9 nhân viên y tế BV Nhi Trung ương đã tiếp xúc với nhân viên quán bar Sunny

Sáng 3/5 thông tin từ Bệnh viện Nhi trung ương cho biết, nữ nhân viên quán bar Sunny (TP. Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc) trú tại quận Hoàng Mai, đã có khai báo y tế khi vào khám bệnh.

Theo đó, qua trích xuất camera, phỏng vấn, truy vết, từ khoảng 15h đến 17h ngày 26/4, nữ bệnh nhân đã đến bệnh viện lấy hộ mẫu xét nghiệm cho một bệnh nhi có khám trước đó tại khoa Khám bệnh, Trung tâm Quốc tế S.

Qua truy vết nhanh, Bệnh viện Nhi Trung ương phát hiện 09 nhân viên y tế và người lao động tiếp xúc gần với bệnh nhân (F1).

Cụ thể; 02 người làm nhiệm vụ sàng lọc, 01 người tiếp đón, 02 người hướng dẫn, 03 nhân viên phòng xét nghiệm và 1 bác sĩ tư vấn.

Nữ bệnh nhân đến bệnh viện thực hiện khai báo điện tử tại chốt sàng lọc, sau đó đến bộ phận hành chính, tiếp đón, phòng xét nghiệm và cuối cùng là gặp bác sĩ tư vấn. Trong khi di chuyển tại đây, bệnh nhân liên tục mang khẩu trang và có thời gian tiếp xúc ngắn với các nhân viên.

Tất cả các nhân viên y tế tiếp xúc với bệnh nhân đều mang phương tiện phòng hộ đầy đủ theo quy định. Phân tích nguy cơ tiếp xúc cho thấy các nhân viên đều có nguy cơ thấp. 

Hiện tại, có 8 nhân viên y tế đã được cách ly tập trung tại bệnh viện và lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2. Một nhân viên hiện đang ở Nha Trang, Khánh Hòa đã được yêu cầu khai báo y tế cho địa phương và thực hiện cách ly, lấy mẫu theo quy định.

Tất cả đều âm tính

Bệnh viện Nhi Trung ương cũng đã tiến hành truy vết, lập danh sách gần 90 F2, đồng thời triển khai việc cách ly, phòng ngừa theo quy định hiện hành.

Ngày thứ 7 sau khi tiếp xúc với ca bệnh, các nhân viên y tế nói trên đều khỏe mạnh, không có các biểu hiện của viêm đường hô hấp cấp.

Đến 23h30 phút ngày 2/5, kết quả xét nghiệm lần 1 Realtime RT-PCR với SARS-CoV-2 của 8 nhân viên có tiếp xúc với bệnh nhân đang được cách ly tập trung tại bệnh viện đều cho kết quả âm tính.

Chia sẻ
Đọc thêm