguy lên tiếng tuy nhiên cô vẫn giữ nguyên sự im lặng và trông có vẻ hơi căng thẳng.

An Nguy đánh bại Bảo Thanh, tiến thẳng vào vòng sau của Vua đầu bếp Việt - Ảnh 1.

Đội đỏ và đội xanh bước vào vòng thi đồng đội.

Đội đỏ của Vân Hugo và Đức Hải thực hiện 2 món ăn là Đùi gà chiên và Súp bí đỏ. Vì chủ đề là món ăn dành cho trẻ con nên Vân Hugo quyết định làm món súp mà con trai cô ở nhà rất thích và còn rất bổ dưỡng. Về phần Đức Hải, anh đã ướp phần thịt gà thật đậm đà, chiên lên rồi trang trí đĩa thức ăn sao cho thật công phu. Theo anh chia sẻ thì anh mong muốn rằng món ăn của mình không chỉ có hương vị thơm ngon mà cả phần trình bày cũng phải thật đẹp mắt. Và đúng như mong đợi, hầu hết các giám khảo nếm xong món ăn đều dành lời khen cho đội đỏ. Tuy nhiên vẫn có một số ý kiến cho rằng phần súp bí đỏ còn hơi lợn cợn và phần sốt đùi gà có chút ngọt.

An Nguy đánh bại Bảo Thanh, tiến thẳng vào vòng sau của Vua đầu bếp Việt - Ảnh 2.

Phối hợp tốt và nhịp nhàng, đội đỏ đã may mắn giành được chiến thắng và được an toàn bước vào vòng trong.

An Nguy đánh bại Bảo Thanh, tiến thẳng vào vòng sau của Vua đầu bếp Việt - Ảnh 3.

Món Đùi gà chiên và Súp bí ngô của đội đỏ.

Trong khi đó, đội xanh của Bảo Thanh và An Nguy lại chỉ thực hiện duy nhất một món Cơm chiên thập cẩm. Vì có con nhỏ ở nhà và thường xuyên nấu món này cho con trai mình ăn nên Bảo Thanhn tỏ ra khá tự tin. Giám khảo Tịnh Hải cho rằng món cơm chiên chỉ phù hợp cho trẻ em từ 6 tuổi trở lên vì nếu từ 3 tuổi trở xuống thì các bé không thể ăn những món có nhiều gia vị như thế này. Thêm vào đó, cô còn cho rằng cơm chiên còn hơi khô nhưng bù lại thì phần nêm nếm khá vừa ăn.

An Nguy đánh bại Bảo Thanh, tiến thẳng vào vòng sau của Vua đầu bếp Việt - Ảnh 4.

Món Cơm chiên thập cẩm đầy màu sắc của đội xanh.

Sau khi họp ý kiến, ban giám khảo quyết định đội chiến thắng là đội đỏ của Đức Hải và Vân Hugo. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc giữa Bảo Thanh và An Nguy sẽ có một người phải chia tay cuộc thi nếu thua trong thử thách áp lực kế tiếp. Ở vòng này, giám khảo Tịnh Hải sẽ thực hiện trước một món và nhiệm vụ của Bảo Thanh cùng An Nguy chính là nấu lại món ăn này. Tịnh Hải quyết định lấy món Chè trôi nước làm đề thi cho vòng thi áp lực.

An Nguy đánh bại Bảo Thanh, tiến thẳng vào vòng sau của Vua đầu bếp Việt - Ảnh 5.

Do thiếu một chút may mắn mà Bảo Thanh và An Nguy phải bước tiếp vào vòng thi áp lực để tìm ra thí sinh nào là người đầu tiên ra về.

Vì chưa từng làm món ăn này trước đây nên cả 2 thí sinh đều khá lo lắng và gặp phải nhiều vấn đề. Đức Hải và Vân Hugo đứng trên lầu quan sát cũng không ngừng nhắc nhở và giúp đỡ 2 thí sinh bên dưới. Bảo Thanh vì quên lấy nước cốt dừa nên cô bắt đầu hơi rối và phải hỏi xin An Nguy. Phần trình bày Bảo Thanh làm khá tốt nhưng phần vỏ bánh trôi nước thì lại hơi dai. Theo lời nhận xét của giám khảo Jack Lee thì phần nhân có hơi ít còn phần vỏ bánh thì hơi dày.

An Nguy đánh bại Bảo Thanh, tiến thẳng vào vòng sau của Vua đầu bếp Việt - Ảnh 6.

Vì quên mất không lấy nước cốt dừa nên Bảo Thanh đã phải xin của An Nguy một ít.

An Nguy đánh bại Bảo Thanh, tiến thẳng vào vòng sau của Vua đầu bếp Việt - Ảnh 7.

Món Chè trôi nước của Bảo Thanh.

Khi chuẩn bị xay lá dứa để làm màu cho vỏ bánh, An Nguy đã bị đứt tay. Tuy nhiên việc này lại không khiến cô hoang mang mà tiếp tục thực hiện món ăn thật nhanh. Và sự tập trung của An Nguy đã đưa cô đến thành công khi làm ra một món chè trôi nước vừa ngon, vừa đẹp chẳng kém món mẫu của đầu bếp Tịnh Hải thực hiện. Kết quả cuối cùng, An Nguy đã giành chiến thắng đầy ngoạn mục và khiến Tịnh Hải xúc động vì dù cô bị đứt tay nhưng vẫn cố gắng làm tốt món ăn của mình. Bảo Thanh dù là người thua cuộc nhưng những kỹ năng làm bếp của cô đã được cả 3 giám khảo công nhận.

An Nguy đánh bại Bảo Thanh, tiến thẳng vào vòng sau của Vua đầu bếp Việt - Ảnh 8.

Trong lúc thực hiện, An Nguy đã bất cẩn làm đứt tay nhưng cô vẫn tập trung thực hiện món ăn của mình.

An Nguy đánh bại Bảo Thanh, tiến thẳng vào vòng sau của Vua đầu bếp Việt - Ảnh 9.

Món Chè trôi nước của An Nguy.

"Vua đầu bếp Việt 2017": Bảo Thanh đối đầu với An Nguy trong thử thách áp lực

Đón xem tập 4 của Vua đầu bếp Việt vào lúc 20g00 ngày 12/11 trên kênh VTV3.

Chia sẻ
Đọc thêm