8x Đồng Nai review băng vệ sinh vải, giá chỉ từ 38k/chiếc xài được hẳn 3 năm

Hồng Nhung, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Chị Trần Hòa cho biết, sau 1 thời gian sử dụng loại băng vệ sinh vải này cảm thấy khá ấn tượng. Ngoài điểm trừ phải mất công giặt giũ thì bản thân cảm thấy khá ưng ý vì vừa thích lại rẻ.

Chị Trần Hòa (sinh năm 1989, hiện đang sống tại Biên Hòa, Đồng Nai) là một người thực hành lối sống xanh đã từ lâu. Chị cho biết trong quá trình áp dụng lối sống này, chị cũng đã tìm thấy một sản phẩm hữu ích, đặc biệt dành riêng cho chị em phụ nữ trong kỳ "dâu rụng".

"Đầu tiên vì muốn giảm rác thải bằng việc không sử dụng băng vệ sinh nữa, mình nghĩ đến phương pháp dùng cốc nguyệt san. Nhưng khi đọc tham khảo lại thấy ý kiến cho rằng dùng cốc nguyệt san thời gian dài có thể làm rộng vùng kín. Chưa kể đến việc đưa một vật lạ vào trong cơ thể làm mình hơi ái ngại.

Sau đó mình chuyển qua tìm hiểu về băng vệ sinh vải và mua thử một sản phẩm có tên là Wingpad. Băng vệ sinh vải này được bán với giá 58k/chiếc ban ngày và 80k/chiếc ban đêm. Dòng băng vệ sinh vải hàng ngày có giá 38k/chiếc", chị Hòa chia sẻ.

Khui hộp băng vệ sinh vải

1.

Sử dụng băng vệ sinh vải như thế nào, bao lâu sẽ cần thay?

Khi mặc bạn đặt mặt vải họa tiết sát đáy quần lót, mặt vải đơn màu tiếp xúc cơ thể, cố định bằng nút bấm vào dưới đáy quần lót. Nên chọn quần lót vừa vặn để đảm bảo băng không xê dịch. Băng vệ sinh vải sẽ giặt bằng bột giặt, nước giặt, sữa tắm,... đều được. Không dùng xà bông cục hay nước xả vải.

Nên thay băng vải thường xuyên, tầm 3-4 tiếng/lần (giống các băng vệ sinh dùng một lần) hoặc thay khi cần (tuỳ vào lượng kinh nguyệt của bạn). Chiếc băng vệ sinh vải sẽ có hạn sử dụng trong vòng 3 năm.

8x Đồng Nai chia sẻ cảm nhận sử dụng băng vệ sinh vải, giá chỉ từ 38k/chiếc xài được hẳn 3 năm sẽ thế nào - Ảnh 3.

Băng vệ sinh vải hàng ngày lõi liền (trái) và cánh liền thân (phải).

8x Đồng Nai chia sẻ cảm nhận sử dụng băng vệ sinh vải, giá chỉ từ 38k/chiếc xài được hẳn 3 năm sẽ thế nào - Ảnh 4.

BBăng vệ sinh ban ngày lõi liền (trái) và lõi rời (phải) WingPad.

8x Đồng Nai chia sẻ cảm nhận sử dụng băng vệ sinh vải, giá chỉ từ 38k/chiếc xài được hẳn 3 năm sẽ thế nào - Ảnh 5.

Băng vệ sinh vải WingPad ban đêm (trái) và hàng ngày (phải).

Đi kèm với túi băng vệ sinh vải sẽ là một cục xà bông nhỏ xinh để vệ sinh.


2.

Cách giặt băng vệ sinh vải

- Nếu ở nơi công sở, trường học: Sau khi sử dụng, bạn nên gấp làm ba, cố định bằng nút bấm và cất vào túi đựng chuyên dụng về nhà giặt.

- Nếu ở nhà: Xả sơ băng vải bằng vòi xịt cho nước bẩn vào bệ toilet, giặt sơ bằng bột giặt. Ngoài ra, có thể pha bột giặt ngâm băng vải với nước ấm, sau đó giặt lại lần nữa để loại bỏ hoàn toàn vết ố màu. Bạn nên xả bằng nước nóng trước khi phơi để diệt khuẩn tốt.

- Cách phơi: Nên phơi băng vải ở điều kiện có ánh nắng mặt trời sẽ giúp diệt khuẩn tự nhiên. Cần phơi băng vải theo chiều thẳng đứng bằng kẹp quần áo, kéo thẳng bốn hướng vì vải cotton dễ nhăn. Sau khi phơi khô bạn có thể ủi (đối với băng vải lớp họa tiết là cotton tách rời lớp chống thấm còn lớp vải họa tiết có màng chống thấm không được ủi). Bạn có thể cất giữ ở nơi khô ráo và tái sử dụng.

