Ấn Độ trong ngày đầu phong tỏa 1,3 tỷ dân: Phạt ngồi xổm, đánh roi người vi phạm và muôn kiểu "tránh xa nhau" nơi công cộng

Cảnh sát Ấn Độ đã có những hình phạt nghiêm khắc với những người vi phạm lệnh phong toả khi 1,3 tỷ dân được yêu cầu ở nhà để ngăn chặn Covid-19.

Vào tối ngày 24/3, theo lệnh của Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi, toàn bộ đất nước 1,3 tỷ dân sẽ bị phong tỏa trong 21 ngày nhằm ngăn mọi người ra khỏi nhà, bắt đầu từ ngày 25/3. tất cả cửa hiệu, cơ sở kinh doanh, nhà máy, phân xưởng, văn phòng, chợ, các điểm thờ phụng đều bị đóng cửa.

Chỉ những dịch vụ thiết yếu như điện, nước, chăm sóc sức khoẻ, cứu hoả, các cửa hàng tạp hoá được phép duy trì. Các tuyến xe buýt và tàu điện ngầm liên bang bị dừng. Lệnh phong toả của Ấn Độ có quy mô lớn hơn cả Trung Quốc, nơi khoảng 750 triệu người bị cấm đi lại từ hồi tháng một sau khi Covid-19 bùng phát ở tỉnh Hồ Bắc rồi lan ra toàn quốc.

Trong 2 ngày lệnh phong tỏa được thực thi, nhiều người dân Ấn Độ chưa chấp hành nghiêm chỉnh lệnh phong tỏa, buộc cảnh sát phải có những biện pháp nghiêm khắc. Bên cạnh đó, người dân cũng bắt đầu thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid như đứng xa nhau với khoảng cách an toàn. Sau đây là những bức ảnh ghi lại những ngày đầu thực hiện lệnh phong tỏa của đất nước tỷ dân này:

Ấn Độ trong những ngày phong tỏa 1,3 tỷ dân: Phạt ngồi xổm, đánh roi người vi phạm và muôn kiểu "tránh xa nhau" nơi công cộng - Ảnh 2.

Cây cầu dây văng Bandra-Worli nổi tiếng ở Ấn Độ không một bóng xe qua lại.

Ấn Độ trong những ngày phong tỏa 1,3 tỷ dân: Phạt ngồi xổm, đánh roi người vi phạm và muôn kiểu "tránh xa nhau" nơi công cộng - Ảnh 2.

Ấn Độ trong những ngày phong tỏa 1,3 tỷ dân: Phạt ngồi xổm, đánh roi người vi phạm và muôn kiểu "tránh xa nhau" nơi công cộng - Ảnh 3.

Những con đường vắng vẻ ở Ấn Độ, không một bóng người.

Ấn Độ trong những ngày phong tỏa 1,3 tỷ dân: Phạt ngồi xổm, đánh roi người vi phạm và muôn kiểu "tránh xa nhau" nơi công cộng - Ảnh 4.

Một nhà ga ngừng hoạt động.

Ấn Độ trong những ngày phong tỏa 1,3 tỷ dân: Phạt ngồi xổm, đánh roi người vi phạm và muôn kiểu "tránh xa nhau" nơi công cộng - Ảnh 3.

Một người đàn ông bị cảnh sát phạt ngồi xổm ngay trên đường phố.

Ấn Độ trong ngày đầu phong tỏa 1,3 tỷ dân: Phạt ngồi xổm, đánh roi người vi phạm và muôn kiểu "tránh xa nhau" nơi công cộng - Ảnh 6.

Một người vi phạm ở Kolkata bị cảnh sát vụt vào chân.

Ấn Độ trong những ngày phong tỏa 1,3 tỷ dân: Phạt ngồi xổm, đánh roi người vi phạm và muôn kiểu "tránh xa nhau" nơi công cộng - Ảnh 4.

Những người vi phạm bị phạt ngồi trong vòng tròn để nhận thức thế nào về "giãn cách xã hội".

Ấn Độ trong những ngày phong tỏa 1,3 tỷ dân: Phạt ngồi xổm, đánh roi người vi phạm và muôn kiểu "tránh xa nhau" nơi công cộng - Ảnh 5.

Những người vi phạm phải thực hiện hình phạt nắm tai đứng lên ngồi xuống nhiều lần.

Ấn Độ trong ngày đầu phong tỏa 1,3 tỷ dân: Phạt ngồi xổm, đánh roi người vi phạm và muôn kiểu "tránh xa nhau" nơi công cộng - Ảnh 9.

Hàng loạt người bị phạt cúi đầu vì vi phạm lệnh phong toả trên con đường ở thành phố Kanpur, bang Uttar Pradesh.

Ấn Độ trong những ngày phong tỏa 1,3 tỷ dân: Phạt ngồi xổm, đánh roi người vi phạm và muôn kiểu "tránh xa nhau" nơi công cộng - Ảnh 7.

Người dân Ấn Độ giữ khoảng cách nhất định nơi đông người.

Ấn Độ trong những ngày phong tỏa 1,3 tỷ dân: Phạt ngồi xổm, đánh roi người vi phạm và muôn kiểu "tránh xa nhau" nơi công cộng - Ảnh 8.

Ấn Độ trong những ngày phong tỏa 1,3 tỷ dân: Phạt ngồi xổm, đánh roi người vi phạm và muôn kiểu "tránh xa nhau" nơi công cộng - Ảnh 10.

Những vòng tròn giãn cách giờ đây xuất hiện nhiều trên đường phố Ấn Độ.

Ấn Độ trong ngày đầu phong tỏa 1,3 tỷ dân: Phạt ngồi xổm, đánh roi người vi phạm và muôn kiểu "tránh xa nhau" nơi công cộng - Ảnh 13.

Một người bán hàng nghĩ ra cách đưa hàng hóa độc đáo để hạn chế tiếp xúc với người mua.

Ấn Độ trong những ngày phong tỏa 1,3 tỷ dân: Phạt ngồi xổm, đánh roi người vi phạm và muôn kiểu "tránh xa nhau" nơi công cộng - Ảnh 11.

Một đám đông đứng xếp hàng chờ đợi theo quy định.

 Nguồn: Ndtv, Indiatimes, Financialexpress, Reuters

Chia sẻ
Đọc thêm