9 năm liền chỉ tìm đến 1 bác sĩ khám phụ khoa, người phụ nữ có ngày nhận ra sự thật sốc, quyết khởi kiện đến cùng trong đau đớn

Sự thật này không dễ gì chấp nhận đối với bất kỳ ai.

Tờ Washington Post mới đây đưa tin về trường hợp đầy éo le của một người phụ nữ đã phải đâm đơn kiện bố ruột của mình với cáo buộc lừa gạt, gian lận trong công việc, gây đau khổ về mặt tình cảm cho cô. Diễn biến sự tình phía sau khiến bản thân nạn nhân lẫn những người ngoài cuộc đều không thể tin nổi.

Morgan Hellquist (35 tuổi) là một phụ nữ sống ở New York (Mỹ). Trong suốt 9 năm qua, cô luôn tin tưởng vào vị bác sĩ giàu kinh nghiệm Morris Wortman (70 tuổi), làm việc tại Trung tâm Rối loạn Kinh nguyệt ở Rochester, New York, nên thường đến khám phụ khoa và kiểm tra sức khỏe định kỳ hoặc mỗi lần có dấu hiệu bất thường do căn bệnh mãn tính của cô.

9 năm liền thường xuyên khám phụ khoa ở chỗ một bác sĩ, người phụ nữ cuối cùng nhận ra sự thật sốc, quyết khởi kiện đến cùng trong đau đớn - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Trong đơn kiện gửi lên tòa án vào cuối tuần trước, Morgan trình bày rằng, cô vốn chưa từng biết cha ruột mình là ai bởi mẹ sinh cô, bà Jo Ann Levey, bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm nhờ tinh trùng hiến tặng. Lý do bà làm vậy là bởi chồng của bà (tức cha nuôi của Morgan) bị liệt từ thắt lưng trở xuống sau một tai nạn.

Bà Jo đã tìm đến gặp bác sĩ Morris để trông cậy vào ông giúp đỡ. Trước khi tiến hành thụ tinh, gia đình bà Jo đã đưa ra yêu cầu người hiến tặng phải khai tiền sử bệnh lý rõ ràng và là người gốc Bắc Âu. Năm 1985, bà hạ sinh một bé gái thành công bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo. Bà vẫn tưởng rằng người hiến tinh trung cho mình là một sinh viên y khoa mà không biết rằng ông Morris đã dùng chính tinh trùng của mình để thụ tinh.

9 năm liền thường xuyên khám phụ khoa ở chỗ một bác sĩ, người phụ nữ cuối cùng nhận ra sự thật sốc, quyết khởi kiện đến cùng trong đau đớn - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Sau đó, gia đình bà Jo vẫn giữ mối quan hệ với bác sĩ Morris. Bác sĩ Morris bắt đầu chữa trị cho Morgan bắt đầu từ khi cô 26 tuổi (mắc phải tình trạng kinh nguyệt không đều). Suốt 9 năm liền, Morgan vẫn tin tưởng vào tay nghề của bác sĩ và không nhận ra điều gì bất thường.

Đến tháng 4 vừa qua, khi cô đến siêu âm âm đạo, bác sĩ Morris đã bảo cô bỏ khẩu trang với lý do như thế trông đẹp hơn. Thậm chí, ông ta còn mời vợ mình vào phòng khám để nhìn mặt cô và chỉ những nét giống nhau của ông với nữ bệnh nhân. Sau đó, Morgan còn nghe thấy bác sĩ nói nhỏ như thầm thì một mình: "Con là một đứa con ngoan, thực sự là một đứa con ngoan".

Cảm thấy kỳ lạ trước hành động ấy và cách gọi mình là "đứa con" của vị bác sĩ già, Morgan bắt đầu nghi ngờ. 

9 năm liền thường xuyên khám phụ khoa ở chỗ một bác sĩ, người phụ nữ cuối cùng nhận ra sự thật sốc, quyết khởi kiện đến cùng trong đau đớn - Ảnh 3.

Hình ảnh bác sĩ Morris.

Năm 8 tuổi, Morgan mới được kể về việc mình là đứa trẻ sinh rằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm. 

Khi thấy nghi ngờ bác sĩ Morris, cô nhớ đến việc ông ta chính là người đã thực hiện thụ tinh ống nghiệm cho mẹ mình, cô cho rằng ông ta đã lấy tinh trùng của bản thân để làm.

Và rồi kết quả không nằm ngoài dự đoán của Morgan, phiếu xét nghiệm ADN đã xác nhận bác sĩ Morris là cha sinh học của Morgan. Người phụ nữ rơi vào trạng thái khủng hoảng vì quá sốc. Người mà cha mẹ cô từng coi là ân nhân, luôn tôn trọng lại là một kẻ biến thái và thực hiện hành vi trái pháp luật lẫn đạo đức như vậy.

9 năm liền thường xuyên khám phụ khoa ở chỗ một bác sĩ, người phụ nữ cuối cùng nhận ra sự thật sốc, quyết khởi kiện đến cùng trong đau đớn - Ảnh 4.

Phóng viên tờ Washington Post đã kiên hệ với bác sĩ Morris để tìm hiểu thêm về sự việc nhưng ông ta từ chối trả lời.

Theo đơn kiện, Morgan cũng cho biết bác sĩ Morris có thể đã cũng là cha của 6 đứa trẻ khác mà cô đã sinh trong vài năm kể từ năm 2017. Điều đó cho thấy có khả năng bác sĩ Morris đã lấy tinh trùng của chính mình thụ tinh cho bệnh nhân trái phép không chỉ 1 lần. Thêm vào đó, việc ông Morris vẫn thoải mái nhận làm bác sĩ phụ khoa cho cô suốt 9 năm khiến cô càng thêm rùng mình.

Morgan cho biết: "Tôi hoàn toàn sốc và không thể tin nổi. Ông ta biết tôi là con gái nhưng vẫn nhận khám phụ khoa cho tôi suốt từng ấy năm. Nếu biết bí mật kinh hoàng ấy, tôi sẽ không bao giờ đồng ý làm bệnh nhân cho ông ta thực hiện các hành vi khám phụ khoa".

Nguồn: WP

Chia sẻ
Đọc thêm