9 học sinh đang học bất ngờ ngất hoặc tự chạy ra khỏi lớp

Vừa qua người dân trên địa bàn huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn xon xao về việc 9 em học sinh trường tiểu học có biểu hiện lạ một cách bất thường về tâm sinh lý.

Theo phản ánh, 9 học sinh nói trên thuộc lớp 3 và lớp 5 của một trường tiểu học thuộc huyện Chợ Đồn.

Cụ thể, ban đầu chỉ có một số em sau đó lên con số 9 em. Trong số đó, có em tự nhiên đang học bị ngất hoặc chạy ra khỏi lớp. Đối với em học sinh bị ngất ngất dao động từ 2 - 3 phút thậm chí dài hơn rồi tỉnh lại trong trạng thái gần bình thường. Còn một số em sau đó đã thay đổi về tính cách.

Trưa 15/12 trao đổi với PV, lãnh đạo Sở Y tế Bắc Cạn xác nhận đã lập đoàn xác minh tình trạng bệnh của 9 học sinh tiểu học ở huyện Chợ Đồn, cùng có các biểu hiện lạ trong những ngày gần đây.

Theo lãnh đạo Sở Y tế Bắc Cạn, hiện tại vẫn chưa xác định được căn bệnh của các cháu cụ thể là gì.

9 học sinh đang học bất ngờ ngất hoặc tự chạy ra khỏi lớp - Ảnh 1.

Cục Quản lý Khám chữa bệnh có công văn về vụ việc

Liên quan đến sự việc trên, chiều cùng ngày, PGS. Trần Minh Điển - Phó Giám đốc Bệnh viện, cho biết đã nhận được công văn của Cục QLKCB, Bệnh viện đã liên hệ với Sở Y tế tỉnh Bắc Kạn và được thông báo tình hình các cháu bé trên hiện đã đi học trở lại bình thường.

Ông Điển cho hay, trong thời gian tới, bệnh viện sẽ cử đoàn cán bộ lên thăm khám cho các cháu và kiểm tra các đặc điểm dịch tễ. Trước mắt, ngay trong đầu tuần tới, Đoàn Thanh niên của bệnh viện cùng các bác sĩ khoa Thần kinh, Tâm bệnh đi lên Bắc Kạn để tổ chức khám bệnh tình nguyện cho tất cả các bạn học sinh tại điểm trường Tiểu học Xuân Lạc, huyện chợ Đồn.

Chúng tôi sẽ tiếp tục tìm hiểu và thông tin đến bạn đọc.

Theo một số chuyên gia y tế, qua đối chiếu với một số trường hợp tương tự gần đây xảy ra tại tỉnh Sơn La, nhóm bệnh nhân có biểu hiện được xác định là bệnh rối loạn phân ly, cảm ứng cảm xúc theo dây chuyền. Căn bệnh này hay gặp ở nữ hơn nam.


Chia sẻ
Đọc thêm