2 món rau xào nhanh, ngon cho ngày mát trời
2 món rau xào này không chỉ ngon mà còn hợp với những người đang ăn chay hay muốn giảm cân nữa đấy!
Rau bí xào tỏi
|
Nguyên liệu:
200g đọt rau bí
Tỏi, hạt nêm.
Bước 1:
Rau bí tước bỏ xơ, rửa sạch, để ráo. |
|
Bước 2:
Tỏi đập dập. |
|
Bước 3:
Làm nóng dầu ăn trên chảo, cho 1/2 chỗ tỏi vào phi thơm rồi thêm rau bí vào xào trên lửa to, rắc 1 - 2 thìa cà phê hạt nêm. Xào rau bí trên lửa to giúp rau chín giòn mà không bị ra nước. |
Bước 4:
Khi rau gần chín bạn nêm lại với nước mắm, hạt nêm và cho nốt 1/2 chỗ tỏi còn lại vào đảo đều đến khi rau chín thì cho ra đĩa là xong! |
Rau bí xào tỏi là một món ăn được rất nhiều người yêu thích mặc dù vô cùng đơn giản và dễ làm:
Cải ngồng xào nấm đông cô xốt dầu hào
|
Nguyên liệu:
Đọt cải ngồng
50g nấm đông cô khô
1 miếng đậu hũ
Tàu hũ ky (phù trúc)
Tỏi, dầu hào, nước tương, hạt nêm.
Bước 1:
Đọt cải ngồng rửa sạch, để ráo.
Tỏi băm nhỏ, chia làm 2 phần.
Nấm đông cô khô ngâm mềm, cắt sợi, đậu hũ cắt sợi.
Tàu hũ ky ngâm mềm, cắt khúc ngắn. |
|
Bước 2:
Làm nóng chảo, cho dầu ăn vào phi thơm tỏi rồi thêm nấm, đậu hũ, tàu hũ ky vào xào, trút ra đĩa. |
|
Bước 3:
Phi thơm chỗ tỏi còn lại, cho đọt cải vào xào, khi rau gần chín cho nấm, đậu hũ và tàu hũ ky vào xào chung. |
|
Bước 4:
Nêm dầu hào, nước tương và hạt nêm vừa ăn, trút ra đĩa và trang trí thôi! |
Món ngồng cải xào này nấm đông cô xốt dầu hào ăn rất thú vị bởi mùi thơm của nấm cùng vị bùi bùi dễ chịu của tàu hũ ky; không những thế nó còn hợp với những người ăn chay hay giảm cân nữa đấy!
Chúc bạn ngon miệng nhé!