Ác mộng đêm tân hôn

Chị tự cười mỉa mai mình rằng chắc chẳng có ai có đêm tân hôn lạ lùng như mình.

Chị Thanh (Mỹ Đình, Hà Nội) sinh ra và lớn lên trong một gia đình trung lưu, có học. Dù xinh đẹp, được chiều chuộng song chị vẫn giữ được nếp sống cũ là trọng trinh tiết, coi trinh tiết chính là thước đo phẩm giá của một người phụ nữ. 
 
Đó chính là nguyên nhân mà chị chia tay với hai người đàn ông trước đó, dù họ rất tốt, rất yêu chị nhưng lúc nào họ cũng "đòi hỏi" nên chị nhất quyết giữ đúng quan điểm, lập trường của mình. 
 
Rồi chị gặp anh Chiến – chồng chị hiện nay. Anh hơn chị 5 tuổi và là một người đàn ông khá thành đạt. Tuy ngoài 30 nhưng anh đã có trong tay một chuỗi cửa hàng ăn rất đông khách, hiện đại, sang trọng. Là dân kinh doanh nhưng với chị, anh rất bao dung, từ tốn, yêu thương và hiểu chị. Tóm lại, với chị, anh xứng đáng là một người đàn ông tuyệt vời, trụ cột gia đình, người chồng tốt. 
 
Anh khác tất cả những người chị gặp, anh tôn trọng quyết định của chị, chị thấy anh càng trân trọng chị hơn sau khi biết suy nghĩ về trinh tiết đó. Chị biết với vị trí, số tuổi của anh, chắc chắn có hàng tá các em chân dài sẵn sàng lao vào anh nhưng chị mặc kệ. Bởi quan trọng bây giờ anh rất yêu chị, chị cũng chẳng quan tâm tới quá khứ của anh như thế nào, chị chỉ cần hiện tại mà thôi. 
 
Ác mộng đêm tân hôn 1
Ai bảo hôn nhân là một trang mới tươi đẹp của hai người đang yêu? Với chị đó chính là nấm mồ của tình yêu thì đúng hơn (Ảnh minh họa).
 
Từ ngày biết anh, chị cũng thấy mình thay đổi. Chị biết cách chi tiêu hơn, biết tiết kiệm cho tương lai hơn chứ không tiêu hoang phí như trước. Hai anh chị đã có một đám cưới diễn ra hoành tráng trong một khách sạn lớn nhất nhì Hà Nội. Anh chị đã có những phút giây khiến bao người phải thèm muốn. Thực chất, với tính cách khá tiết kiệm của anh, anh sẽ không muốn bỏ ra một đống tiền để tổ chức tại nơi đắt đỏ này, nhưng đám cưới này còn là nơi giao lưu khách khứa, bạn làm ăn nên anh vẫn phải cố gắng. Điều này lại hợp đúng ý chị. Chị thích đám cưới được tổ chức thật sang trọng bởi: "Cả đời người ta chỉ cưới có một lần thôi mà". 
 
Cả hai cùng sánh bước bên nhau dưới những cặp mắt ngưỡng mộ của mọi người. Đã có lúc chị tự nhận mình là người đàn bà may mắn nhất thế gian.
 
Thế nhưng, chị chợt nhật ra mình kết luận vậy là còn quá sớm. Ngay trong đêm tân hôn, chị đã chán nản, thất vọng về anh. Đêm ấy, cả hai lâng lâng trong hạnh phúc, chị cảm nhận được tình yêu của anh nhưng “chưa ra ngô ra khoai gì” anh đã dừng cuộc chơi và hì hục đem tiền, vàng mọi người mừng ra đếm. 
 
Chị biết anh kỹ tính, chi ly bởi dân kinh doanh ai chẳng thế nhưng để đến mức này thì chị cũng chán nản toàn tập. Chưa hết thất vọng vì chồng bỏ lửng cuộc "yêu", chị lại thất vọng vì anh nghi ngờ, xúc phạm mình. 
 
Hóa ra trước đây anh cứ ra rả dạy chị phải tiết kiệm này nọ cho tương lai là có lý do của nó. Vừa qua đêm tân hôn, anh đã hiện nguyên hình là một gã keo kiệt, bủn xỉn nhất thế gian. 
 
