9 người trên tàu từ Ấn Độ về TP.HCM dương tính SARS-CoV-2

Hoàng Lê, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Cơ quan chức năng TP.HCM cho biết vừa phát hiện 9 thuyền viên trên tàu Ashico Victoria từ Ấn Độ về TP.HCM dương tính với SARS-CoV-2.

Thông tin này được cho biết tại cuộc họp khẩn Ban chỉ đạo TP.HCM về phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn TP.

Cụ thể, con tàu phát hiện 9 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 tên Ashico Victoria, chủ tàu Việt Nam là Công ty cổ phần thiết bị và dịch vụ hàng hải Á Châu.

Đây là tàu chở gạo từ Ấn Độ về Việt Nam ngày 25/5 và có tổng cộng 17 thuyền viên người Việt Nam.

Khi nhận được thông tin về con tàu, Cảng vụ Hàng hải TP.HCM đã yêu cầu thuyền trưởng neo đâu bên ngoài ở phao số 0, không được cập vào bờ.

Sau khi đánh giá 17 thuyền viên trên tàu có khả năng nhiễm COVID-19 vì các biểu hiện sốt, ho, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) đã cử lực lượng đưa các thuyền viên đi xét nghiệm.

Đến sáng 27/5, có 9 thuyền viên trên tàu có kết quả xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2 và được đưa về Bệnh viện điều trị COVID-19 ở Cần Giờ.

8 trường hợp còn lại được cách ly tại chỗ.

9 người trên tàu từ Ấn Độ về TP.HCM dương tính SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

Xét nghiệm COVID-19 tại TP.HCM.

Cảng vụ Hàng hải TP.HCM cho biết, hiện con tàu trên đang neo đậu tại khu vực đường thủy trên địa phận huyện Cần Giờ. Cảng vụ sẽ phối hợp chặt chẽ với HCDC để xử lý phòng chống dịch với các trường hợp trên tàu.

Ông Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc HCDC đề nghị Cảng vụ và các lực lượng chức năng cần yêu cầu tàu thuyền Việt Nam hạn chế đến Ấn Độ, không để tàu từ Ấn Độ về cập cảng cũng như không cho thủy thủ lên bờ trước tình hình dịch tại đây vẫn đang phức tạp.

Trong sáng cùng ngày, TP.HCM cũng cho biết đã phát hiện 25 trường hợp nghi nhiễm COVID-19 liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng.

9 người trên tàu từ Ấn Độ về TP.HCM dương tính SARS-CoV-2 - Ảnh 2.

Chia sẻ
Đọc thêm