9X "siêu vẩu" ở Quảng Ninh lột xác xinh đẹp lung linh như hoa hậu khiến ai cũng phải ngỡ ngàng

Vũ Thị Hợp đã có một màn lột xác cực đỉnh khiến mọi người khen ngợi hết lời.

Có lẽ nhiều người vẫn còn nhớ câu chuyện của hai chị em sinh đôi có ngoại hình không được xinh đẹp là Vũ Thị Hợp và Vũ Thị Tình, sinh năm 1995, sống ở Quảng Ninh. Ngoại hình của hai chị em đều gặp những vấn đề tương tự nhau, cả hai đều có khuôn mặt vuông và hàm trên bị hô, hàm dưới lại tụt vào. Bên cạnh đó gò má của cả hai cao và trán cũng to hơn bình thường.

9X "siêu vẩu" ở Quảng Ninh lột xác thành mỹ nữ đẹp lung linh như hoa hậu khiến ai cũng phải bất ngờ - Ảnh 1.

Ngoại hình không đẹp khiến cho cuộc sống của hai chị em Hợp và Tình gặp rất nhiều khó khăn, Tình tâm sự: "Đi đâu bọn em cũng bị chỉ trỏ là quái vật này kia. Em biết là bọn em khác mọi người, bọn em có khiếm khuyết nhưng thực sự là những câu nói ấy làm em rất tủi thân". 

Cả hai chị em Hợp và Tình đã cùng nhau đăng ký "Hành trình lột xác". Thế nhưng chương trình chỉ có thể lựa chọn được một trong hai chị em và cuối cùng em gái Tình lại nhất quyết dành cơ hội phẫu thuật cho chị gái.

Trước sự ủng hộ của em gái, Vũ Thị Hợp đã bước vào vòng cuối cùng của "Hành trình lột xác" và chứng minh mong muốn thay đổi bản thân mãnh liệt.

9X "siêu vẩu" ở Quảng Ninh lột xác xinh đẹp lung linh như hoa hậu khiến ai cũng phải ngỡ ngàng

Loạt ca phẫu thuật đầy phức tạp và khó khăn

Có thể dễ dàng nhìn thấy khuôn mặt của Hợp có rất nhiều góc cạnh và điều đó khiến cho Hợp mất đi sự mềm mại và nữ tính của con gái. Bác sĩ Annie Lê chia sẻ về trường hợp của Hợp: "Khuôn mặt của Hợp có kích thước quá to ở cả chiều ngang lẫn chiều dọc. Vì thế nếu muốn khuôn mặt mềm mại và đẹp hơn thì sẽ phải can thiệp rất nhiều từ tầng mặt trên, tầng mặt giữa, tầng mặt dưới".

9X "siêu vẩu" ở Quảng Ninh lột xác thành mỹ nữ đẹp lung linh như hoa hậu khiến ai cũng phải bất ngờ - Ảnh 3.

Ở ca phẫu thuật lớn đầu tiên, các bác sĩ đã phải thực hiện 5 phẫu thuật nhỏ. Các phẫu thuật được thực hiện sẽ hoàn thiện cơ bản phần hàm mặt và sẽ đem lại sự thay đổi rất lớn cho Hợp. Bác sĩ, tiến sĩ Richard Huy, trưởng ekip phẫu thuật cho biết: "Ca phẫu thuật đầu tiên là ca rất quan trọng vì chúng tôi phải thực hiện 5 phẫu thuật trong 1 lần, trong đó gồm rất nhiều phẫu thuật chỉnh hình. Một trong những phẫu thuật quan trọng nhất để mang đến sự tối ưu cho khuôn mặt là gọt hàm và chúng tôi phải lấy toàn bộ bản ngoài xương hàm của Hợp".

Xương hàm của Hợp rất dày và cứng, tình trạng đó làm cho ca phẫu thuật kéo dài hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, quá trình phẫu thuật có ảnh hưởng ít nhiều đến dây thần kinh vì thế các bác sĩ phải phẫu thuật hết sức cẩn thận. Trường hợp của Hợp còn khó khăn khi toàn thân Hợp thiếu máu, sau phẫu thuật các bác sĩ đã phải truyền 2 đơn vị máu để đảm bảo sức khỏe ổn định sau mổ.

