8 quán chay ngon giá dưới 50 ngàn, có chỗ ngồi lịch sự cho tháng Vu Lan thanh nhẹ

Nhân tháng Vu Lan, rất nhiều người muốn ăn chay một vài ngày hoặc lâu hơn. Hãy ghim ngay những địa chỉ quán chay hội tụ đủ yếu tố ngon - bổ - rẻ ở Hà Nội dưới đây nhé!

1. Cơm chay Mộc Miên

Quán nằm trong một con ngõ nhỏ trên đường Thái Hà, không gian không quá rộng nhưng khá sạch sẽ đúng kiểu cơm văn phòng. Khác điều cơm ở đây là cơm chay và kiểu phục vụ kiểu tự chọn. Hàng ngày, quán này sẽ chuẩn bị khoảng 10 món mặn và rau, chè, trái cây để khách tự chọn theo ý thích. 

8 quán chay ngon giá dưới 50 ngàn, có chỗ ngồi lịch sự cho tháng Vu Lan thanh nhẹ - Ảnh 1.

8 quán chay ngon giá dưới 50 ngàn, có chỗ ngồi lịch sự cho tháng Vu Lan thanh nhẹ - Ảnh 2.

8 quán chay ngon giá dưới 50 ngàn, có chỗ ngồi lịch sự cho tháng Vu Lan thanh nhẹ - Ảnh 3.

Đồ ăn ở Mộc Miên chủ yếu là tự chế biến từ nguyên liệu thiên nhiên, rất hạn chế các sản phẩm chay chế biến sẵn hay đồ đóng gói. Mỗi suất cơm tự chọn ngày thường giá 40 ngàn đồng. Vào mùng 1 và ngày rằm, quán phục vụ buffet với giá 100 ngàn/suất, lượng thức ăn theo đó cũng đa dạng hơn nhiều.

Địa chỉ: Ngõ 171 Thái Hà

2. Cơm chay Loving Hut

Loving Hut nổi tiếng có nhiều cửa hàng ở khắp thành phố. Đồ ăn của Loving Hut bán cả theo suất lẫn chọn món, trong đó giá trung bình của cơm suất là từ 30 ngàn, mỗi phần có khoảng 6  món đồ ăn và rau. Đi kèm phần ăn là canh và chè. Song song với đó, quán cũng có bán thêm các loại bún để đổi bữa.

8 quán chay ngon giá dưới 50 ngàn, có chỗ ngồi lịch sự cho tháng Vu Lan thanh nhẹ - Ảnh 4.

jt808photography

8 quán chay ngon giá dưới 50 ngàn, có chỗ ngồi lịch sự cho tháng Vu Lan thanh nhẹ - Ảnh 5.

kat.mint

Đồ ăn ổn, không gian sạch sẽ, giá cả bình dân là những điểm cộng lớn của Loving Hut khiến mỗi mùa chay, quán này lại luôn tấp nập khách. Ngày mùng 1 và rằm, quán có buffet chay với giá 100 ngàn/suất. 

Địa chỉ: ngõ 121 Chùa Láng; 9A Đặng Tất...

3. Cơm chay Khải Tường

Cơm chay Khải Tường nằm trong khu tập thể ở đường Kim Mã với thâm niên bán đồ chay đã 10 năm. Đồ chay ở quán rất đa dạng gồm cả cơm suất đến đồ chay gọi món, lẩu để lựa chọn. Chủ quán cho hay tất cả nguyên liệu của quán đều được đặt riêng, đảm bảo nguyên liệu sạch, đồng thời cũng hạn chế tối đa dùng đồ chay đóng gói sẵn. 

8 quán chay ngon giá dưới 50 ngàn, có chỗ ngồi lịch sự cho tháng Vu Lan thanh nhẹ - Ảnh 6.

Cơm suất Khải Tường có giá từ 30 đến 70 ngàn đồng, tùy theo lượng món ăn, nghe qua thì giá có phần cao hơn giá cơm suất thông thường, nhưng một phần cơm ở đây rất đầy đặn nên tính. Ngày rằm, mùng 1 quán có buffet chay giá 150 ngàn/suất, miễn phí nước ép trái cây tươi và miễn phí cho một trẻ em cấp 1 đi cùng.

8 quán chay ngon giá dưới 50 ngàn, có chỗ ngồi lịch sự cho tháng Vu Lan thanh nhẹ - Ảnh 7.

Địa chỉ: 289 Kim Mã

4. Cơm chay An Phúc

Quán chay này chẳng những là địa chỉ ăn chay quen thuộc của nhiều người Hà Nội mà còn được khá nhiều khách Tây biết tới. Menu cơm chay của quán khá đa dạng, từ cơm phần, cơm chọn món cho đến các món lẩu, nhưng để ăn thông thường, các loại cơm phần vẫn đắt hàng nhất.

8 quán chay ngon giá dưới 50 ngàn, có chỗ ngồi lịch sự cho tháng Vu Lan thanh nhẹ - Ảnh 8.

Cơm suất ở An Phúc giá trung bình từ 35 ngàn đồng, mỗi phần ăn sẽ gồm 4, 6 món ăn gồm cả món mặn lẫn rau, chưa bao gồm canh. Thêm nữa, một điểm nổi bật của quán này là khách có thể lựa chọn cơm gạo thường hay cơm gạo lức đúng ý. Ngày rằm, mùng 1, quán có buffet chay giá 100 ngàn.