8x Đồng Nai chia sẻ cảm nhận sử dụng băng vệ sinh vải, giá chỉ từ 38k/chiếc xài được hẳn 3 năm sẽ thế nào - Ảnh 8.

8x Đồng Nai chia sẻ cảm nhận sử dụng băng vệ sinh vải, giá chỉ từ 38k/chiếc xài được hẳn 3 năm sẽ thế nào - Ảnh 9.

Bạn có thể cố định băng vệ sinh với quần lót bằng nút bấm. Khi mặc băng vải thì lõi lanh chèn vào trong ruột vỏ băng.

8x Đồng Nai chia sẻ cảm nhận sử dụng băng vệ sinh vải, giá chỉ từ 38k/chiếc xài được hẳn 3 năm sẽ thế nào - Ảnh 10.

Bề mặt bằng vải, thấm hút tốt.

"Sau khi dùng băng vệ vải mình cảm thấy không còn muốn sử dụng băng vệ sinh 1 lần nữa. Tuy hơi mất công trong việc giặt giũ nhưng không bị hầm bí, an toàn cho sức khỏe, dùng lâu dài mình nghĩ sẽ cải thiện cho các bạn hay gặp các vấn đề về bệnh phụ khoa.

Đặc biệt, nếu dùng khi đi học, đi làm có thể mua thêm túi vải mặc xong gấp lại làm 3 cài 2 nút cho vào túi đựng băng vệ sinh vải cũng tiện. Sau đó về ngâm tầm 1 giờ rồi giặt. Hơi vất vả nhưng chăm sóc bản thân và cảm thấy yêu cơ thể mình hơn", chị Hòa chia sẻ về cảm nhận của mình sau khi sử dụng sản phẩm này.


3.

Nhật xét chung sau khi sử dụng

Băng vệ vải WingPad có 3 kiểu: Kiểu Lõi liền, kiểu lõi rời và kiểu cánh liền thân. Mỗi kiểu sẽ có ưu điểm khác nhau. 

Ví dụ kiểu lõi liền may sẵn lõi vào vỏ băng khi mặc sẽ không mất công chèn vào lấy ra. Còn kiểu lõi rời thì mặc mát cực kỳ vì lõi may bằng lanh dệt tay thủ công, chị em nào ra nhiều dâu thì tăng lõi lanh, ra ít dâu thì mặc vỏ không lõi lanh, khi giặt tách rời lõi và vỏ giặt tiện, phơi nhanh khô. Kiểu cánh liền thân thì cánh liền với thân băng. Nhiều người không thích may nối cánh, lõi lanh may liền vỏ băng có viền nhìn xinh xắn hơn, chống tràn.

- Dòng băng vệ sinh hàng ngày: Siêu mỏng, thoáng, có thể sử dụng tất cả các ngày trong tuần.

- Dòng băng vệ sinh ban ngày: Giặt nhanh khô, thoáng mát sẽ sử dụng cho chị em ai ít dâu, nếu nhiều dùng loại ban đêm.

- Dòng băng vệ sinh ban đêm: Độ thấm hút tốt, nếu chị em nhiều dâu thì nên mặc size 29cm hoặc size 35cm.

Nói chung băng vải khi mặc mềm mại nhưng Chị Hoà lại không thích bề mặt thấm hút màu trắng vì giặt cảm giác giống đang giặt băng vệ sinh 1 lần. Tuy nhiên chị vẫn đánh giá cao sản phẩm này bảo vệ sức khoẻ, môi trường và có ý nghĩa cộng đồng.

8x Đồng Nai chia sẻ cảm nhận sử dụng băng vệ sinh vải, giá chỉ từ 38k/chiếc xài được hẳn 3 năm sẽ thế nào - Ảnh 13.

"Cầm sản phẩm trên tay mới nhận rõ ràng tâm huyết và tình cảm của nhà sản xuất với chị em phụ nữ. Một sản phẩm made in Viet Nam mềm mại, tinh tế trong từng đường kim mũi chỉ. Hoa văn màu sắc bắt mắt, trang nhã.

Chỉ có 1 nhược điểm duy nhất chính là sau khi sử dụng, bạn sẽ phải mất công giặt giũ. Tuy nhiên, mình nghĩ rằng đó chất thải của cơ thể mình nên đây cũng không phải là nhược điểm gì quá lớn đối với riêng bản thân mình", chị Hòa chia sẻ thêm.

[Box thông tin shop] - af bvs

Bài viết ghi theo lời chia sẻ của nhân vật - ảnh: NVCC

https://afamily.vn/8x-dong-nai-review-bang-ve-sinh-vai-gia-chi-tu-38k-chiec-xai-duoc-han-3-nam-20220110100755082.chn
Chia sẻ
Đọc thêm