Đúng là ghét của nào trời trao của ấy, keo kiệt là cái tính mà chị ghét cay ghét đắng, chị không tin khi chị lại yêu đúng người như vậy.
 
Buổi sáng, bạn bè, gia đình, người thân mừng vợ chồng chị tiền, quà, vàng rất nhiều. Anh cẩn thận nên bảo chị cất tiền và vàng vào ô tô riêng của hai vợ chồng cho an toàn. 
 
Khi anh đếm tiền, chị lại ngồi lướt Facebook đọc lời chúc mừng của bạn bè. Đang đếm thì anh tái mặt, mắt long sòng sọc, đỏ ngầu nhìn vào chị và hỏi: “5 chỉ và 6 cái phong bì nữa đâu?”. Ngoài ú ớ chị chẳng biết phải nói gì, chị cũng không hiểu tại sao có sự mất mát này và chị càng lạ hơn khi anh lại quá “siêu nhân” khi biết sự mất tích đó. 
 
Chị còn ngây thơ hỏi lại: "Anh đếm kỹ chưa? Liệu có sự hiểm nhầm nào không?".
 
Đang quanh quẩn với hàng tá suy nghĩ, chị giật mình khi bị anh đè ra hỏi: “Cô nói ngay cho tôi, cô làm gì với tiền của tôi. Hay bòn rút tiền của tôi để mang về cho bố mẹ mình? Nhục nhã quá đi”. Anh càng nói, chị càng sợ hãi, anh không tin bất cứ một lời nói nào của chị. Mỗi lời nói xúc phạm của anh như ngàn lưỡi dao cứa vào trái tim chị. Chị ước giá như chuyện này xảy ra sớm hơn, chị sẽ bỏ anh ngay tắp lự. 
 
Anh bảo chị phải chịu toàn bộ trách nhiệm trong chuyện này, nếu không nộp đủ anh sẽ hỏi thẳng nhạc phụ nhạc mẫu. Chị điếng người sợ hãi, chị chưa từng giúp được bố mẹ được ngày nào mà ngay ngày đầu tiên cưới chị đã khiến bố mẹ mình phải mất mặt
 
Chị đâu phải là người như vậy? Ngay lúc đó, mẹ chồng chị xuất hiện. Nghĩ hai vợ chồng đã mệt suốt cả ngày dài, đặc biệt là con dâu mới về nhà chồng nên có lẽ chưa quen, bà mang ly nước cam lên cho con uống. Lúc đó, khuôn mặt anh giả tạo vô cùng. Anh nhẹ nhàng hôn lên má vợ trước con mắt hài lòng của mẹ. Nhưng khi cánh cửa phòng đóng ập vào thì anh lại tiếp tục màn dằn vặt vợ. 
 
Chưa đêm nào dài như đêm động phòng của chị. Có đánh chết chị cũng không mường tượng mình lại ra nông nỗi này. Mấy tiếng đồng hồ mặc chị giải thích, anh đều khẳng định “Cô không thật thà. Tóm lại tiền của tôi đâu?”. 
 
Không chịu được, chị gào lên: “Anh làm kinh doanh sao ki bo như vậy?”.
 
Chưa dứt lời, chị bị anh lao tới túm tóc, tát liên tục vào mặt. Đau một nhưng chị bị tổn thương tinh thần tới mười lần. Chị tự cười mỉa mai mình rằng chắc chẳng có ai có đêm tân hôn đầy ác mộng như mình. 
 
Chị thu dọn đồ đạc đòi chia tay, anh lạnh lùng bảo: "Chồng tiền và vàng ra đây rồi đi đâu thì đi". 
 
Đến nước này, chị chẳng còn điều gì để nói với anh nữa. 
 


Ngay sau đêm tân hôn, anh đã phải khóc thét khi thấy vợ bô bô kể với bạn: “Nhìn lão ấy thế thôi nhưng khỏe ra trò nhé, 45 phút đấy”.
Ác mộng đêm tân hôn 2
Chia sẻ
Đọc thêm