Ám ảnh chú hề trốn dưới giường đứa trẻ nhưng ngỡ ngàng hơn là lời giải thích của người trong cuộc

Chú hề có thể là nỗi ám ảnh đối với rất nhiều người, nhất là trẻ con, nhưng trường hợp chú hề đáng sợ được thuê bởi các bậc phụ huynh nhằm trừng trị các con của mình thì sao?

Wrinkles the Clown là một chương trình tài liệu được phát trực tuyến với nội dung xoay quanh nhân vật chính là chú hề Wrinkles, sở hữu vẻ ngoài như Pennywise, tồn tại như một truyền thuyết đô thị nổi tiếng ở nước Mỹ. Vào năm 2019, chương trình này đã cho lên sóng một đoạn clip nổi rần rần trên mạng từ năm 2014 và mỗi lần xem lại đều khiến người ta không khỏi rùng mình.

Cảnh chú hề trốn dưới giường đứa trẻ đang ngủ gây ám ảnh tột độ nhưng ngỡ ngàng hơn là lời giải thích của người trong cuộc - Ảnh 1.

Cụ thể, đoạn clip ấy được đăng tải lên Youtube có tiêu đề "HvUseen Wrinkles" trích xuất ra từ camera phòng ngủ của một đứa trẻ. Trong đó, có thể thấy rõ ràng một chú hề đang nằm trốn dưới giường đứa trẻ. Dựa vào miêu tả của đoạn clip, sự việc xảy ra tại Sarasota, Florida, Mỹ, vào tháng 6/2013, một trong những lần người ta bắt gặp chú hề Wrinkles đầu tiên nhất ở xứ sở cờ hoa.

Đoạn clip nhanh chóng thu hút gần 1 triệu lượt xem và từ đó làm tăng độ phổ biến của chú hề Wrinkles cũng như truyền thuyết đô thị xoay quanh nó. Chú hề Wrinkles đeo mặt nạ màu trắng, 2 mắt đen sì, mặc trang phục chấm bi đỏ trắng, đeo găng tay đen cùng mái tóc trắng xóa. Với diện mạo đáng sợ như vậy thì không có gì khó hiểu khi Wrinkles trở thành nỗi ám ảnh đối với trẻ em.

Tuy nhiên, Wrinkle thực chất chẳng phải là một sự tồn tại không thể giải thích được mà đó chỉ đơn giản là dịch vụ được cung cấp bởi một người đàn ông mà thôi. Chỉ với vài trăm đô la, một chú hề Wrinkles sẽ sẵn sàng xuất hiện ở các sự kiện, đe dọa mọi người hoặc chỉ đơn giản là đứng bên ngoài nhà của người đó với chùm bóng bay trên tay đã đủ khiến bất kỳ ai đi ngang phải "chạy té khói".

Wrinkles chưa từng tiết lộ danh tính của mình trừ thông tin, ông là cựu chiến binh đã ly hôn từng sống ở Rhode Island trước khi chuyển đến Florida. Thay vì tận hưởng tuổi già như bao người khác, ông đã quyết định hóa thân thành chú hề và mở dịch vụ để trở thành nỗi ám ảnh của nhiều người.

Cảnh chú hề trốn dưới giường đứa trẻ đang ngủ gây ám ảnh tột độ nhưng ngỡ ngàng hơn là lời giải thích của người trong cuộc - Ảnh 2.

Cảnh chú hề trốn dưới giường đứa trẻ đang ngủ gây ám ảnh tột độ nhưng ngỡ ngàng hơn là lời giải thích của người trong cuộc - Ảnh 3.

Không lâu sau, Wrinkles đã nhận được hàng trăm cuộc gọi từ rất nhiều người, bao gồm các thanh thiếu niên, những người thích chơi khăm và thậm chí là các bậc phụ huynh. Trong một cuộc phỏng vấn với Washington Post, Wrinkles chia sẻ có lần ông được một người phụ nữ thuê để đe dọa cậu con trai 12 tuổi của bà.

"Cậu bé đó rất sợ chú hề và tôi được thuê để đứng ở bến xe buýt. Đứa trẻ ấy vừa nhìn thấy tôi đã bật khóc trước mặt bạn bè và bỏ chạy về nhà. Vài ngày sau, mẹ cậu bé gọi điện cho tôi và gửi lời cảm ơn" - Wrinkles kể. Từ dạo đó, mỗi khi con trai không nghe lời, người mẹ ấy lại thuê Wrinkles đến để dạy cho đứa trẻ một bài học.

Bản thân Wrinkles không nghĩ công việc của ông là đe dọa mọi người mà chỉ đơn giản là một cách để tận hưởng tuổi già mà thôi. "Tôi chỉ muốn trải qua quãng thời gian vui vẻ và kiếm thêm chút tiền tiêu hàng ngày. Xem như một chút niềm vui trước khi qua đời vậy" - chú hề chia sẻ.

Cảnh chú hề trốn dưới giường đứa trẻ đang ngủ gây ám ảnh tột độ nhưng ngỡ ngàng hơn là lời giải thích của người trong cuộc - Ảnh 4.

(Nguồn: Mirror)

Chia sẻ
Đọc thêm