Ăn Keto hơn 1 năm, ngoại hình 3 cô nàng này thay đổi đến bất ngờ, có người giảm từ size 4XL xuống M

Hãy cùng xem trải nghiệm và sự thay đổi trong lối sống của 3 người phụ nữ này ra sao nhé.

Vài năm trở lại đây, Keto nổi lên rầm rộ như một xu hướng giảm mỡ mới mẻ và ngay đến cả những người nổi tiếng cũng đã chứng thực hiệu quả của phương pháp này. Tuy vậy Keto vẫn còn gây ra 1 số tranh cãi – đặc biệt là ở việc tiêu thụ một lượng lớn chất béo và cắt giảm hầu như toàn bộ các loại tinh bột. Nhưng Keto không chỉ thiên về giảm cân một cách quyết liệt, mà nó còn là sự thay đổi đáng kể trong lối sống của một ai đó khi theo chế độ này lâu dài. Dưới đây là những trải nghiệm cực kỳ hữu ích của 3 cô nàng đã Keto trong 1 thời gian dài. 

Christine, 36 tuổi

Nghề nghiệp: Huấn luyện viên trong công ty BPO

Thời gian Keto: 1 năm 6 tháng

photo-courtesy-of-christine-joy-ferrer-after-keto-1-1550663729

Regina, 36 tuổi

Nghề nghiệp: Quản lý tín dụng và thu nợ

Thời gian Keto: 1 năm 4 tháng

photo-courtesy-of-regina-bumanglag-before-keto-closeup-1550663755

Daphne 31 tuổi 

Nghề nghiệp: Kỹ sư và Doanh nhân

Thời gian Keto: 1 năm 3 tháng

photo-courtesy-of-daphne-and-angela-of-ketosistersmnl-daphne-afterketo-1550663854

Dưới đây là loạt câu hỏi về chế độ ăn Keto dành cho 3 cô nàng: 

Chị có đang hoàn toàn theo keto không?

Christine: Việc nhịn ăn gián đoạn đến một cách tự nhiên khi bạn đang Keto, nhưng với tôi thì tôi không áp dụng thường xuyên cho lắm.

Regina: Tôi Keto 3 tháng, sau đó kết hợp cả keto và nhịn ăn gián đoạn ở các tháng tiếp theo.

Daphne: Tôi áp dụng thêm nhịn ăn gián đoạn ở các ngày trong tuần.

Chị đã từng trải nghiệm các phương pháp giảm cân nào khác chưa? Điều gì khiến Keto trở nên khác biệt so với các phương pháp giảm cân khác?

Christine: Tôi đã từng thử rất nhiều phương pháp giảm cân trước đó, như là Military Diet (Giảm cân kiểu Quân đội), chế độ ăn kiêng chỉ có chuối và khoai lang hay thậm chí là thuốc giảm cân. Nhưng Keto là phương pháp mà giúp bạn có thể nhìn thấy thay đổi thực chỉ sau 1 tuần, và đó là lý do mà tôi gắn bó với phương pháp này. Tôi không hề cảm thấy đói khi đang Keto, và đồ ăn vẫn là những loại đồ ăn mà trước đây tôi thích ăn. Chỉ có sự khác biệt duy nhất đó là tăng lượng chất béo, ăn vừa phải chất đạm và ăn cực ít tinh bột.

Regina: Tôi từng áp dụng HCG trước đó (1 chế độ giảm cân bằng cách ăn dưới 500 calo/ngày, và tiêm hoóc môn HCG để kiềm chế cơn đói), và cả uống thuốc giảm cân. Keto là khác biệt bởi vì tôi rất thích đồ ăn, đặc biệt là thịt và các loại hải sản.

Daphne: Có chứ, tôi đã từng áp dụng rất nhiều các phương pháp giảm cân trong suốt 1 năm! Chế độ giảm cân kiểu quân đội, chế độ ăn kiêng 7 ngày, low-fat, high-fiber, nước ép,… tôi đều đã thử! Keto khác biệt là vì với những chế độ ăn kiêng khác, về cơ bản tôi luôn đói và phải kiềm chế bản thân, nhưng với Keto, chúng tôi thực sự thích những thứ chúng tôi ăn, và không bỏ đói cơ thể.

Động lực nào khiến chị bắt đầu và gắn bó vs chế độ này?

