Ăn hỏi xong xuôi thì phát hiện chồng sắp cưới qua đêm với "người quen", ngang nhiên thách cô dâu dám bỏ khi "sự đã rồi" và cái kết bất ngờ

"Khi thấy mọi người đùa cẩn thận em biết thì hỏng hết. Anh ta còn đáp lại theo kiểu rất thách thức: 'Biết thì biết sợ gì, đến khi ăn hỏi xong xuôi thì có biết cũng cắn răng mà chịu'", cô gái kể.

Có nhiều người đàn ông thể hiện sự tệ hại, xấu xa trong rất nhiều trường hợp. Một trong số đó chính là việc vẫn còn dây dưa với người cũ. Họ có những suy nghĩ và sự coi thường đến chính vợ tương lai của mình đến mức ai cũng phẫn nộ thay.

Một cô gái kể câu chuyện buồn về hoàn cảnh của bản thân. Đọc xong ai cũng an ủi và dành cho cô những lời khen ngợi. Chuyện thế này:

Có chị nào lâm vào hoàn cảnh bi đát như em chưa, ăn hỏi xong xuôi lại phát hiện chồng mình là người khốn nạn. Thật lòng em không bao giờ muốn chấm dứt mối quan hệ theo cách tệ như thế, hai bên gia đình đã đi lại rồi nhưng có những chuyện quá sức chịu đựng.

Em và anh ấy vừa ăn hỏi hồi giữa tháng 2 Âm lịch, dự định cuối tháng 3 cưới xin. Bàn bạc nhau xong xuôi cả rồi nhưng ai ngờ có biến cố.

Ăn hỏi xong xuôi thì phát hiện chồng sắp cưới qua đêm với "người quen", ngang nhiên thách cô dâu dám bỏ khi "sự đã rồi" và cái kết bất ngờ - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Gia đình anh ta thì tốt lắm, bố mẹ chị gái đều rất hiền lành. Hồi em còn đang yêu, bố mẹ anh còn rủ em đến nhà chơi suốt. Các cụ còn bảo cưới xong cho bọn em ở riêng chứ không cần ở chung. Bố mẹ chồng mới hơn 50, còn khỏe mạnh nên chẳng cần ai chăm sóc cả. Thật, em cứ nghĩ mình hạnh phúc, sung sướng khi có nhà chồng như thế. Nhưng cái quan trọng nhất là chồng thì lại đúng là một màn thất bại.

Nhà em ở không xa nhà anh ấy lắm, cách nhau 15km. Anh trai em lấy vợ rồi, chỉ còn em út là em nên bố mẹ dồn vào đầu tư nhiều. Cái lễ ăn hỏi cũng làm chỉn chu từ thuê bạt rạp đắt đỏ cho đến mâm cỗ. Đại khái, bố mẹ em nghĩ chỉ còn mỗi em thì phải làm sao cho nó trọn vẹn nhất, ưng ý nhất chứ tiền nong thật ra cũng không quá quan trọng.

Hôm ấy nhà anh mang đến 9 tráp, lễ đen 25 triệu khiến bà con họ hàng đều khen em tốt số. Ấy vậy mà những gì diễn ra vào buổi tối ăn hỏi em thật lòng không tưởng nổi.

Tối hôm đó, theo tục lệ quê em thì cả nhà trai và nhà gái sẽ tổ chức tiệc ngọt mời họ hàng làng xóm qua chơi, gọi là có lễ thơm nho nhỏ.

Chú rể lên nhà cô dâu ngồi chơi. Nhà hai đứa không cách xa nhau lắm nên cũng tiện mà. Một lúc sau điện thoại em hết pin, em mới lấy máy anh, vào phòng riêng cho đỡ ổn để gọi cho mấy đứa bạn em sang nhà chơi.

Gọi xong xuôi, máy anh nhận được tin nhắn của ai đó được lưu bằng chữ A. Nội dung tin nhắn khiến em tò mò: ‘Ở nhà vợ về chưa, phòng 403 nhé’.

Em cảm thấy nó cứ có chút không đúng nên mở mật khẩu vào máy xem là chuyện gì. Đó là một group chat của vài người bạn anh. Các chị biết chuyện gì không, họ đang bàn với nhau ngay đêm ăn hỏi của anh, cả đám đi ‘tìm gái làng chơi’ mừng cho anh thoát độc thân.

Kéo lên phía trên cuộc trò chuyện, em còn thấy chồng mình khoe với các bạn vừa ‘qua đêm’ với bạn gái cũ. Khi thấy mọi người đùa cẩn thận em biết thì hỏng hết. Anh ta còn đáp lại theo kiểu rất thách thức: ‘Biết thì biết sợ gì, đến khi ăn hỏi xong xuôi thì có biết cũng cắn răng mà chịu’.

Em chụp màn hình hết những đoạn nhắn tin đó, ra ngoài trả điện thoại. Hôm đó em cứ ngơ ngác. Tiệc tàn sớm vì em báo mệt, đi ngủ luôn. Chồng về lúc nào em cũng chẳng để ý.

Hôm sau, em kể hết mọi chuyện cho bố mẹ và anh chị. Em đưa tin nhắn cho anh trai, chị dâu xem. Em nói đến việc hủy hôn, không đám cưới nữa.

Ăn hỏi xong xuôi thì phát hiện chồng sắp cưới qua đêm với “người quen”, ngang nhiên thách cô dâu dám bỏ khi "sự đã rồi" và cái kết bẽ bàng - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Sáng hôm sau, nhà em lên nhà bố mẹ chồng tương lai từ sớm, mang theo những lễ vật còn lại từ ngày ăn hỏi. Lúc đó, chồng em còn chưa về. Bố mẹ em nói chuyện với bố mẹ chồng, ông bà hoảng hốt lắm, gọi điện cho chồng về luôn. Anh ta nhếch nhác về nhà thì biết mọi sự xong xuôi rồi, nhà em tuyên bố hủy hôn, em và anh ta chia tay ngay lập tức.

Thấy con vào tới cửa, bố anh lao đến tát cho anh mấy cái liền ngã gục xuống nền nhà. Mẹ anh gào lên bảo cút khỏi nhà, không chấp nhận con cái. Anh ta cứ lao theo em đòi giải thích nhưng đã muộn rồi, nhà em ra về luôn.

Đúng là đòn đau các chị ạ, tưởng lấy chồng đến nơi rồi ai ngờ lại bi kịch đến thế. Nhưng em cũng thấy nhẹ nhõm, đành rằng mình biết trước để kịp thời giải quyết vấn đề còn hơi kết hôn xong xuôi mới phát hiện mọi việc”.

Đọc xong câu chuyện, nhiều người cảm thấy may mắn cho cô dâu “hụt”. Gặp phải chuyện như thế, ai mà chấp nhận được cơ chứ. Người đàn ông không chung thủy, ngoại tình trắng trợn lại coi vợ như vậy thì không đáng được cảm thông.

Có nhiều người đàn ông nghĩ rằng phụ nữ sẽ cam chịu khi đã có danh phận. Tuy nhiên, thời đại bây giờ đã khác, họ thà lấy muộn còn hơn nhầm chồng. Nếu gặp phải chuyện không thể chấp nhận được, chị em hãy cứ mạnh mẽ ra đi nhé. Bởi có những sự việc nếu cắn răng chấp nhận thì cũng kéo theo rất nhiều bi kịch.

Chia sẻ
Đọc thêm