Ăn chuối xanh luộc có tốt không?

Thanh Thanh,
Chia sẻ

Ăn chuối xanh luộc có tốt không là băn khoăn của nhiều chị em. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Rất nhiều chị em đang truyền tai nhau mẹo ăn chuối xanh luộc để giảm cân. Liệu chuối xanh luộc có tốt như lời đồn và ăn chuối xanh luộc có tốt không?

Ăn chuối xanh luộc có tốt không?

Theo các chuyên gia, chuối xanh có vị chát, giúp giảm cân, giảm táo bón, giảm cảm giác thèm ăn và nhiều công dụng khác. Nhiều người nói giảm cân nhờ chuối xanh là vì hàm lượng chất xơ trong loại quả này cao, với khả năng làm sạch ruột, loại bỏ các tế bào chất béo không mong muốn và các tạp chất ra khỏi cơ thể. Vì vậy, ăn chuối xanh hằng ngày sẽ giúp bạn giảm cân hiệu quả.

Ngoài ra, chuối xanh cũng tạo cảm giác no lâu sau khi ăn nên bạn sẽ không bị đói, ngăn ngừa tăng cân và các rối loạn khác.

Ngoài ra, theo một số nghiên cứu khác, chuối xanh còn ngăn ngừa ung thư đại trực tràng và cải thiện tâm trạng vì loại quả này chứa acid amin tryptophan chịu trách nhiệm cân bằng các hóa chất trong não, nhờ đó giảm sự bấp bênh của tâm trạng.

Ăn chuối xanh luộc có tốt không? - Ảnh 1.

Ngoài ra nhờ chứa nhiều fructooligosaccharides, chất tăng cường khả năng tiêu hóa và hấp thụ canxi của cơ thể, nên chuối xanh luộc còn có tác dụng củng cố hệ xương và răng chắc khỏe.

Theo nhiều nghiên cứu khoa học, chuối xanh luộc còn cung cấp một hàm lượng kali và magie dồi dào, giúp giảm đau tốt và chống vôi hoá cho xương khớp. Kali là khoáng chất có tính chống vôi hóa ở xương khớp và tác dụng giảm đau khá tốt. Kali là chất đóng vai trò thiết yếu trong việc ngăn chặn sự lưu đọng natri trong cơ thể, cân bằng photpho và canxi, từ đó giảm thiểu tình trạng mất xương.

Tuy nhiên, muốn dùng chuối xanh để giảm cân bạn không được ăn liên tục trong thời gian dài, vì nó sẽ gây phản tác dụng, điển hình là táo bón. Bạn chỉ dùng chuối xanh trong vòng 5 ngày cho 1 đợt giảm cân.

Chia sẻ