Christine: Tôi đã từng có rất nhiều vấn đề về sức khoẻ. Tôi từng bị huyết áp cao. Tôi đã từng nói với bác sĩ rằng tôi còn bị tiểu đường nữa. Tôi cũng từng nhận thấy rằng mình bị khó thở mỗi lần đi bộ. Tất cả điều đó khiến tôi nhận ra rằng tôi muốn 1 cuộc sống khoẻ mạnh và lâu dài hơn.

Regina: Các con và gia đình của tôi. Tôi muốn sống thật lành mạnh với một thể chất cân đối.

Daphne: Lý do chính là tôi thực sự muốn giảm cân.

Chế độ ăn uống này là như thế nào?

Christine: Tôi thường ăn cá hồi, thịt lợn, bò, cá hoặc gà với thật nhiều rau xanh, bơ, các quả họ berries, quả bơ và phô mai. Các loại thực phẩm chúng ta cần tránh xa là các loại rau có chứa tinh bột, cơm, bánh mì, đường tinh luyện, mật ong, và các loại trái cây ngọt. Không được phép ăn xả, đặc biệt nếu như bạn đang bắt đầu thích nghi với chế độ này.

Regina: Bữa ăn hằng ngày của tôi gồm có 1 bát rau xanh lớn, sau đó là thịt. Kể từ ngày đầu tiên, tôi chỉ có cheat 2 lần mà thôi, vì tôi ghét cảm giác bị cúm Keto.

Daphne: Tôi uống café đen với đường kiêng vào bữa sáng. Bữa trưa chúng tôi ăn các món ăn Phillipine như adobo, bicol express, cà ri gà,… với cơm súp lơ trắng. Bạn có thể theo dõi Instagram của tôi để có thật nhiều ý tưởng về món ăn Keto. Hầu hết các món ăn Phillipine đều phù hợp với chế độ ăn Keto!

Cơ thể của chị thay đổi ra sao sau khi áp dụng keto trong thời gian dài như vậy?

Christine: Cân nặng ban đầu của tôi là 110kg. Và giờ là 67,13kg. Tôi gần như đã giảm được khoảng 43kg từ tháng 8 năm 2017. Từ việc chỉ mặc được size 4 XL, giờ tôi có thể mặc được quần áo size S hoặc M.

Regina: Đùi tôi nhỏ hơn, bụng phẳng hơn và mặt cũng nhỏ đi nữa. Vòng eo tôi từ 48 inches giảm xuống còn 27-28 inches. Từ 96kg xuống còn 52kg.

Daphne: Sau 1 năm Keto, tôi giảm tổng cộng khoảng 22 kg. Từ size XL hoặc những chiếc váy size 12-14, giờ chúng tôi có thể mặc size M hoặc size 6-8

Những thất bại hay những vấn đề chị gặp phải khi theo chế độ này là gì?

Christine: Ở mỗi 1 chế độ ăn uống, bạn sẽ luôn luôn đối mặt với những thất bại. Cúm Keto là tồi tệ nhất. Nó giống như bạn đang detox thải độc cơ thể vì nó rút hết toàn bộ thực phẩm mà bạn đã ăn vào trước đó. Nhưng điều đó không thể ngăn cản tôi dừng lại. Cúm Keto là 1 phần của chế độ này, vì vậy tôi đã chuẩn bị để đối mặt với nó. Chững cân cũng là 1 trong những điều tồi tệ nhất nữa, nó giống như bài kiểm tra độ kiên trì của bạn với chế độ này vậy.

Regina: Tôi bị chững cân. Tôi có được thành công từ tháng 4/2018. Tôi chỉ làm theo các quy tắc và tuân thủ các kế hoạch ăn kiêng hàng ngày.

Daphne: Khi mới bắt đầu, tôi không có nhiều kiến thức về Keto, tất cả điều chúng tôi quan tâm là làm sao ăn đủ chất béo. Hoá ra điều đó không đúng chút nào. Giới hạn lượng carb, mục tiêu là protein và chất béo chỉ là 1 đòn bẩy. Biết được lượng calo của mỗi bữa ăn là 1 điều thực sự quan trọng, đặc biệt là để giảm cân.

Lời khuyên của chị dành cho những ai chuẩn bị theo Keto là gì?

Christine: Tham khảo ý kiến bác sĩ ngay nếu như bạn gặp vấn đề khi Keto. 

Regina: Đây không phải là chế độ ăn kiêng, đây là một lối sống. Hãy kiên trì và cố gắng nhé!

Daphne: Đối với tôi, điều quan trọng trong phương pháp ăn keto chính là sự bền vững của nó. Chúng tôi đã có những ngày "xả", nhưng sau đó luôn luôn quay lại chế độ này. 

Nguồn: cosmo.ph

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm