Ai cũng sẽ thích trước phát hiện khoa học mới: ăn món "vạn người mê" này vào buổi sáng sẽ giúp bạn thông minh hơn

Phát hiện này đang tạo nên rất nhiều thích thú vì không chỉ đi ngược lại sự ấm ức có từ thủa nhỏ mà còn thỏa mãn cơn ghiền ăn kem của rất nhiều người.

Nếu không lâu trước đây, một số chuyên gia dinh dưỡng đã lên tiếng rằng bữa sáng sẽ gây sốt trong năm sau là bánh kem sô-cô-la thì mới đây, Yoshihiko Koga, giáo sư tại Đại học Kyorin, Tokyo khẳng định với chúng ta rằng việc ăn đồ ngọt vào bữa sáng không chỉ là trào lưu mà còn khiến chúng ta thông minh hơn, do theo ông, kem sẽ cải thiện sự tỉnh táo và khả năng hoạt động của não bộ.

Giáo sư Koga dẫn ra một loạt thử nghiệm lâm sàng, trong đó, các đối tượng thử nghiệm được yêu cầu ăn ngay kem khi vừa thức dậy, sau đó hoàn thành một loạt bài tập trí não trên máy tính. Kết quả là so với nhóm không ăn kem thì nhóm ăn kem buổi sáng cho thấy tốc độ phản ứng nhanh hơn, và xử lý thông tin tốt hơn.

ăn kem sáng
(Ảnh: Internet)

Nếu bạn cho rằng kết quả này chỉ đơn thuần là sốc do lạnh, giáo sư Koga cho biết thử nghiệm cũng được thực hiện với nước lạnh. Các đối tượng tham gia tuy cũng có cho thấy tăng tỉnh táo nhưng ở mức không thể được bằng những người ăn kem, nên giả thuyết được đưa ra có lẽ là do kết quả của sự kết hợp giữa “lạnh” và “ngọt”. Thực tế, dù nhiều chuyên gia trước đến nay vẫn khẳng định ăn ngọt buổi sáng là thói quen xấu thì trong thời gian gần đây, đã có những ý kiến cho rằng ăn chút đồ ngọt sau khi ăn sáng là hợp lý, vừa không gây hấp thụ nhiều năng lượng từ đồ ngọt, vừa khiến tinh thần sảng khoái hơn và tăng năng lượng cho ngày mới.

Chúng ta có lẽ vẫn cần đợi thêm một số nghiên cứu khác về ích lợi của việc ăn kem buổi sáng, cũng như cần nghiên cứu về việc liệu ăn kem mỗi ngày sẽ đưa đến ảnh hưởng như thế nào đến não bộ và cơ thể nói chung. Tuy nhiên, trước mắt, có lẽ đây đang là lý do tuyệt vời nhất để "biện minh" cho sự thèm kem của rất nhiều người trên thế giới. Dẫu vậy, dù có mừng vui, ta cũng hãy cố gắng ghi nhớ khống chế lượng đường ăn vào mỗi ngày không quá 50g/ngày, từ tất cả các nguồn nhé!

Tổng hợp, theo metro
Chia sẻ
Đọc thêm