80% chị em bôi kem chống nắng sai cách, nhớ rõ 3 tips sau để chống lão hóa chuẩn

Đây là 3 tips giúp bạn bôi kem chống nắng đúng cách mà không sợ da bí bức, khó chịu.

Kem chống nắng là món mỹ phẩm quan trọng trong quá trình dưỡng da, giúp bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng và hạn chế các dấu hiệu lão hóa, nguy cơ ưng thư da. Tuy nhiên kem chống nắng chỉ có thể phát huy tác dụng khi được bôi đúng cách. Thực tế rất nhiều chị em vẫn bôi kem chống nắng sai cách khiến sản phẩm không thể đem đến hiệu quả bảo vệ da. Dưới đây là cách bôi kem chống nắng chuẩn chỉnh nhất mà bạn cần biết.

cách bôi kem chống nắng 80% các chị em đều bôi kem chống nắng sai cách, muốn chống lão hóa tốt bạn cần nhớ 3 tips sau - Ảnh 1.

1. Thoa theo 1 chiều

Đầu tiên, về lượng kem chống nắng, bạn cần nhớ dùng số lượng bằng đồng xu mỗi lần. Quá nhiều kem dễ để lại cảm giác bết dính, ít quá sẽ không đủ độ che phủ để bảo vệ da. Khoảng 1 đồng xu là lượng kem chống nắng hợp lý vừa đủ để bảo vệ da mà không sợ quá dày gây bí da khó chịu.

Sau đó, khi thoa, bạn nên lấy đầu ngón tay chấm nhẹ lên gò má và thoa theo một chiều từ trong ra ngoài gò má, thao tác một chiều không chỉ giúp kem chống nắng bám lâu và đều hơn mà còn tránh tình trạng kem bị vón cục. Do đó, giúp kem che phủ đều và tự nhiên, đồng thời điều này còn giúp lớp trang điểm sau đó cũng bám đều vào da hơn.

cách bôi kem chống nắng 80% các chị em đều bôi kem chống nắng sai cách, muốn chống lão hóa tốt bạn cần nhớ 3 tips sau - Ảnh 2.

2. Đừng bỏ qua những chi tiết nhỏ

Sau khi thoa kem chống nắng lên toàn bộ khuôn mặt theo một hướng, bạn cũng đừng quên những chi tiết nhỏ trên khuôn mặt! Ví dụ như gò má, xương chân mày, mí mắt là những chi tiết nhỏ dễ bị rám nắng, bắt nắng và bị bỏ quên khi thoa kem. Đối với những vùng trọng điểm này, bạn nên thoa thêm lớp chống nắng thứ 2 bằng cách dùng đầu ngón tay tán thêm 1 lớp kem tại những vùng này.

cách bôi kem chống nắng 80% các chị em đều bôi kem chống nắng sai cách, muốn chống lão hóa tốt bạn cần nhớ 3 tips sau - Ảnh 3.

3. Áp lòng bàn tay lên mặt để giảm nhờn dính

Điều phiền toái nhất sau khi thoa kem chống nắng là cảm giác nhờn và dính khiến da mặt căng bóng và trang điểm không tự nhiên. Bạn có thể giảm thiểu điều này bằng cách xoa đều lòng bàn tay rồi áp nhẹ lên mặt, đồng thời vỗ nhẹ các đầu ngón tay lên da. Thủ thuật này có thể giảm cảm giác nhờn và dính và giúp kem thẩm thấu nhanh hơn. Sau đó chỉ cần phủ thêm 1 lớp phấn phủ là da đã ráo mịn.

cách bôi kem chống nắng 80% các chị em đều bôi kem chống nắng sai cách, muốn chống lão hóa tốt bạn cần nhớ 3 tips sau - Ảnh 4.

Ngoài 3 thủ thuật trên, bạn cũng đừng quên bôi lại kem chống nắng vào giữa ngày để đảm bảo hiệu quả bảo vệ da. Bên cạnh việc bôi kem chống nắng cho gương mặt, bạn cũng nên bôi kem cho khu vực cổ. Bạn có thể tham khảo thêm 1 số loại kem chống nắng chất lượng tại đây.

Chia sẻ
Đọc thêm