Mách bạn cách làm 3 món cá kho đậm đà, chuẩn vị mà vẫn thảnh thơi

Thời nay người phụ nữ khéo léo sẽ biết chinh phục mọi người bằng những món ăn luôn chuẩn ngon mà bản thân vẫn thảnh thơi làm điều mình thích. Hãy thử ngay 3 món cá kho đậm đà sau và xem bí quyết kho chuẩn ngon ở cuối bài nhé!

Cá kho riềng ngon đúng điệu

Nguyên liệu:

300g cá chép

1 gói Knorr Gia Vị Hoàn Chỉnh – Cá Kho Riềng

Riềng, ớt, nước, tiêu xay.

Cách làm:

Bước 1: Ướp cá chép với gói Knorr Gia Vị Hoàn Chỉnh trong 15 phút.

Bước 2: Xếp lớp nguyên liệu vào nồi: 1 lớp riềng, 1 lớp cá, lại 1 lớp riềng. Cho nước vào nồi, đun sôi, giảm nhỏ lửa cho tới khi nước sệt lại. Trang trí món ăn với tiêu, ớt và dùng với cơm nóng.

Mách bạn cách làm 3 món cá kho đậm đà, chuẩn vị mà vẫn thảnh thơi - Ảnh 1.

Đảm bảo cả nhà sẽ xuýt xoa trước món kho chuẩn ngon đúng điệu mười lần như một.

Mách bạn cách làm 3 món cá kho đậm đà, chuẩn vị mà vẫn thảnh thơi

Bí quyết: Hãy nhớ chọn cá thật tươi với bề ngoài sạch sẽ. Không mổ đôi bụng cá, khi cắt phải nguyên khứa và bề dày các khoanh cá bằng nhau cho gia vị thấm đều nhé!

Cá lóc kho đậu bắp thơm ngọt

Nguyên liệu:

300g cá lóc

100g đậu bắp

1 gói Knorr Gia Vị Hoàn Chỉnh - Cá Kho

Ớt, tỏi băm, nước, dầu ăn

Cách làm:

Bước 1: Cá lóc làm sạch để ráo, ướp với gói Gia Vị Hoàn Chỉnh khoảng 15 phút. Đậu bắp cắt đầu đuôi, xắt xéo khoảng 3 cm.

Bước 2: Cho cá vào nồi chiên sơ cho săn lại, thêm nước vào đun sôi, hạ nhỏ lửa, khoảng 20 phút thì thêm đậu bắp và ớt xắt nhỏ, đun tới khi sốt hơi sệt lại.

Mách bạn cách làm 3 món cá kho đậm đà, chuẩn vị mà vẫn thảnh thơi - Ảnh 3.

Trang trí với tiêu là tộ cá kho nóng sốt đã sẵn sàng, chắc chắn cả nhà sẽ “đành bay nồi cơm tối nay đấy!

Bí quyết: Cá lóc ngon sẽ có đầu to, đuôi dài, vùng da trên lưng màu vàng đất, da dưới bụng vàng bóng hoặc vàng đốm hoa, chắc thịt. Bạn nhớ nhé!

Cá bống kho măng tây

Nguyên liệu:

300g cá bống

100g măng tây

1 gói Knorr Gia Vị Hoàn Chỉnh - Cá Kho

Hành, tỏi băm, dầu ăn, nước, tiêu xay.

Cách làm:

Bước 1: Cá làm sạch để ráo, ướp với gói Gia Vị Hoàn Chỉnh khoảng 15 phút. Măng tây nạo vỏ, cắt đôi hoặc dài bằng thân cá. Hành, tỏi băm nhỏ.

Bước 2: Làm nóng dầu, cho cá vào nồi chiên sơ cho săn lại, thêm nước vào đun sôi, hạ nhỏ lửa, khoảng 15 phút thì thêm măng tây, đun tới khi sốt hơi sệt lại.

Mách bạn cách làm 3 món cá kho đậm đà, chuẩn vị mà vẫn thảnh thơi - Ảnh 4.

Chỉ cần thêm 1 nguyên liệu măng tây, ai nấy đều sẽ ấn tượng trước món kho biến tấu vừa mới lạ vừa thơm ngậy, đậm đà đưa cơm!

Bí quyết:

Hãy luôn chọn cá bống tươi, thân to và tròn, không sứt sẹo, thịt cứng chắc, không mềm nhũn.

Và bí quyết quan trọng nhất đảm bảo món kho luôn chuẩn ngon, bạn chỉ cần ướp cá/thịt bằng gói Gia Vị Hoàn Chỉnh Knorr cho Món Kho ngay từ đầu, nguyên liệu sẽ được thấm đầy đủ gia vị cần thiết, cho món ăn tròn vị hài hòa, sóng sánh màu vàng nâu caramel tự nhiên. Đã nấu là ngon, và khỏi lo cân đong nêm nếm bạn nhé!

Knorr Gia Vị Hoàn Chỉnh là sự kết hợp hoàn hảo giữa nước màu, đường, muối và nước mắm, được pha trộn công phu theo tỉ lệ chuẩn hài hòa, đúng là "một nửa hoàn hảo" riêng cho món kho. Chỉ cân ướp, rồi kho, đơn giản vậy là có món kho chuẩn ngon đúng điệu. Khám phá ngay 4 Sản phẩm Knorr Gia Vị Hoàn Chỉnh dành cho 4 món: Thịt kho, thịt kho tàu, cá kho và cá kho riềng tại đây.

 

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm