Âm mưu trước ngày cưới

Cầm cuốn sổ y bạ trên tay, dòng chữ nguệch ngoạc như đang nhảy múa trêu ngươi khiến chị Ngọc muốn ngã khụy, nước mắt chị rơi lã chã thương cho phận mình hẩm hiu cả đời bị lừa dối…

Là cô nữ sinh nhà nghèo chịu thương chịu khó, cuộc sống xa nhà khốn khó trong suốt quãng đời sinh viên của Ngọc được bù lấp bởi niềm vui có được anh bạn trai nhanh nhẹn và hóm hỉnh bên cạnh. Mối tình đẹp như mơ những tưởng có được kết cục tốt đẹp sau lễ tốt nghiệp thì bỗng đứt gánh. Tuấn – người yêu Ngọc trước sự cám dỗ của công danh và sự nghiệp đã không một chút đắn đo gạt bỏ cô bạn gái hiền lành, chịu thương chịu khó để cưới một người đàn bà đã qua một đời chồng có thể là bước đệm tốt cho anh thăng tiến.

Đau khổ và không còn tin tưởng vào tình yêu, Ngọc chôn vùi cuộc đời mình vào công việc để tìm quên lãng. Cứ ngỡ rằng suốt quãng đời còn lại mình sẽ sống trong đơn độc bởi trái tim đã hoàn toàn nguội lạnh khi chị bị người tình phản bội vì tham hư vinh. Có những lúc, sau giờ làm việc, một mình quanh quẩn với căn phòng trống vắng, Ngọc không khỏi ước muốn giá như mình có một đứa con, có một gia đình hạnh phúc, ăm ắp tiếng cười như bao gia đình khác. Thế nhưng ám ảnh về chuyẹn cũ đã khiến cho Ngọc luôn đề cao cảnh giác với những người tìm đến với mình.

Tuổi xuân cứ thế trôi đi, trong khi bạn bè đã yên bề gia thất, đuề huề con cái thì chị vẫn vò võ một thân một mình. Tuổi 35 đến, cái ước mong thèm có một đứa con để được bế bồng, cưng nựng năm nào ngày càng trở nên lớn mạnh nhưng chị vẫn không thể thoát khỏi sự hoài nghi đối với những người đàn ông.
 
(Ảnh minh họa)

Thế rồi, chị gặp anh, người đàn ông lúc nào cũng hấp tấp vội vàng, bên yếm chiếc xe máy lúc nào cũng treo rau xanh và chiếc cặp lồng. Anh không có điểm gì đáng chú ý để có thể thu hút chị, hơn thế anh lại là người đàn ông đã có vợ và có hai đứa con. Vợ anh mất cách đây đã bốn năm vì bệnh hiểm nghèo và người đàn ông ấy đang ở trong cảnh gà trống nuôi con, vất vả thay cả phần người vợ đã mất chăm lo cho bọn trẻ. Một gái ế và một người đàn ông góa vợ bỗng dưng là tâm điểm và được mọi người xúm vào vun vén.

Không còn sự lãng mạn cũng như sự thăng hoa tình cảm của thời son trẻ, cả anh và chị dường như chỉ tìm được một điểm chung đó là thỏa mãn nhu cầu riêng của bản thân. Chị mong có được một đứa con, anh mong những đứa con riêng của mình lại được có mẹ. Qua tìm hiểu chị cũng biết anh là một người chuẩn mực, chưa có điều tiếng gì. Cuối cùng chị gật đầu đồng ý khi anh ngỏ lời cầu hôn.

Không giống như những cặp vợ chồng son sau khi cưới là được hưởng tuần trăng mật ngọt ngào và lãng mạn. Trăng mật của chị là những khó khăn của một người phụ nữ vừa lấy chồng đã đảm nhiệm vai trò của một người mẹ kế. Mọi việc chăm lo, quán xuyến gia đình và nuôi dạy con cái chồng chị giao toàn bộ cho chị. Không một lời than vãn, không phân biệt đối xử hà khắc với con chồng, chị đảm nhiệm vai trò người vợ, người mẹ hiền thục, đảm đang.

Sau một năm chung sống cùng chồng với khoản chi tiêu anh đưa cho chị theo tuần, chị già và gậy sọp đi trông thấy. Một năm chung sống, niềm khắc khoải mong đợi một đứa con xinh xắn của chị ra đời mãi vẫn không thành mặc dù chị đã đi hết bệnh viện này, thầy thuốc kia để kiểm tra với kết quả đều ổn.

Cho đến một hôm trong khi thu dọn đồ đạc hộ bố mẹ chồng, chị thực sự choáng váng và đau khổ khi tìm thấy cuốn sổ khám bệnh của anh được bố mẹ chồng cất cẩn thận trong một chiếc hộp. Cầm quyển sổ y bạ trên tay, dòng chữ nguệch ngoạc như đang nhảy múa trêu ngươi khiến chị Ngọc như muốn ngã khụy, nước mắt chị rơi lã chã thương cho cái phận mình, hẩm hiu cả đời bị lừa dối… Thì ra trước ngày cưới một tuần, anh đã lén vào bệnh viện làm thủ thuật triệt sản. Hóa ra vì sợ chị đối sử thiên vị với con riêng, sợ các con chịu ấm ức và để chị toàn tâm toàn ý với các con của mình, anh đã toan tính trước khi cưới chị về nhà...

Chia sẻ
Đọc thêm