Ấm bụng bát bún dọc mùng ngon, rẻ phố Nguyễn Cao

Bát bún dọc mùng ở phố Nguyễn Cao với các loại thịt, mọc đầy đặn, dọc mùng giòn sật và nước dùng luôn sôi sục chắc chắn sẽ khiến bạn phải mê tít khi ăn thử.

Bún dọc mùng là thức quà quen thuộc và bình dân của người Hà Nội. Trong những ngày lạnh, khi ăn mãi các món phở đã ngán, việc "đổi gió" bằng bát bún dọc mùng quả là ý không tồi. Cũng như phở hay bún riêu, bún dọc mùng được bán khá phổ biến ở các tuyến phố Hà Nội, nhưng quán ngon, chất lượng ổn định và giá mềm thì không phải đâu cũng có. Nếu muốn tìm được quán đáp ứng được đủ các tiêu chí trên, bạn có thể ghé hàng bún nhỏ ở đoạn đầu phố Nguyễn Cao (gần Lò Đúc và Yersin. Phố ngắn, lại chỉ có nhà ở một phía nên khá dễ tìm).

Ấm bụng bát bún dọc mùng ngon, rẻ phố Nguyễn Cao 1
Quán bún dọc mùng nhỏ nằm ở đầu phố Nguyễn Cao.

Ấm bụng bát bún dọc mùng ngon, rẻ phố Nguyễn Cao 2
Ngay cửa vào là "đồ nghề" của bà chủ với nào thịt, mọc, sườn, dọc mùng, nước dùng
.

Xét về giá, bún dọc mùng ở đây không phải là rẻ "đột biến". Một bát bún thường gồm dăm miếng thịt, dăm viên mọc và khá nhiều dọc mùng có giá 20.000 đồng. Nhưng các loại thịt ăn kèm đều ngon và chất lượng. Nước dùng cũng chế rất vừa miệng, ngọt nhưng không bị lợ kiểu lạm dụng mì chính.

Ấm bụng bát bún dọc mùng ngon, rẻ phố Nguyễn Cao 3
Một bát bún dọc mùng thường có giá 20.000 đồng.

Ấm bụng bát bún dọc mùng ngon, rẻ phố Nguyễn Cao 4
Thịt chân giò luộc chín tới mềm, ngọt.

Ấm bụng bát bún dọc mùng ngon, rẻ phố Nguyễn Cao 5
Viên mọc ngoài thịt còn có giò sống và mộc nhĩ nên ăn thơm, chắc và không ngấy.

Ngoài thịt chân giò luộc, quán còn có viên mọc, viên giò, sườn, móng... để bạn thoải mái lựa chọn. Một bát bún đầy ắp với 2 miếng sườn thăn, nhiều mọc, dăm lát thịt, thậm chí thêm dọc mùng có giá 25.000 đồng, chỉ ngang với một bát bún dọc mùng thường bán trong phố cổ.

Ấm bụng bát bún dọc mùng ngon, rẻ phố Nguyễn Cao 6
Bát bún thêm thịt, sườn thăn cũng chỉ 25.000 đồng.

Ấm bụng bát bún dọc mùng ngon, rẻ phố Nguyễn Cao 7
Sườn thăn nạc và dày thịt.

Dọc mùng được chủ quán chế biến cẩn thận, chần vừa phải nên vừa xanh mướt mắt, vừa giòn lại còn không hề bị ngứa. Nhờ dọc mùng mà món bún này được đưa đẩy thêm ngon, thêm hấp dẫn và không bị ngán.

Ấm bụng bát bún dọc mùng ngon, rẻ phố Nguyễn Cao 8
Dọc mùng chần xanh mướt.

Nước dùng ở đây được đun bằng bếp gas nên lúc nào cũng sôi sục, ăn hết mà bát vẫn còn nóng, đảm bảo cho người ăn thưởng thức được trọn vị ngon của tô bún. Nghệ chế vào nước cũng vừa phải nên nước dùng dù có màu vàng nhạt rất đẹp cũng không bị nồng mùi nghệ.

Ấm bụng bát bún dọc mùng ngon, rẻ phố Nguyễn Cao 9
Nước dùng đun bằng gas nên luôn đảm bảo độ sôi.


Do chất lượng đảm bảo nên quán dù khá nhỏ, bề ngang chỉ khoảng 2m với vài chiếc bàn gấp, ghế nhựa trong nhà; 1, 2 chiếc bàn xếp thêm ở vỉa hè nhưng chẳng lúc nào vắng khách. Không những thế, cách sắp xếp đũa, thìa, bát quất, lọ ớt ngay ngắn, gọn gàng khiến người ăn phần nào yên tâm về vệ sinh. Quán chỉ bán buổi sáng, từ khoảng 6 giờ đến khoảng hơn 11 giờ là nghỉ, tuy nhiên bạn nên đến sớm để tha hồ được chọn gia giảm theo ý mình.

Ấm bụng bát bún dọc mùng ngon, rẻ phố Nguyễn Cao 10
Quán nhỏ nhưng được dọn thường xuyên nên khá sạch sẽ.

Chia sẻ
Đọc thêm