Ấm ức vì chồng sắp cưới tíu tít với vợ cũ

Điều bất thường là thi thoảng vợ cũ của anh lại ghé thăm và chăm nom anh. Rồi chị ấy mua đồ ăn tới cứ như bố thí cho chúng em vậy khiến em vô cùng bực mình.

Hỏi:
 
Em chào chị Tâm An, 
 
Năm nay em 20 tuổi, hiện đang học tập tại Úc. Cuộc sống bên này thật sự khó khăn và em rất cần 1 người đàn ông để dựa dẫm. Xa gia đình, thiếu thốn tình cảm, giữa lúc đó, em đã quen anh - người đàn ông hơn em 12 tuổi.

Anh không phải là người con trai đầu tiên em quen biết. Anh cũng không phải típ đàn ông hấp dẫn, thành đạt. Chưa hết, anh còn là người đã có vợ, 2 con. Em gặp anh khi anh và vợ cũ đã ly dị. Đương nhiên em không phải là lý do khiến cuộc hôn nhân của 2 người đổ vỡ. Anh có 2 con, con gái đầu đã 9 tuổi, con trai thứ 2 là trai sắp 7 tuổi.

Sau gần 1 năm quen nhau thì chúng em dọn tới sống chung.
Điều bất thường là thi thoảng vợ cũ của anh lại ghé thăm và chăm nom anh. Rồi chị ta mua đồ ăn tới cứ như bố thí cho chúng em vậy khiến em vô cùng bực mình. 

Em nói chuyện với anh về chuyện này thì anh phớt lờ những lời của em. Em phát điên khi dạo gần đây họ nói chuyện với nhau rất vui vẻ, thân thiết... Đôi khi em thấy thực sự buồn, chán nản. 
 
Ấm ức vì chồng sắp cưới tíu tít với vợ cũ 1
Em chỉ lăn tăn chuyện làm thế nào khi đối diện với chị ta… (Ảnh minh họa).
 
Đứa con gái của anh rất thông minh, nói chuyện thân thiện, em khó có thể biết nó đang nghĩ gì. Dù là con nít nhưng cô bé này ứng xử khéo léo nên lắm lúc em không biết nó có thích em thật lòng hay không. Còn cậu con trai anh chỉ sợ ba mẹ thôi, em nói gì bé cũng không nghe và nhiều lúc tỏ ra khá lì lợm.

Cậu con trai nhút nhát hơn cô chị nhưng luôn nghe theo những gì chị nó nói. Đối diện với hai bé nhà anh đôi khi khiến em mệt mỏi. Chúng là trẻ con nên rất nghịch ngợm và khó chiều. Em rất muốn giãi bày cùng anh nhưng em chẳng biết bắt đầu từ đâu. 
 
Ba mẹ anh không thích em, họ lấy đủ mọi lý do để ngăn cản em và anh tiến đến với nhau. Dù vậy, chúng em vẫn quyết tâm ở chung và tính chuyện lâu dài.
 
Chỉ còn một thời gian ngắn nữa là chúng em kết hôn. Mặc dù không được như người ta: không áo cưới, nhẫn, thiệp hồng, không cha mẹ 2 bên... và phía trước còn nhiều điều gian nan, vất vả nhưng em vẫn hi vọng đây là một sự lựa chọn không sai lầm của mình. Em mong anh sẽ là người hiểu và đồng hành cùng em suốt đời.

Thực sự, tại thời điểm này, em rất sợ vợ cũ và các con anh cướp anh đi khỏi cuộc đời em. Em nên làm thế nào đây hả chị? Em khổ tâm quá chị ạ. 
 
(Em gái đau khổ)
 
Chị Tâm An trả lời:
 
Em gái thân mến,
 
Bất kỳ cô gái nào trẻ tuổi như em cũng đều mong muốn được nếm trải cảm giác hạnh phúc bên người mình yêu. Tuy nhiên tình yêu và lý trí không phải lúc nào cũng đi đôi với nhau. Trong cuộc sống, có những thứ tình cảm rất khó để cắt nghĩa. 
 
Chị hiểu để quyết định yêu và đi đến hôn nhân với người đàn ông đã từng có vợ như anh, với em là điều không đơn giản. Chị rất thông cảm với hoàn cảnh em đang đối mặt.
 
Em gái ạ, chuyện yêu người đã từng có gia đình, có con riêng không còn là chuyện hiếm nếu không muốn nói là phổ biến trong xã hội hiện tại.

Người ta thường nói người đàn ông có vợ có sức hút đặc biệt với các cô gái, họ từng trải và hiểu được các cô gái trẻ muốn gì. Trong khi đó, em mới 20 tuổi, lại đang cô đơn ở nơi đất khách quê người nên việc em xiêu lòng trước người đàn ông ấy cũng là điều dễ hiểu.
 
Em còn rất trẻ, còn người đàn ông đó già dặn hơn em những 12 tuổi. Điều đầu tiên, em cần phải hiểu đúng tình cảm của em dành cho anh ấy như thế nào và ngược lại, anh ấy có yêu em chân thành hay không? Em nên suy nghĩ kỹ, bởi nếu chỉ vì cuộc sống xa gia đình, khó khăn mà em chọn anh ấy để giúp em vượt qua sự trống trải thì chị thấy tình yêu này chưa đủ lớn. 
 
Em nên khôn ngoan, tỉnh táo vì nếu không điều này sẽ khiến em khổ tâm mà kéo theo sự phiền muộn cho cả cha mẹ, anh em - những người thật lòng yêu thương em.
 
Nếu sau khi tìm hiểu, em thấy anh ấy là một người đàn ông tốt, một chỗ dựa hoàn hảo, em hãy lên dây cót tinh thần để đương đầu với những khó khăn trước mắt như: con anh - con chúng ta, đối diện với vợ cũ của anh ấy, đối diện với gia đình nhà anh. 
 
Chị biết để cao thượng đối xử tốt, có thiện cảm với vợ cũ của chồng hay nhắm mắt làm ngơ khi thấy họ ríu rít với nhau là điều quá khó. Song em ạ, khi đã chấp nhận yêu và lấy người đàn ông này, em phải tập làm quen với những điều đó. 
 
Muốn nắm giữ trái tim người đàn ông em yêu, không có cách nào khác em phải bản lĩnh hơn, lấy tình yêu thương của mình lấp đầy khoảng trống trong con người anh. Và hơn hết, em phải tôn trọng quá khứ của anh ấy, quá khứ có hình bóng mẹ của các con anh ấy. Em hãy tập làm quen với cuộc sống có sự hiện diện của các con anh ấy và chấp nhận các cuộc đến thăm bất thình lình của người vợ cũ kia. 

Em đừng giữ suy nghĩ: con của anh quá khéo, chẳng hiểu nó có thật lòng với em hay không; rồi đối phó với sự xuất hiện của người đàn bà kia thế nào? Điều em cần làm là hãy làm tốt vai trò của người mẹ, người vợ với các con riêng của anh, với chồng em.
 
Đó là chính là nền tảng khiến sợi dây tình cảm giữa em và anh ấy khăng khít hơn. 
 
Chúc em vững tâm, an tâm lên em nhé!
 

Chị Tâm An của chuyên mục Chuyện khó nói sẽ tư vấn giúp bạn các vấn đề xoay quanh những thắc mắc về tình yêu, hôn nhân, gia đình.

Hãy gửi những băn khoăn của bạn về địa chỉ emai ltinhyeuhonnhan@afamily.vn. Chuyện khó nói sẽ giữ bí mật thông tin cá nhân của bạn (Yêu cầu thư gửi về phải viết có dấu).

Chuyên mục Chuyện khó nói mời bạn đón đọc những bài tư vấn trên aFamily - Website hàng đầu dành cho phụ nữ vào 11 giờ các ngày thứ 3, 5, Chủ Nhật trong tuần.

 
 

Vợ cũ thường tìm mọi lý do để “bỏ bùa” chàng của bạn. Nhưng bạn hoàn toàn yên tâm vì đã có cách giúp chàng né “bùa”.
Ấm ức vì chồng sắp cưới tíu tít với vợ cũ 2
Chia sẻ
Đọc thêm