9x Hà Nội đi đẻ "nhẹ như lông hồng" hết hơn 50 triệu, cả sản phụ và người nhà không phải động tay vào việc gì

Suốt hành trình vượt cạn, chị Huyền rất hài lòng vì bản thân và em bé được chăm sóc đến "từng chân tơ kẽ tóc".

Cùng với những kiến thức chuẩn bị cho hành trình làm mẹ, nhiều chị em cũng rất phân vân trong việc lựa chọn bệnh viện để sinh nở. Hiện tại các mẹ đã có nhiều sự lựa chọn hơn khi có thêm hệ thống các bệnh viện tư nhân. Tuy nhiên, vì sinh con là một việc hệ trọng nên chọn bệnh viện nào bác sĩ có chuyên môn tốt, dịch vụ tốt, chi phí phù hợp với điều kiện kinh tế của gia đình cũng tốn khá nhiều công sức. 

Hiện đang sinh sống ở Sài Gòn nhưng chị Hà Thu Huyền (24 tuổi) lại quyết định chọn bệnh viện Đa khoa Quốc tế Tâm Anh ở Hà Nội để sinh con. Sau khi trải nghiệm dịch vụ ở đây, bà mẹ trẻ cảm thấy rất hài lòng. Chị muốn chia sẻ với mọi người về hành trình vượt cạn của mình với hy vọng những mẹ bầu đang muốn tham khảo dịch vụ thai sản trọn gói ở bệnh viện này có thể nắm rõ hơn. 

Bác sĩ mổ cẩn thận, luôn hỏi chuyện để sản phụ đỡ căng thẳng

Chị Huyền cho biết, có hai lý do khiến chị muốn chọn sinh con ở Bệnh viện Tâm Anh, thứ nhất là bệnh viện đáp ứng được những yêu cầu về chuyên môn, dịch vụ mà chị đề ra. Thứ hai là do nhà mẹ đẻ của chị Huyền gần bệnh viện này, tiện cho việc di chuyển. 

Khi mang thai được 22 tuần, chị Huyền bay ra Hà Nội. Đến khi thai được 32 tuần thì chị đăng ký mua gói thai sản trọn gói và dự định đẻ thường. Suốt quá trình thăm khám ở đây, chị Huyền rất hài lòng với dịch vụ của bệnh viện cũng như thái độ của các y, bác sĩ. Chị còn được bệnh viện mời tham gia lớp học tiền sản để chuẩn bị kiến thức và những kỹ năng làm mẹ, chăm sóc em bé. 

a - Ảnh 1.

Ban đầu chị Huyền nhập viện trước 3 ngày để theo dõi chuyển dạ sinh thường. Tuy nhiên sau đó, bà mẹ trẻ được chỉ định sinh mổ.

Chị Huyền nhập viện trước 3 ngày để theo dõi chuyển dạ. Tuy nhiên đến khi có dấu hiệu chuyển dạ, bác sĩ nhận thấy đầu của em bé nằm hơi cao, khó sinh thường nên chỉ định cho chị Huyền sinh mổ. 

Quá trình sinh nở của bà mẹ trẻ diễn ra thuận lợi, từ khi vào phòng mổ để khoảng 30 phút sau là chị được gặp em bé. Trong lúc mổ bác sĩ rất cẩn thận, nhẹ nhàng, luôn nói chuyện để sản phụ đỡ căng thẳng. Chị Huyền còn hài lòng ở một điểm nữa là vết mổ rất đẹp, không bị để lại sẹo lồi. 

Sau khi sinh xong, sản phụ được về phòng hồi sức nằm 5-6 tiếng rồi đưa về phòng nghỉ. Phòng của chị Huyền ở là phòng đôi, rất sạch sẽ, rộng rãi, thoáng đãng, có dung dịch sát khuẩn cho mọi người ra vào sử dụng.

Phòng nghỉ của chị Huyền rất thoáng đãng, sạch sẽ, rộng rãi. 

