Á hậu Đặng Thuỳ Giang chia sẻ hành trình cả gia đình cùng chiến thắng Covid-19

Cuối tháng 7, khi hàng xóm kế bên có ca dương tính với Covid-19, gia đình Á hậu Đặng Thuỳ Giang cũng được lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả cô cũng dương tính và lần lượt là 6 thành viên khác đều bị. Sau 16 ngày điều trị tại nhà, hiện giờ, kết quả của mọi người đã là âm tính.

Ngày 24/7, sau khi nhận kết quả dương tính với Covid-19, Á hậu Áo dài Việt Nam 2016 Đặng Thùy Giang vẫn không thể hiểu được mình đã lây từ nguồn nào bởi trong suốt quá trình giãn cách, gia đình cô hầu như không ra ngoài. Thời điểm đó, hàng xóm của cô bị dương tính, cô cũng đau họng nhẹ nhưng cô cũng nghĩ đó đơn giản là biểu hiện của viêm họng. Không ngờ rằng, cô có kết quả dương tính.

Á hậu Đặng Thuỳ Giang chia sẻ hành trình cả gia đình cùng chiến thắng Covid-19 - Ảnh 1.

Á hậu Áo dài Việt Nam 2016 Đặng Thùy Giang

Sau khi cô bị thì đến lượt 2 cô con gái và rồi chồng, 2 người con trai và cuối cùng 6 ngày sau đó thì người cuối cùng trong nhà là cô giúp việc cũng bị nốt. Ngay từ khi biết mình bị, cô đã tự nhủ là phải mạnh mẽ để cùng cả gia đình vượt qua. Thời gian này, các bệnh viện ở TP.HCM đều quá tải và do gia đình cô có điều kiện nên bên y tế hướng dẫn cả nhà điều trị tại chỗ.

Lúc đầu, cả nhà còn có sự hỗ trợ của cô giúp việc nhưng khi chính cô giúp việc cũng dương tính, Đặng Thùy Giang lại chính là người lo cho cả nhà và cô giúp việc.

Á hậu Đặng Thuỳ Giang chia sẻ hành trình cả gia đình cùng chiến thắng Covid-19 - Ảnh 2.

Suốt thời gian cả nhà nhiễm virus, cô hoàn toàn không cho gia đình hai bên cũng như bạn bè biết tình trạng của gia đình mình vì sợ mọi người lo lắng. Cũng may, trước đó, cô đã sắm sẵn máy đo oxy, huyết áp, các loại thuốc, thực phẩm chức năng bổ trợ và đồ ăn nên không gặp những loay hoay từ lúc đầu. Hơn nữa, cô cũng đọc nhiều kiến thức và tin rằng mình sẽ vượt qua được khó khăn này. Bên cạnh đó, hàng xóm của nàng Á hậu cũng hỏi han thường xuyên và hỗ trợ thực phẩm khi cần.

Người đẹp chia sẻ, nhờ sự hướng dẫn của bên y tế và sự hỗ trợ của mọi người mà đến nay, sau 16 ngày, cả gia đình cô đã xét nghiệm nhanh cũng như PCR kết quả âm tính.

Cô cho biết, trong giai đoạn này, khi dịch vẫn đang giai đoạn phức tạp, tốt nhất mọi người không nên ra ngoài để tránh bị lây nhiễm. Nếu chẳng may bị như gia đình cô, nên thử một số cách như sau:

1. Mỗi người một phòng riêng (nếu có điều kiện) để cách ly tránh lây nhiễm chéo hoặc lây qua lây lại. Riêng với gia đình cô, ai ở phòng người nấy, cô là người lo cơm nước và thuốc cho từng thành viên khi bản thân ổn định sau 6 ngày điều trị.

2. Cô giúp việc bị cuối cùng và cũng ở riêng một tầng, tránh lây trở lại cho những người đã đỡ.

3. Uống thuốc theo hướng dẫn của nhân viên y tế, vệ sinh mũi họng thường xuyên bằng nước muối sinh lý.

4. Trong tuần đầu, ngày nào cô và mọi người cũng xông xả, gừng, chanh ngày 1 lần mỗi lần 15 phút.

5. Lưu ý cần ăn chín và uống ấm. Nàng Á hậu cho biết, gia đình cô tuyệt đối không uống lạnh mà nước luôn phải ấm ở nhiệt độ 32 độ C.

