8 thiết kế ẩn giấu nhưng vô cùng hữu ích trong những món đồ hàng ngày mà đến 70% người dùng không biết

Những thiết kế tưởng chừng không hữu ích này thực ra ẩn chứa rất nhiều chức năng thông minh mà nhà sản xuất gửi gắm.

Trang Bright Side đã tiết lộ một số thông tin chưa biết về thiết kế của 8 vật dụng hàng ngày mà chúng ta đều biết và sử dụng. Những ẩn giấu trong thiết kế này sẽ khiến bạn bất ngờ vì công dụng tuyệt vời của nó.

1. Không gian trống dưới mì trong cốc

9 thiết kế ẩn giấu trong những món đồ hàng ngày có thể bạn không biết sự hữu ích mà nó mang lại - Ảnh 1.

Thiết kế này không phải là cách để các công ty lừa gạt bạn để bạn nghĩ rằng mình đang nhận được nhiều mì hơn thực tế. Trên thực tế, đây là một cách mà các nhà sản xuất giữ mì an toàn trong quá trình vận chuyển. Bất kể cốc mì bị rơi thường xuyên hay bị tác động lực mạnh như thế nào, sợi mì bên trong vẫn nguyên vẹn. Ngoài ra, bằng cách này nước nóng khi đổ vào có thể lưu thông tốt hơn.

2. Hình chữ V trên chiếc áo nỉ

9 thiết kế ẩn giấu trong những món đồ hàng ngày có thể bạn không biết sự hữu ích mà nó mang lại - Ảnh 2.

Ban đầu, hình chữ V này có 2 mục đích chính. Thứ nhất, nó giúp áo nỉ duy trì phom dáng trong suốt nhiều năm. Thứ hai, nó thấm hút mồ hôi tập trung xung quanh khu vực cổ khi một người đang tập thể dục. Hiện tại, nhiều công ty đã ngừng sử dụng thiết kế nhỏ này nhưng vẫn có hãng thời trang sử dụng nó vì lý do trang trí.

3. Một lỗ hổng nhỏ dưới đáy cốc uống nước

9 thiết kế ẩn giấu trong những món đồ hàng ngày có thể bạn không biết sự hữu ích mà nó mang lại - Ảnh 3.

Chúng có thể trông giống như vết lõm, nhưng chúng rất hữu ích. Theo trang web của IKEA, chúng được đặt ở vị trí để giúp nước thoát ra dễ dàng hơn sau khi rửa. Đó là bởi vì khi bạn rửa cốc và để úp cốc, luôn có nước tập trung ở đáy cốc. Vì vậy, với những lỗ nhỏ ở hai bên, nước có thể thoát ra một cách dễ dàng và nhanh chóng.

4. Các dây đai trên vai áo khoác da của bạn

Những dây đai này không chỉ ở đó để trang trí, mà còn là một thứ thiết thực hơn. Chúng được thiết kế để giữ và cố định túi xách của bạn để nó không bị rơi. Bạn có thể lồng quai túi xách vào phần đai trên vai áo như thế này và không bao giờ phải lo quai túi sẽ tuột khỏi vai nữa.

5. Hai túi bên phải áo vest

9 thiết kế ẩn giấu trong những món đồ hàng ngày có thể bạn không biết sự hữu ích mà nó mang lại - Ảnh 5.

Chiếc túi nhỏ bí ẩn này xuất phát từ người Anh khi họ cưỡi ngựa và cần một nơi để cất giữ tiền xu nhanh chóng cho các điểm thu phí. Sau đó, chiếc túi này được sử dụng cho những người đàn ông để giữ vé tàu khi họ đi làm hàng ngày. Bằng cách sử dụng túi, họ vẫn có thể cài cúc áo khoác. Ngày nay, chiếc túi nhỏ này chỉ được sử dụng cho lý do trang trí và không phục vụ bất kỳ mục đích thực tế nào.

6. Cửa lưới của lò vi sóng

9 thiết kế ẩn giấu trong những món đồ hàng ngày có thể bạn không biết sự hữu ích mà nó mang lại - Ảnh 6.

Lò vi sóng làm nóng thức ăn bằng cách sử dụng bức xạ. Các tấm lưới chắn bên trong cửa sẽ chắn phản xạ năng lượng của lò vi sóng và ngăn không cho nó đi qua để bảo vệ người sử dụng.

7. Xốp hơi được phát minh vì một lý do hoàn toàn khác

9 thiết kế ẩn giấu trong những món đồ hàng ngày có thể bạn không biết sự hữu ích mà nó mang lại - Ảnh 7.

Xốp hơi được thiết kế lần đầu tiên vào năm 1957 bởi 2 kỹ sư. Họ nghĩ đến việc sử dụng sản phẩm của mình để cách nhiệt nhà kính. Khi giải pháp thay thế này thất bại, họ quyết định quảng cáo xốp hơi như một vật liệu đóng gói và thu được khoản lợi nhuận khổng lồ.

8. Vết lõm tròn trên một số bình sữa

9 thiết kế ẩn giấu trong những món đồ hàng ngày có thể bạn không biết sự hữu ích mà nó mang lại - Ảnh 8.

Giống như tất cả các thực phẩm tươi sống, sữa sẽ hỏng sau một thời gian mở nắp. Sau khi bị hư, sữa sẽ thải ra khí có thể làm chai bị uốn cong. Đó là lúc mà vết lõm hình tròn trên bình có ích vì nó hấp thụ áp suất từ khí. Vết lõm này cũng hữu ích nếu bạn cần làm đông sữa vì nó sẽ nở ra khá nhiều khi ở trong tủ đông. Nếu không phải có vòng tròn nhỏ đó thì sữa của bạn sẽ nổ trong tủ lạnh chỉ vài ngày sau khi hỏng.

Theo brightside

Chia sẻ
Đọc thêm