9X "siêu vẩu" ở Quảng Ninh lột xác thành mỹ nữ đẹp lung linh như hoa hậu khiến ai cũng phải bất ngờ - Ảnh 4.

Phần trán quá to và cao là một nhược điểm dễ nhận thấy trên khuôn mặt của Hợp. Đối với ca phẫu thuật thứ 2, các bác sĩ tiến hành xử lý phần trán và hạ đường chân tóc cho Hợp. Bác sĩ, tiến sĩ Richard Huy, chia sẻ: "Trán của Hợp rất cao, cao gấp rưỡi người bình thường. Để khuôn mặt nữ tính hơn các bác sĩ đã phải thực hiện hạ chân tóc cho Hợp, đây là một ca phẫu thuật rất khó và hiếm gặp trong tạo hình thẩm mỹ. Sau ca phẫu thuật thứ hai các bác sĩ đã hạ được 1,7cm. Đây là con số rất phù hợp để cân đối 3 tầng khuôn mặt".

Sau khi phẫu thuật phần cứng thì các bác sĩ tiếp tục can thiệp phần mềm. Đối với phần mềm cần phải thay đổi ở Hợp chính là cấy mỡ. Các bác sĩ phải làm đầy vùng trũng, vùng thái dương do khuôn mặt của Hợp rất ít mô mềm, chủ yếu là xương.

9X "siêu vẩu" ở Quảng Ninh lột xác thành mỹ nữ đẹp lung linh như hoa hậu khiến ai cũng phải bất ngờ - Ảnh 5.
9X "siêu vẩu" ở Quảng Ninh lột xác thành mỹ nữ đẹp lung linh như hoa hậu khiến ai cũng phải bất ngờ - Ảnh 6.

Thời gian tất cả các ca phẫu thuật cho Hợp kéo dài đến 15 tiếng đồng hồ. Hai đến ba ngày sau khi phẫu thuật thì Hợp bị sưng và khó chịu vùng mặt, đặc biệt vùng chân tóc lúc nào cũng cảm giác căng và tức. Nhưng với các công nghệ mới và sự chăm sóc của bác sĩ Hợp trải qua giai đoạn hậu phẫu khá nhẹ nhàng.

Màn lột xác quá đỗi ấn tượng, cô gái "siêu vẩu" trở thành mỹ nhân trước sự ngỡ ngàng của mọi người 

Trong đêm tỏa sáng, Hợp xuất hiện trên sân khấu với một chiếc váy dạ hội màu đỏ lộng lẫy và giấu mình sau lớp mặt nạ. Hợp sải bước đầy tự tin và thể hiện màn catwalk vô cùng ấn tượng. Kết thúc màn biểu diễn, Hợp cởi bỏ lớp mặt nạ để lộ rõ khuôn mặt xinh đẹp tự tin như một nàng hoa hậu.

9X "siêu vẩu" ở Quảng Ninh lột xác thành mỹ nữ đẹp lung linh như hoa hậu khiến ai cũng phải bất ngờ - Ảnh 7.

Sự thay đổi hoàn toàn của Hợp khiến cho tất cả mọi người đều choáng ngợp. Không còn là cô gái với khuôn mặt góc cạnh, hàm răng vẩu mà đứng trên sân khấu là Vũ Thị Hợp với khuôn mặt thon gọn, hài hòa và nụ cười rạng rỡ. 

9X "siêu vẩu" ở Quảng Ninh lột xác thành mỹ nữ đẹp lung linh như hoa hậu khiến ai cũng phải bất ngờ - Ảnh 8.
9X "siêu vẩu" ở Quảng Ninh lột xác thành mỹ nữ đẹp lung linh như hoa hậu khiến ai cũng phải bất ngờ - Ảnh 9.

Hợp chia sẻ: "Em vẫn nhớ câu nói đau lòng của mẹ em khi nhìn thấy con bị bạn bè trêu chọc: "Ai sinh ra cũng muốn đẹp nhưng mẹ sinh ra con không được đẹp". Ngày hôm nay đứng ở đây em muốn nói đó không phải lỗi của mẹ em, đấy là do một chút sai xót của ông trời. Ngày hôm nay em được có mặt ở đây để sửa chữa sai lầm đấy nhờ sự giúp đỡ của các bác sĩ cùng sự cố gắng của chính bản thân. Em may mắn đã được tái sinh trong một phiên bản xinh đẹp hơn".

Niềm hạnh phúc hiện rõ trên khuôn mặt của mẹ Hợp cũng như người em gái sinh đôi Vũ Thị Tình. Tình chia sẻ khi nhìn thấy sự thay đổi của chị gái: "Khi em thấy chị gái bước ra trong chiếc váy đỏ lộng lẫy là em thấy khác xa chị gái em trước đây. Từ một cô gái rụt rè nhút nhát, chị em giờ thần thái tự tin và xinh đẹp hơn rất nhiều. Chị gái được thay đổi làm niềm hạnh phúc nhất với em".

Hợp cũng chia sẻ thêm rằng sau khi được tham gia chương trình, được lột xác, Hợp tin rằng mình sẽ tự tin để tìm kiếm công việc, có như thế Hợp mới có thể giúp em gái mình xinh đẹp hơn. Hợp tâm sự: "Bây giờ em có thể làm chỗ dựa cho em gái em. Em tin rằng sau này em gái em cũng sẽ trở nên xinh đẹp và hoàn thiện hơn".

9X "siêu vẩu" ở Quảng Ninh lột xác thành mỹ nữ đẹp lung linh như hoa hậu khiến ai cũng phải bất ngờ - Ảnh 11.

Điều cảm động nhất đã đến vào cuối chương trình khi ban tổ chức "Hành trình lột xác" trao cho Tình cơ hội được tham dự chương trình mùa sau. Tình sẽ phải chứng minh bản thân để dành được cơ hội phẫu thuật thẩm mỹ như chị mình. Hãy cùng hy vọng Tình sẽ được lọt vào top phẫu thuật thẩm mỹ của "Hành trình lột xác" mùa 6 để hai chị em Hợp và Tình sẽ cùng tự tin bên nhau trong cuộc sống sau này.

9X "siêu vẩu" ở Quảng Ninh lột xác thành mỹ nữ đẹp lung linh như hoa hậu khiến ai cũng phải bất ngờ - Ảnh 12.
9X "siêu vẩu" ở Quảng Ninh lột xác xinh đẹp lung linh như hoa hậu khiến ai cũng phải ngỡ ngàng - Ảnh 13.

Hành trình lột xác - Show truyền hình thực tế về phẫu thuật thẩm mỹ đầu tiên tại Việt Nam, trao cơ hội cho rất nhiều bạn trẻ được thay đổi chân dung - mở lối ước mơ. Qua 20 tập phát sóng, khán giả được chứng kiến những ca phẫu thuật hiếm gặp với những màn lột xác ngoạn mục và hành trình nhiều cảm xúc. Đặc biệt, chương trình có sự đồng hành của những nghệ sĩ, nhà báo nổi tiếng, trực tiếp rèn luyện cho các thí sinh về kỹ năng sống, định hình phong cách để hoàn thiện bản thân như: Nhà báo Trác Thúy Miêu, Diễn viên Lan Phương, MC Liêu Hà Trinh. Quý khán giả đón xem vào 07:00, thứ 6 hàng tuần trên kênh HTV7 và 20:00 cùng ngày trên kênh phát sóng online chính thức http://hanhtrinhlotxac.vn./

9X "siêu vẩu" ở Quảng Ninh lột xác thành mỹ nữ đẹp lung linh như hoa hậu khiến ai cũng phải bất ngờ - Ảnh 2.
Chia sẻ
Đọc thêm