8 quán chay ngon giá dưới 50 ngàn, có chỗ ngồi lịch sự cho tháng Vu Lan thanh nhẹ - Ảnh 9.

 Địa chỉ: 11 Ngõ 131 Thái Hà

5. Cơm chay Hà Thành

Quán chay này nhỏ lại nằm sâu trong một con ngõ nhỏ trên đường Kim Mã, nhưng vào tầm trưa, tối, lúc nào quán cũng tấp nập, đặc biệt trong dịp tháng Vu Lan. Quán chay Hà Thanh đã hoạt động lâu năm và chuyên nghiệp với đội bếp đông người, bởi thế nên món ăn đa dạng, đáp ứng nhu cầu cơm, cỗ thường ngày rất nhanh. 

8 quán chay ngon giá dưới 50 ngàn, có chỗ ngồi lịch sự cho tháng Vu Lan thanh nhẹ - Ảnh 10.

Các món ăn đây được chế biến đậm đà, cả cơm phần cũng có nhiều món nấu công phu trong đó, giá một phần cơm suất ở quán có giá từ 30.000 đến 50.000 đồng. Một điểm đáng chú ý nữa là nhân viên của quán đều trường chay nên rất cẩn thận trong quá trình chế biến thực phẩm.

8 quán chay ngon giá dưới 50 ngàn, có chỗ ngồi lịch sự cho tháng Vu Lan thanh nhẹ - Ảnh 11.

Địa chỉ: 116 Ngõ 166 Kim Mã

6. Quán chay Minh Tâm

So với nhiều quán chay chay khác ở Hà Nội, quán chay Minh Tâm còn khá mới, tuy nhiên cách phục vụ khá nhanh và chuyên nghiệp. Vì là quán mới nên so với nhiều quán chay, menu của Minh Tâm chưa thể so được bằng sự đa dạng. Nhưng với bữa ăn thường ngày, quán vẫn đầy đủ các loại bún, phở chay, đặc biệt hơn nữa là pizza chay.

8 quán chay ngon giá dưới 50 ngàn, có chỗ ngồi lịch sự cho tháng Vu Lan thanh nhẹ - Ảnh 12.

Giá khá đồ ăn của Minh Tâm khá mềm, dao động từ 25.000 đến 30.000 đồng với lượng đồ ăn kèm đầy đặn. Suất cơm chay 25 ngàn của quán này có đến 8 món ăn kèm. Vào mùng 1, ngày rằm quán có thêm buffet chay với giá 89 ngàn/suất.

Địa chỉ: 213 Xã Đàn

7. Cơm chay Bồ Đề Quán

Quán chay Bồ Đề nằm ngay sát chùa Quán Sứ, nên có ưu thế về vị trí và sự tiện lợi. Không gian quán nằm trên tầng 2 của một ngôi nhà nhưng khá rộng thoáng, nhiều chỗ ngồi. Điểm đặc biệt của Bồ Đề Chay so với nhiều các quán chay khác là ngày nào cũng có buffet chay. Tuy nhiên quán cũng có cơm phần, cơm gọi món, lẩu khác.

8 quán chay ngon giá dưới 50 ngàn, có chỗ ngồi lịch sự cho tháng Vu Lan thanh nhẹ - Ảnh 13.

veganironchef

Đồ ăn của Bồ Đề Chay khá đa dạng, nhưng về mặt bằng giá cả của các quán chay bình dân có phần nhỉnh hơn. Một suất cơm ở đây giá 50 ngàn, buffet ngày thường giá 119 ngàn, buffet dịp rằm, mùng 1 tăng lên 150 ngàn/suất, đồ uống tính riêng. Bù lại, ở đây có những món khá độc đáo, ít nơi bán.

8 quán chay ngon giá dưới 50 ngàn, có chỗ ngồi lịch sự cho tháng Vu Lan thanh nhẹ - Ảnh 14.

queenneferyuki

Địa chỉ: 65 Quán Sứ

8. Quán chay Tịnh Tâm

Tọa lạc trên con phố Trần Hữu Tước, Tịnh Tâm là quán chay có không gian đẹp, yên tĩnh. Các món ăn chay của quán khá đa dạng, ngoài cơm suất, cơm gói bún, lẩu bún còn có nhiều món chay mang hơi hướng trẻ trung hợp với giới trẻ như pizza chay, miến xào, mỳ xào, miến trộn Hàn Quốc. 

8 quán chay ngon giá dưới 50 ngàn, có chỗ ngồi lịch sự cho tháng Vu Lan thanh nhẹ - Ảnh 15.

8 quán chay ngon giá dưới 50 ngàn, có chỗ ngồi lịch sự cho tháng Vu Lan thanh nhẹ - Ảnh 16.

Với những người ăn chay trường, hoặc muốn ăn chay trong cả tháng 7 âm lịch, menu của quán thực sự mang đến những trải nghiệm mới, chống ngán hiệu quả. Bên cạnh yếu tố menu đa dạng, giá cả đồ ăn ở đây cũng rất hợp lý, cơm suất có giá từ 25 đến 45 ngàn, các món mỳ, miến giá cũng chỉ 40 đến 50 ngàn hay 55 là đã có một combo đồ ăn kiêm đồ uống.

8 quán chay ngon giá dưới 50 ngàn, có chỗ ngồi lịch sự cho tháng Vu Lan thanh nhẹ - Ảnh 17.

Địa chỉ: 43 Trần Hữu Tước

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm