9 loại rau giàu canxi hơn cả sữa, có bán khắp các chợ, biết tận dụng bạn sẽ không còn phải lo lắng về các vấn đề xương khớp

9 loại rau củ dưới đây còn giàu canxi hơn cả sữa, hơn nữa giá thành lại rẻ vì vậy bạn có thể ăn thường xuyên để bảo vệ sức khỏe xương khớp.

Nói đến những thực phẩm có hàm lượng canxi cao, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến sữa, tôm, thịt bò. Đúng, đây đều là những thực phẩm có hàm lượng canxi dồi dào, nhưng một số người lại không ăn được những nguyên liệu có nguồn gốc từ động vật, đặc biệt là người ăn chay, người muốn giảm cân.

Vậy, có loại rau nào cung cấp nguồn canxi "khổng lồ" sánh ngang với sữa không? Câu trả lời là có. 100g sữa chứa khoảng 125mg canxi, như vậy 9 loại rau củ dưới đây còn giàu canxi hơn cả sữa, hơn nữa giá thành lại rẻ vì vậy bạn có thể ăn thường xuyên để bảo vệ sức khỏe xương khớp.

9 loại rau củ giàu canxi vượt qua cả sữa

1. Rong biển khô

Rong biển khô là một trong những thực phẩm giàu canxi nhất, trong 100g rong biển khô đã cung cấp 264mg canxi, rất có lợi cho các thành viên trong gia đình. Ngoài ra, món ăn này còn giàu protein, cứ 100g rong biển khô lại chứa 25-50g protein chất lượng cao. Đặc biệt, chúng còn chứa taurine, đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển của não bộ và hệ thần kinh. Cách phổ biến nhất để ăn rong biển khô là nấu thành súp, đem lại hương vị đậm đà dù cách chế biến đơn giản.

Canh-rong-biển-thịt-bò-vừa-ngọt-vừa-mát.jpeg

2. Đậu nành

Đậu nành không chỉ giàu protein, axit amin mà còn là một loại rau có hàm lượng canxi cao. 100g đậu nành cung cấp 197mg canxi, giúp bạn phòng ngừa loãng xương lại có thể giảm nguy cơ ung thư, đặc biệt là đẩy lùi sự lão hóa.

edamame2.jpeg

3. Cải xoăn

Cải xoăn thuộc họ rau cải. Màu xanh của lá chứa nhiều chất chống oxy hóa có thể ngăn ngừa hoặc trì hoãn sự phá hủy tế bào. Cải xoăn cũng chứa ít calo, 100 gam chỉ chứa 35 calo. Đặc biệt, loại rau này rất giàu canxi, chỉ cần 2 cốc cải xoăn cắt nhỏ đã cung cấp khoảng 180mg canxi.

che-bien-cai-xoan-kale-3.jpeg

4. Đậu gà

Theo Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, 128g đậu gà chứa khoảng 315mg canxi, cùng với chất xơ và protein. Bạn có thể rang chúng và ăn như một món ăn nhẹ hoặc sử dụng chúng để làm món súp bổ dưỡng.

5. Bắp cải

Bắp cải là một nguyên liệu rất phổ biến và có giá thành rất rẻ. Ít ai biết loại rau này có chứa hàm lượng canxi cao ngang với sữa. 100g bắp cải cung cấp 97mg canxi. Bắp cải cũng là nguyên liệu thực phẩm đặc biệt giàu chất xơ, có lợi ích tích cực trong việc giảm táo bón. Bắp cải còn là thực phẩm bồi bổ và bảo vệ dạ dày, đặc biệt đối với những người có dạ dày không tốt thì nên ăn bắp cải thường xuyên.

xao-bap-cai-them-mot-muong-nay-vao-rau-gion-ngon-nhu-hang-hang-ai-cung-kinh-ngac-91603a10199b4bf6b0842e2c417d9984-1550052298-596-width500height305.jpeg

6. Đậu bắp

Giống như bắp cải, đậu bắp cũng là một loại rau bổ dưỡng cho dạ dày. Đậu bắp đặc biệt giàu protein, vitamin và các nguyên tố vi lượng. Ngoài ra, loại rau này cũng cung cấp lượng canxi tương đối cao, trong 100g đậu bắp chứa tới 81g canxi.

dia-dau-bap-xao-toi.jpeg

7. Bông cải xanh

Bông cải xanh cung cấp rất nhiều canxi, cứ 150gr bông cải xanh lại cung cấp 100mg canxi. Ngoài ra, một khẩu phần ăn có chứa bông cải xanh cung cấp hơn một nửa lượng vitamin C bạn cần mỗi ngày nên nó rất tốt cho việc tăng cường miễn dịch. Bông cải xanh còn cung cấp khoảng 3 gram protein nên cũng giúp bạn no lâu. Ngoài ra, bông cải xanh còn là một nguồn tuyệt vời của vitamin A, rất tốt cho thị lực của bạn.

8. Rau bina

Rau bina sở hữu arotenoid có tác dụng chống oxy hóa rất mạnh, hỗ trợ khống chế các tế bào ác tính gây ung thư trong người. Đồng thời, nó còn giàu sắt, vitamin, chất xơ và canxi. Trong 100g rau bina có chứa 66mg canxi. Tuy nhiên, trong rau bina có chứa hợp chất oxalate, kết hợp với canxi có thể gây sỏi thận nếu ăn quá nhiều. Bạn chỉ nên ăn loại rau này khoảng 3 – 4 lần/tuần.

1412.jpg_wh860.jpg

9. Mộc nhĩ

100g mộc nhĩ chứa tới 115mg canxi. Ngoài ra, mộc nhĩ còn được gọi là "nhà vô địch sắt", là nguyên liệu thực phẩm có hàm lượng sắt đặc biệt dồi dào, ngoài ra đây còn là nguyên liệu thực phẩm giàu canxi, có tác dụng bổ phổi, đặc biệt thích hợp dùng trong mùa thu.

(Nguồn: Sohu, Healthline)

Chia sẻ
Đọc thêm