99k mua được 2 quả dâu tây khổng lồ Hàn Quốc: Cũng ngon nhưng ăn không bõ

Sau xoài khổng lồ Đài Loan, táo khổng lồ Nhật Bản, người tiêu dùng Việt giờ lại có thêm 1 lựa chọn "big size" mới – dâu tây khổng lồ của Hàn Quốc.

Bỏ 99k ăn thử… 2 trái dâu tây khổng lồ Hàn Quốc: Thơm ngào ngạt như kẹo nhưng mùi vị có tương xứng giá tiền? - Ảnh 1.

Mới đây, 1 bài đăng khoe "dâu tây khổng lồ" trên MXH đã khiến nhiều chị em xôn xao vì trái dâu có kích cỡ… quá "khủng", áng chừng to gần bằng 1 trái roi (mận) chứ không nhỏ như dâu thông thường. Được biết, đây là dâu khổng lồ Hàn Quốc được bán tại 1 siêu thị ở Sài Gòn với giá 99.000 đồng/hộp 2 trái. 

Bỏ 99k ăn thử… 2 trái dâu tây khổng lồ Hàn Quốc: Thơm ngào ngạt như kẹo nhưng mùi vị có tương xứng giá tiền? - Ảnh 3.

Rõ ràng, mức giá và kích cỡ của giống dâu này đều nhỉnh hơn so với nhiều loại dâu khác. Còn hương vị thực tế ra sao, có tương xứng với giá tiền hay không thì xin mời chị em tham khảo nhanh review của chúng tôi ngay dưới đây!

Màu đẹp, mùi thơm nhưng quả không quá "khủng" như mong đợi

Riêng khoản bao bì thì các sản phẩm Hàn Quốc lúc nào cũng lung linh, hộp dâu khổng lồ này cũng không phải ngoại lệ. Dù chưa mở hộp nhưng chúng tôi đã ngửi thấy mùi thơm vô cùng ngọt ngào của dâu tươi, giống y như mùi kẹo vậy.

Bỏ 99k ăn thử… 2 trái dâu tây khổng lồ Hàn Quốc: Thơm ngào ngạt như kẹo nhưng mùi vị có tương xứng giá tiền? - Ảnh 5.

Bỏ 99k ăn thử… 2 trái dâu tây khổng lồ Hàn Quốc: Thơm ngào ngạt như kẹo nhưng mùi vị có tương xứng giá tiền? - Ảnh 6.

2 quả dâu có trọng lượng 100g, khi lên hình nhìn to hơn 1 chút so với thực tế. Dù 2 quả không được đồng đều cho lắm về mặt kích cỡ nhưng chung quy đều nhỉnh hơn so với 1 quả trứng gà ta, so với dâu thông thường thì to hơn khoảng 1,5 lần.

Dâu có màu đỏ tươi nhìn rất đẹp mắt, nhưng chúng tôi mạnh dạn trừ 1 điểm ngoại hình do có vài chỗ bị nhũn và chuyển sang màu trắng. Có lẽ trong quá trình vận chuyển từ siêu thị về nhà, quả dâu bị rã đông nên mới dẫn đến tình trạng này.

Giờ thì nếm thử xem hương vị dâu khổng lồ có gì đặc biệt không nào?

Vị siêu ngọt nhưng thiếu chua, thịt quả "highly recommend" cho người răng yếu

Do chỉ có 2 quả mà "team" thì hơi đông nên chúng tôi quyết định "chia năm xẻ bảy" quả dâu để mọi người cùng thưởng thức.

Bỏ 99k ăn thử… 2 trái dâu tây khổng lồ Hàn Quốc: Thơm ngào ngạt như kẹo nhưng mùi vị có tương xứng giá tiền? - Ảnh 10.

Hóa ra dâu khổng lồ không chỉ có mùi thơm ngọt ngào mà ngay cả hương vị cũng vậy. Dâu có vị ngọt đậm nhưng lại thiếu đi vị chua thanh quen thuộc của dâu.

Bỏ 99k ăn thử… 2 trái dâu tây khổng lồ Hàn Quốc: Thơm ngào ngạt như kẹo nhưng mùi vị có tương xứng giá tiền? - Ảnh 11.

Thêm vào đó, dâu khổng lồ quá mềm (chỉ có phần gần cuống hơi giòn), thiếu đi độ dai quen thuộc của dâu tây. Thôi đành tự an ủi là quả mềm sẽ thích hợp với những người răng yếu...

Bỏ 99k ăn thử… 2 trái dâu tây khổng lồ Hàn Quốc: Thơm ngào ngạt như kẹo nhưng mùi vị có tương xứng giá tiền? - Ảnh 12.

Nếu ăn trực tiếp thì chúng tôi đánh giá hương vị dâu tây khổng lồ chỉ đạt 7/10. Nếu ăn kèm với 1 số món khác như sữa chua hay kem tươi sẽ dễ ăn hơn.

Kết luận

Với bao bì đẹp mắt, ngoại hình "khủng" cùng tên gọi "dâu khổng lồ" độc đáo, loại dâu này có thể dùng làm quà biếu, tặng dịp Tết năm nay (nhưng nên tặng ít nhất 2-3 hộp để nhìn đỡ "hẻo"). Chị em cũng có thể mua dâu khổng lồ về làm topping cho các món chè, kem, sữa chua cũng rất hợp vị và đẹp mắt. Nhưng nếu mua về để ăn cho bõ thèm thì tốt nhất chị em cứ cầm 99k ra chợ mua 1 túi dâu ăn cho "đã miệng"!

Chia sẻ
Đọc thêm