Ăn cơm tối xong, chị chồng đặt lên bàn một chiếc que thử thai 2 vạch khiến cả nhà trợn trắng mắt

Chị thông báo tin mừng mà chẳng ai mừng nổi.

Chị chồng năm nay 33 tuổi, xinh đẹp, sành điệu, có cửa hàng thời trang đông khách, thu nhập tháng cũng mấy chục triệu. Nhưng khi chị thông báo tin mừng thì chẳng ai mừng, nguyên nhân cũng vì chị chưa có cái đám cưới nào.

Mẹ chồng tôi chẹp miệng bảo: "Được rồi, thời giờ chửa trước là chuyện thường, chị cứ mang người ta về đây ra mắt xong định ngày kết hôn đi". Chị lắc lắc đầu.

Mẹ chồng giật mình đập bàn đứng dậy quát: "Nó chạy làng hả? Chị báo tên tuổi địa chỉ ra, tôi lôi bố chị về tận quê nó ép cưới". Chị thở dài lắc đầu tiếp.

Mẹ chồng ngã ngồi xuống ghế: "Người ta có vợ con rồi à?". Lần này chị cau có mặt mày, lấy trong túi ra một cuốn sổ khám bệnh. Mẹ chồng vội giật lấy mở ra, cả nhà chụm đầu vào xem. Xem xong, ai cũng bàng hoàng bởi chị đi làm thụ tinh nhân tạo từ tinh trùng được hiến. Vậy là chẳng ai biết bố đứa trẻ, chẳng ai hiểu vì sao một người phụ nữ như chị lại quyết định làm mẹ đơn thân một mình.

Ăn cơm tối xong, chị chồng đặt lên bàn một chiếc que thử thai 2 vạch khiến cả nhà trợn trắng mắt - Ảnh 1.

Vì sao một người phụ nữ như chị lại quyết định làm mẹ đơn thân một mình? (Ảnh minh họa)

Mẹ chồng buồn bã không nói gì nữa. Bố chồng thì nhăn mặt lặp đi lặp lại một câu: "Con ơi là con, tội tình gì, sao phải làm thế? Tội tình gì hả con?".

Mẹ chồng tôi bực mình quay sang to tiếng: "Ông không khuyên bảo, dạy dỗ được con gái ông câu nào khác hay sao mà cứ tội với tình".

Cả nhà loạn lên, tôi cũng chẳng dám nói tiếng nào, còn chồng thì cũng chỉ biết khuyên bố mẹ bình tĩnh.

Sau 1 đêm suy nghĩ tới mất ngủ, sáng hôm sau, mẹ chồng bảo vợ chồng tôi xúc tiến có bầu. Bà sẽ để chị chồng mua nhà bên ngoài ở, phải giấu giếm chuyện có bầu. Đồng thời tôi mang thai, đến khi đẻ thì nói là sinh đôi, để chị chồng nhận một đứa cháu làm con. Sau này chị ấy có hối hận, muốn lấy chồng thì cũng vẫn có cơ hội tốt.

Tôi nghĩ chẳng cần thiết làm chuyện thừa thãi đó. Thời giờ mẹ đơn thân cũng nhiều chứ đâu có như ngày xưa mà sợ dư luận. Nhưng mẹ chồng vẫn cổ hủ lắm, không chấp nhận được chuyện con gái không chồng mà một mình nuôi con. Chị chồng thì chưa thấy nói gì vì chị ấy còn đang muốn xoa dịu bố mẹ, mà bản thân tôi thì chưa muốn có con ngay, vì còn công việc, kế hoạch…

Giờ phải giải quyết sao đây hả mọi người? Thuyết phục mẹ chồng tôi như thế nào cho bà nhìn mọi chuyện nhẹ nhàng hơn?

(trankp…@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm