9x Việt xinh đẹp sống ở Mỹ chỉ cách muối dưa chuẩn bài khiến ai cũng phải gật gù xuýt xoa

Hóa ra muối dưa không hề khó như nhiều người vẫn nghĩ.

Dưa muối là một món ăn quen thuộc ở Việt Nam, nhất là trong bữa ăn có nhiều món dầu mỡ gây ngán thì dưa chua giúp cho các món ăn trở nên cân bằng và hài hòa hơn. 

Bài chia sẻ về cách muối dưa của Thanh Xuân nhận được tương tác rất cao.

Mới đây, trên group YÊU BẾP (Esheep Kitchen family), bài viết chia sẻ về cách muối dưa của Facebooker Nguyễn Thanh Xuân đã nhận được sự quan tâm của rất nhiều chị em.

Nguyễn Thanh Xuân, sinh năm 1990, hiện đang sống tại California, Mỹ. Sống xa nhà nhưng Thanh Xuân vẫn luôn thích làm các món Việt Nam. Thanh Xuân tâm sự: "Mình chia sẻ cách muối dưa của mình khi thời tiết lạnh hoặc mưa không thể phơi nắng. Cách muối dưa của mình rất nhanh gọn và đơn giản chỉ cần 1 ngày là dưa ngon có thể ăn ngay được không cần chờ lâu. Quan trọng là dưa rất giòn rụm."

Nguyễn Thanh Xuân, sinh năm 1990, hiện đang sống tại California, Mỹ.

Các chị em cùng học cách muối dưa này nhé!

Nguyên liệu để muối dưa

- 4 bó dưa cải to, hành tím, ớt, hành lá, hũ thủy tinh.

Cách làm dưa muối

- Dưa cải chọn bó to, không sâu. Cắt khúc vừa ăn, rửa sạch, để ráo. 

- Cắt thêm hành tím, ớt và hành lá. Sau đó cho tất cả cùng với dưa vào hũ thuỷ tinh (lưu ý không dùng hũ nhựa). Xếp phần củ ở phía dưới, lá phía trên.

- Nấu 1 nồi nước đủ để ngâm ngập dưa, cho khoảng nửa chén ăn cơm giấm, nửa chén muối, 3 - 4 chén đường (tuỳ theo khẩu vị của mỗi người mà gia giảm lượng muối đường, với lượng đường này thì dưa chua nhẹ, mặn ngọt vừa phải, không bị quá chua hay quá mặn). Sau đó đem nấu tất cả cho sôi lên.

Lưu ý: Công thức này áp dụng cho 8 lít nước, đủ để ngâm ngập phần dưa. Nếu mọi người làm ít hơn thì gia giảm lượng giấm, đường, muối phù hợp với lượng nước, nhưng tỉ lệ vẫn là nửa giấm, nửa muối, 3 - 4 đường nhé.

- Tắt bếp chờ khoảng 5 - 10 phút rồi múc hỗn hợp nước nấu đang nóng đó đổ vào hũ đựng dưa. Chèn đồ cho dưa không nổi lên mặt nước. Mọi người đừng sợ đổ nước nóng sẽ bị luộc dưa hay dưa bị mềm, dưa sẽ không bị làm sao hết. 

9x Việt sống ở Mỹ chỉ cách muối dưa chuẩn bài khiến ai cũng phải gật gù - Ảnh 2.

- Không đậy nắp và chờ đến hôm sau là dưa chín vàng có thể ăn được ngay. Nếu dưa vẫn còn hăng nhẹ thì có thể để thêm 1 ngày nữa.

- Sau khi dưa đã vừa ăn, đổ hết nước muối dưa ra và bỏ phần nước này, chỉ chừa dưa trong hủ và bỏ vào tủ lạnh lấy ra ăn dần. Việc làm này để tránh tình trạng dưa ngâm lâu trong nước muối dưa thì sẽ bị chua thêm.

9x Việt sống ở Mỹ chỉ cách muối dưa chuẩn bài khiến ai cũng phải gật gù - Ảnh 3.

Thanh Xuân cũng chia sẻ thêm kinh nghiệm để dưa không bị nhớt và không bị hỏng là nấu hỗn hợp nước phải thật sôi, hũ đựng dưa phải rửa sạch sẽ. Thanh Xuân cho biết: "Cách làm của mình có thể bảo quản dưa rất lâu, để ăn 5 - 6 tháng dưa vẫn ngon lành không bị hư hay bị nhớt. Quan trọng là dưa vô cùng giòn rụm, không bị mềm chút nào cả."

9x Việt xinh đẹp sống ở Mỹ chỉ cách muối dưa chuẩn bài khiến ai cũng phải gật gù xuýt xoa - Ảnh 5.

Chia sẻ
Đọc thêm