Trứng tráng nấm cho cơm chiều ngon hơn

Bepnhaminh, ảnh: aFamily.vn,
Chia sẻ

Món này có vị ngọt của nấm và vị béo của trứng, thêm mùi thơm của bơ, của rau thơm rất hấp dẫn.

 
 

Nguyên liệu - cho 2-3 phần ăn:

1 bát tô nấm tươi
4 quả trứng gà
1 thìa súp bơ
2 củ hành khô
Muối và tiêu tùy khẩu vị
Rau mùi (mùi tây hay mùi ta tùy thích) hoặc hành lá.
 
Bước 1:
 
Nấm rửa sạch, xắt nhỏ (nếu sau khi rửa xong nấm có nhiều nước thì bạn có thể vắt nhẹ cho bớt nước). Hành khô xắt nhỏ.
 
Bước 2:
 
Đập trứng ra bát, thêm muối và tiêu.
 

Đánh tan trứng rồi cho nấm và hành cắt nhỏ vào, trộn đều.

 
Bước 3:
 
Cho bơ vào chảo nóng.
 

Khi bơ nóng chảy thì đổ trứng và nấm vào rán vàng với lửa vừa.

 
Bước 4:
 
Gập đôi trứng lại rán tiếp rồi lật trứng qua mặt bên để rán trứng thêm vàng.
 

Cắt miếng rồi lấy ra đĩa, rắc rau thơm hoặc hành, mùi tùy thích.

Món trứng tráng nấm tuy rất đơn giản nhưng lại được nhiều người yêu thích vì vị ngọt mềm, thanh nhẹ với vị ngọt của nấm và vị béo của trứng, thêm mùi thơm của bơ, của rau thơm rất hấp dẫn. Nếu thích ăn hơi cay, bạn có thể ăn món trứng tráng nấm này với chút tương ớt cũng rất ngon. Món ăn này tuy đơn giản, rất bình dân mà đủ chất, thơm ngon.
 
 
Chúc các bạn có bữa tối ngon miệng và thật vui bên gia đình!
Chia sẻ