Mini chocolate cheesecake nhỏ xinh ngon tuyệt!
Sự kết hợp giữa chocolate và creamcheese làm cho món bánh trở nên hoàn hảo. Vị bánh béo ngậy thơm ngon vô cùng hấp dẫn!
|
Nguyên liệu dùng cho khuôn cupcake 12 chiếc đường kính 7cm:
130gr bánh quy ngũ cốc (bạn có thể tìm mua loại bánh quy này trong siêu thị hoặc không có thể dùng bánh quy Marie cũng được)
100gr bơ 250gr pho mát mềm 100gr creamcheese 100gr đường 2 quả trứng 150gr chocolate đen 2 thìa bột cacao ½ quả vani tươi (hoặc 2 thìa cà phê tinh chất vani) |
|
Làm đế bánh: quay nóng chảy hoặc hấp cách thủy 70gr bơ, bánh quy dùng máy xay sinh tố xay mịn. Sau đó trộn đều bánh quy với bơ và bột cacao. Chuẩn bị khuôn cupcake, lót sẵn cup giấy, múc từng thìa bột chia vào các khuôn, dùng thìa nhỏ dàn đều và nén chặt phần bánh xuống đáy khuôn. Đặt vào tủ lạnh ít nhất 1 giờ. |
|
Bật lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C. Đun cách thủy 100gr chocolate đen. Trứng tách riêng lòng trắng với lòng đỏ. Lòng trắng để vào một tô riêng đánh bông cứng. Ở tô khác trộn đều lòng đỏ, đường, vani, pho mát mềm và creamcheese được hỗn hợp A. |
|
Khi hỗn hợp A đồng nhất, thêm phần chocolate đen nóng chảy vào trộn tiếp, cuối cùng thêm nốt phần lòng trắng đánh bông, dùng thìa trộn nhẹ nhàng đến khi hỗn hợp mịn mượt ta được hỗn hợp B. |
|
Chia hỗn hợp B vào các khuôn rồi đem nướng 20 phút. |
|
Bánh chín bạn lấy ra khỏi lò, để nguội rồi cất vào tủ lạnh vài giờ cho bánh mát, khi đó bạn sẽ dễ dàng lấy nó ra khỏi khuôn. Đun cách thủy nốt 50gr chocolate đen với 30gr bơ. Khi bánh đã nguội hoàn toàn, cho phần chocolate và bơ đó vào túi bắt kem, dùng đui bắt thành sợi nhỏ trên bề mặt bánh để trang trí.
Đặt bánh trở lại ngăn mát tủ lạnh thêm ít nhất là 12 tiếng nữa rồi mới dùng bạn nhé! |