“Ăn hên” nhờ đãng trí, bà dì bỗng chốc trở thành triệu phú chỉ trong vài giây, choáng váng đến đứng ngồi không yên

Cư dân mạng ai cũng chúc mừng và hết lời ca ngợi rằng người phụ nữ lớn tuổi này chính là “vị thần chứng khoán”, nhờ vào khoản đầu tư sáng suốt bỗng chốc thành triệu phú.

Một người phụ nữ 67 tuổi sống tại thành phố Đại Liên, tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc, gần đây đã bất ngờ trở thành triệu phú vì một khoản đầu tư chứng khoán mà bà đã quên béng đi mất trong suốt 13 năm qua.

Trang China Business News đưa tin, vào năm 2008, người phụ nữ này có bỏ ra hơn 50 nghìn NDT (khoảng 177 triệu đồng) để đầu tư vào chứng khoán của Changchun Hi-tech. Tuy nhiên, vì nhiều lý do mà suốt bao nhiêu năm trời, bà lại quên mất mình từng mua loại cổ phiếu này. Mãi cho đến gần đây, bà bất chợt nhớ ra nhưng lại chẳng nhớ nổi mật khẩu của tài khoản nên bà dự tính đến sàn giao dịch để kiểm tra, luôn tiện đóng tài khoản.

“Ăn hên” nhờ đãng trí, bà dì bỗng chốc trở thành triệu phú chỉ trong vài giây, choáng váng đến đứng ngồi không yên - Ảnh 1.

Bà dì choáng váng không đứng vững khi hay tin mình đã là triệu phú. (Ảnh: Ettoday)

Người tính không bằng trời tính, hôm 23/4 vừa qua, bà dì này tới nhờ các nhân viên ở sàn giao dịch giúp mình cài lại mật khẩu và đóng tài khoản. Trong lúc rà soát lại thông tin, nhân viên tại đây mới giật mình phát hiện trong 13 năm nay, giá cổ phiếu mà bà đã mua tăng lên đến 100 lần. Có nghĩa là số cổ phiếu bà mua ban đầu tới thời điểm hiện tại có giá trị đến 5 triệu NDT (khoảng 17,7 tỉ đồng).

Trong khi các nhân viên vui mừng thông báo tin tốt này thì bà dì quả thật choáng váng đến mức đứng không vững, phải nhờ đến vị khách ngồi bên cạnh giúp đỡ. Chẳng ai ngờ chính vì sự đãng trí nhất thời hàng chục năm trước cuối cùng lại giúp bà bỗng nhiên trở thành triệu phú.

Được biết công ty Changchun Hi-tech thành lập vào năm 1993, hoạt động kinh doanh chính là sản xuất dược phẩm sinh học và thuốc Trung y. Sau này công ty có phát triển thêm về mảng đầu tư quản lý bất động sản.

“Ăn hên” nhờ đãng trí, bà dì bỗng chốc trở thành triệu phú chỉ trong vài giây, choáng váng đến đứng ngồi không yên - Ảnh 2.

Cổ phiếu mà bà dì đã mua tăng lên 100 lần trong vòng 13 năm. (Ảnh: Ettoday)

Năm 2008, giá cổ phiếu của Changchun Hi-tech là 7,14 NDT (khoảng 25 nghìn đồng), đến ngày 23/4 giá cổ phiếu của công ty này đã lên đến 480,14 NDT (khoảng 1,7 triệu đồng).

Câu chuyện may mắn bất ngờ của người phụ nữ này được đăng tải khiến cộng đồng mạng cảm thấy vô cùng thú vị. Bên cạnh những lời bình luận chúc mừng bà, không ít người suy đoán vui rằng thân thế của bà dì này không hề đơn giản, khả năng lớn bà chính là “vị thần chứng khoán” ngầm, có con mắt nhìn xa trông rộng đến hàng thập kỷ.

"Như thế này chẳng khác gì trúng độc đắc. Chúc mừng bà nhé!"

"Có lẽ kiếp trước bà đã làm rất nhiều việc tốt nên kiếp này bà mới may mắn được như vậy. Thật sự vui lây với bà".

"Từ năm 2008 mà bà đã có thể đầu tư số tiền lớn như vậy để chơi chứng khoán, bà quả thật không phải là 'tay chơi' tầm thường đâu nha".

"Thế mới thấy tầm quan trọng của những khoản đầu tư lâu dài".

(Nguồn: Ettoday)

Chia sẻ
Đọc thêm