9 ngôi sao từng giành Daesang tại Baeksang trước Park Eun Bin: Hyun Bin 'lọt thỏm' giữa dàn minh tinh, 1 huyền thoại từng 4 lần thắng giải

Đào Anh Tú, Theo thethaovanhoa.vn
Chia sẻ

Trước Park Eun Bin, đâu là những chủ nhân của giải Daesang tại Baeksang?

Tại Baeksang 2023, Park Eun Bin đã nhận được một trong hai giải thưởng danh giá nhất, đó là Daesang truyền hình. Đây rõ ràng là phần thưởng xứng đáng cho mỹ nhân 30 tuổi khi cô đã hóa thân một cách quá trọn vẹn vào nhân vật nữ luật sư tự kỷ Woo Young Woo.

Có thể bạn chưa biết, nhưng Daesang là một giải thưởng không chỉ dành riêng cho các diễn viên. Bởi lẽ đó, trong lịch sử của giải Baeksang danh giá, mới chỉ có 10 diễn viên từng vinh dự được xướng tên mà thôi.

9 ngôi sao từng giành Daesang tại Baeksang trước Park Eun Bin: Hyun Bin 'lọt thỏm' giữa dàn minh tinh, 1 huyền thoại từng 4 lần thắng giải  - Ảnh 2.

Với sự xuất sắc của mình khi thủ vai Woo Young Woo trong phim Nữ luật sư kỳ lạ Woo Young Woo, Park Eun Bin xứng đáng nhận giải Daesang truyền hình tại Baeksang 2023 - nguồn: Netflix

Hyun Bin là diễn viên nam duy nhất từng đoạt Daesang

Tính đến thời điểm hiện tại, Hyun Bin chính là nam diễn viên duy nhất từng nhận Daesang tại Baeksang. Anh đạt được vinh dự này vào năm 2011 nhờ siêu phẩm Khu vườn bí mật đóng cùng Ha Ji Won.

Khu vườn bí mật là một trong những bộ phim nổi tiếng nhất của ông xã Son Ye Jin. 12 năm trôi qua, cho đến nay Hyun Bin vẫn là nam thần hàng đầu xứ Hàn với nhiều dự án đáng chú ý ở cả hai địa hạt truyền hình và điện ảnh.

9 ngôi sao từng giành Daesang tại Baeksang trước Park Eun Bin: Hyun Bin 'lọt thỏm' giữa dàn minh tinh, 1 huyền thoại từng 4 lần thắng giải  - Ảnh 3.

Khu vườn bí mật là bộ phim giúp Hyun Bin trở thành diễn viên nam duy nhất từng giành Daesang tại Baeksang - nguồn: SBS

Năm 2019, Hyun Bin và bà xã Son Ye Jin đã cùng nhau viết nên một trong những chuyện tình đẹp nhất lịch sử màn ảnh Hàn với bộ phim Hạ cánh nơi anh. Hồi năm ngoái, phim điện ảnh Đặc vụ xuyên quốc gia của anh đạt thành tích thương mại rất ấn tượng. Trong năm nay, Hyun Bin có 2 dự án điện ảnh là Đàm phánHarbin.

Go Hyun Jung, Kim Hee Ae và Kim Hye Ja, những chủ nhân đặc biệt của giải Daesang tại Baeksang

Nếu phải chỉ ra đâu là "huyền thoại Daesang", đáp án chắc chắn là Kim Hye Ja. Trong sự nghiệp của mình, bà từng giành được tới 4 Daesang. Đó là vào các năm 1979, 1989, 2009 và 2019. Năm 2019, Kim Hye Ja trở thành chủ nhân của giải Daesang truyền hình với vai Kim Hye Ja trong Đôi mắt rực rỡ. Thời điểm này, bà đã bước sang tuổi 78.

9 ngôi sao từng giành Daesang tại Baeksang trước Park Eun Bin: Hyun Bin 'lọt thỏm' giữa dàn minh tinh, 1 huyền thoại từng 4 lần thắng giải  - Ảnh 4.

Kim Hye Ja giành giải Daesang tại Baeksang ở tuổi 78 nhờ bộ phim Đôi mắt rực rỡ - nguồn: JTBC

Trong khi đó, Go Hyun Jung đã giành được giải Daesang tại Baeksang 2010 nhờ vai Mishil trong Nữ hoàng Seon Deok. Dĩ nhiên, nếu chỉ có vậy thì Go Hyun Jung không thể trở thành "người đặc biệt" trong số những "người đặc biệt".

Điều khiến cô trở nên khác biệt so với các chủ nhân Daesang khác, đó là việc nữ diễn viên sinh năm 1971 giành được vinh dự cao quý này nhờ một vai phản diện. Trong năm 2023, Go Hyun Jung có một bộ phim đầy hứa hẹn sẽ lên sóng Netflix vào tháng 6 tới, đó là Mask girl. Ở bộ phim này, nữ minh tinh hợp tác với Ahn Jae Hong, Yeom Hye Ran và "mỹ nhân đẹp nhất thế giới" Nana.

9 ngôi sao từng giành Daesang tại Baeksang trước Park Eun Bin: Hyun Bin 'lọt thỏm' giữa dàn minh tinh, 1 huyền thoại từng 4 lần thắng giải  - Ảnh 5.

Trong Nữ hoàng Seon Deok, Go Hyun Jung đóng phản diện nhưng lấn át cả nữ chính - nguồn: MBC

Về phần Kim Hee Ae, nữ diễn viên kỳ cựu này đã 2 lần giành được Daesang tại Baeksang. Cô là người có nhiều Daesang nhất sau Kim Hye Ja. Những bộ phim đã giúp Kim Hee Ae bước lên bục nhận giải là Con trai con gái Tình yêu hoàn hảo.

Thời điểm hiện tại, Kim Hee Ae cũng đang là một trong những cái tên nhận được nhiều sự chú ý nhất nhờ sức hút lớn tới từ bộ phim Phong hậu.

9 ngôi sao từng giành Daesang tại Baeksang trước Park Eun Bin: Hyun Bin 'lọt thỏm' giữa dàn minh tinh, 1 huyền thoại từng 4 lần thắng giải  - Ảnh 6.

Đẳng cấp của Kim Hee Ae là điều chẳng cần bàn cãi khi mà trong sự nghiệp của mình, cô từng giành tới 2 Daesang tại Baeksang. Thời điểm hiện tại, bộ phim Phong hậu do cô đóng chính cũng đang gây sốt - nguồn: Netflix

Còn những ai từng giành Daesang tại Baeksang?

Ngoài những cái tên kể trên, các diễn viên khác từng giành Daesang tại Baeksang bao gồm Kim Min Ja (A lonely affair), Go Doo Shim (Người tình của chồng tôi), "người bà quốc dân" Kim Young Ok - Jung Hye Sun (I sell happiness) và "mợ chảnh" Jun Ji Hyun (Vì sao đưa anh tới).

9 ngôi sao từng giành Daesang tại Baeksang trước Park Eun Bin: Hyun Bin 'lọt thỏm' giữa dàn minh tinh, 1 huyền thoại từng 4 lần thắng giải  - Ảnh 7.

Park Eun bin và những diễn viên nữ tài năng nhất từng vinh dự giành Daesang tại giải thưởng Baeksang danh giá - nguồn: K Love

Chia sẻ
Đọc thêm