Được hỗ trợ từ A-Z, sản phụ và người nhà không phải động tay việc gì

Trong 4 ngày lưu trú tại bệnh viện, chị Huyền được bác sĩ kiểm tra sức khỏe hàng ngày cho cả mẹ và bé. Điều dưỡng sẽ giúp việc vệ sinh cho mẹ và bé vào buổi sáng và buổi chiều. Y tá thì luôn sẵn sàng giúp sản phụ những việc như thay bỉm, bế, dỗ em bé... Thái độ rất vui vẻ, nhiệt tình, niềm nở. 

"Mình và người nhà hầu như không phải động chân động tay vào việc gì nhiều. Mình còn nói đùa với mẹ là: "Mẹ tới chăm con đẻ, chăm cháu mà cứ như đi du lịch. Đến chỉ ngồi chơi nói chuyện, chẳng phải làm gì". 

Bé nhà mình sinh mổ nên về vấn đề hô hấp thời điểm đó cũng kém hơn những bé sinh thường. Vậy nên mình được bác sĩ hướng dẫn cách vệ sinh mũi, vệ sinh rốn cho bé lúc chưa rụng rốn... Hướng dẫn và giải thích về hiện tượng vàng da sinh lý của bé cũng như lượng sữa bé uống bao nhiêu là đủ" - chị Huyền kể. 

a - Ảnh 3.

Mẹ chị Huyền đi chăm con, chăm cháu nhưng không phải động tay vào việc gì.

Mỗi ngày sản phụ được phục vụ 4 bữa. Cá nhân chị Huyền nhận xét cơm ngon, vừa miệng. 

Về vấn đề ăn uống, mỗi ngày sản phụ được phục vụ 4 bữa: Sáng, trưa, chiều, tối. Ngày đầu sau mổ do chưa trung tiện được thì chị Huyền được ăn cháo. Sau đó hàng ngày sẽ có người đem thực đơn tới để chị Huyền lựa chọn. Cá nhân chị nhận xét đồ ăn của bệnh viện khá ngon, sạch sẽ. Chị cũng được giải thích rằng thực đơn của bệnh viện đều dựa trên chế độ dinh dưỡng phù hợp cho mẹ bầu và sau sinh. Tuy nhiên về phía người nhà thì phải tự túc ăn uống, có thể ở lại qua đêm nhưng phải thuê giường để nằm. 

Khi ra viện, em bé được tặng một chiếc balo, một bộ quần áo, bao tay, bao chân còn mẹ được tặng một lần thăm khám sau 10 ngày. 

Tổng chi phí cho lần sinh nở của chị Huyền là 53 triệu đồng (chi phí tại thời điểm chị Huyền sinh em bé vào tháng 1/2020), đã bao gồm cả các chi phí như 3 ngày nhập viện theo dõi chuyển dạ, chi phí chuyển sinh mổ và thuốc giảm đau, xét nghiệm lấy máu gót chân cho em bé...

a - Ảnh 5.

Em bé được đi tắm mỗi ngày.

Từ việc thay bỉm, dỗ bé nín khóc, cho bé ngủ... chị Huyền đều được y tá hỗ trợ. 

Trước khi sinh con, chị Huyền rất sợ đau và nghe mọi người kể đi đẻ rất vất vả. Tuy nhiên sau khi trải nghiệm dịch vụ sinh con tại bệnh viện Tâm Anh, chị Huyền cảm thấy vô cùng yên tâm, không còn cảm giác sợ đẻ vì mọi thứ nhẹ nhàng hơn chị tưởng, không khác gì đi du lịch nghỉ dưỡng. Chị Huyền dự định lần sinh sau, chị cũng sẽ tiếp tục lựa chọn bệnh viện này để đồng hành cùng hành trình vượt cạn của mình. 

9x Hà Nội đi đẻ "nhẹ như lông hồng" hết hơn 50 triệu, cả sản phụ và người nhà chẳng phải động tay vào việc gì - Ảnh 9.

Chia sẻ
Đọc thêm