6. Máy lạnh bật ở nhiệt độ 27 độ C.

7. Đồ ăn chú trọng nhiều đạm để có sức khỏe chống lại virus. Bên cạnh đó, ăn nhiều trái cây dòng họ cam nhưng không được để lạnh. Miệng nhạt, mất vị giác vẫn phải cố gắng ăn để có sức.

8. Không nên để cổ họng bị khô, cứ 20 phút uống một ngụm nước ấm.

9. Mỗi sáng, người lớn sẽ uống 1 viên C1000 còn trẻ con 1 viên C500. Hiện nay, các thành viên đều đã có kết quả âm tính nhưng thói quen ăn uống, ngậm C vẫn được mọi người giữ.

10. Cố gắng tập luyện thể dục, thể thao nhẹ nhàng mỗi ngày 30 phút. Cô luôn nhắc mọi người chịu khó vận động chứ không nên nằm lì một chỗ vì mệt.

11. Mọi người tắm rửa bình thường nhưng tắm xong cần lau thật khô.

12. Bọn trẻ nhà cô thường sốt cao, mặc dù bản thân khá mệt nhưng Đặng Thùy Giang vẫn cố gắng canh để cho con uống thuốc cũng như lau người liên tục.

Bây giờ, mặc dù cả nhà đã khỏi nhưng mọi người vẫn ý thức giữ khoảng cách ít nhất 2m. Việc ăn uống vẫn được chú trọng để đảm bảo sức khoẻ. Bát đũa sử dụng luôn được rửa sạch kỹ và tiệt trùng bằng nước nóng mỗi bữa.

Á hậu Đặng Thuỳ Giang chia sẻ hành trình cả gia đình cùng chiến thắng Covid-19 - Ảnh 4.

Trong tình hình dịch bệnh hiện nay, Á hậu Đặng Thùy Giang cho biết mọi người nên tránh tối đa việc ra ngoài nếu không thực sự cần thiết vì đôi khi mình bị nhiễm virus ở một nguồn nào đó đến bản thân còn không rõ. Mỗi người cũng nên trang bị cho mình một số kiến thức, thuốc men cũng như thảo dược sẵn trong nhà phòng khi cần. Nếu chẳng may nhiễm bệnh, đừng quá hoảng loạn mà bình tĩnh để xử lý các vấn đề cần thiết.

Hơn hết, người đẹp thực sự mong mỏi dịch bệnh thật nhanh qua để cuộc sống trở lại bình thường. Không phải ai cũng may mắn như gia đình cô, bởi vậy, cô mong những kinh nghiệm trong suốt quá trình chiến đấu với Covid-19 của gia đình mình sẽ giúp được cho ai đó cần.

Á hậu Đặng Thùy Giang cũng khuyên mọi người nếu gia đình có điều kiện kinh tế một chút thì cố gắng chăm sóc và tự điều trị ở nhà, điều này vô cùng quan trọng vì nó tránh lây nhiễm chéo ở nơi bệnh viện, điều kiện chăm sóc sức khỏe tại nhà cũng sẽ đầy đủ hơn, việc sinh hoạt ăn uống, vệ sinh cá nhân, môi trường cũng thoải mái và sạch sẽ hơn sẽ giúp tinh thần chiến đấu với bệnh tốt hơn. Hơn nữa sẽ giảm tải được cho tuyến đầu khi áp lực về điều trị cho các ca bệnh quá lớn. Cuối cùng, Thùy Giang tin là với tinh thần đoàn kết, quyết tâm và ý thức bảo vệ sức khỏe tốt Việt Nam chúng ta sẽ sớm chiến thắng dịch bệnh.

Á hậu Đặng Thuỳ Giang chia sẻ hành trình cả gia đình cùng chiến thắng Covid-19 - Ảnh 5.

Chia sẻ
Đọc thêm