8 phút mỗi ngày với 4 động tác giúp giảm bụng mỡ, gọn bắp đùi to thô kệch

Bạn không cần thay đổi tư thế quá nhiều vẫn tác động vào nhóm cơ ở bụng và giúp bắp đùi thon gọn hơn.

Đôi chân thon đẹp luôn là mục tiêu mà các cô gái không ngừng theo đuổi, nhất là vào mùa hè nàng nào cũng muốn có một đôi chân thon dài để diện short và váy ngắn. Ngoài những cô nàng bẩm sinh đã có đôi chân thon dài, săn chắc thì những nàng chân "cột đình" nên duy trì những động tác chuyên về chân mới mong có được cặp chân như mong muốn.

bài tập - Ảnh 1.

HLV người Nhật (kênh Youtube @MuscleWatching) hướng dẫn các nàng 4 động tác tập tập trung vào chân, đùi và bụng dưới dành riêng cho những cô nàng lười vận động. Dành 8 phút mỗi ngày thực hiện 4 động tác này, sau một thời gian ngắn bạn sẽ thấy vòng bụng, bắp đùi có sự thay đổi rõ rệt.

Động tác tập giúp thon gọn đôi chân.

Đầu tiên bắt đầu bằng việc nằm thẳng trên thảm tập yoga, nằm sao cho hông chạm đất, dán lưng dưới xuống sàn. Sau đó là 4 động tác tập dành riêng cho đôi chân và phần bụng dưới của bạn.

bài tập - Ảnh 3.

Động tác dành riêng cho các nàng lười vận động, bởi bạn không cần thay đổi tư thế quá nhiều vẫn tác động vào nhóm cơ ở bụng và giúp bắp đùi thon gọn hơn.

1. Nằm ngửa tách chân (60 giây)

Động tác thứ nhất giữ nguyên tư thế khởi động, dùng cơ bụng nâng chân vuông góc với sàn. Sau đó bắt đầu tách chân ra hai bên, chú ý vừa tập vừa hóp bụng thở đều. Thực hiện động tác này trong 60 giây. Đơn giản có vậy nhưng mới đầu tập sẽ khá mệt, động tác tác động trực tiếp vào cơ bụng dưới và bắp đùi, nên các nàng chú ý duy trì đều đặn mỗi ngày.

bài tập - Ảnh 3.

2. Nằm ngửa tách từng bên chân (60 giây)

Chuyển sang động tác 2, không tách chân 2 bên mà thực hiện từng bên một: 30 giây bên trái và 30 giây bên phải. Giữ một chân cố định, chân còn lại tách ra xa, bạn có thể tập 30 giây mỗi bên một lần hoặc chia nhỏ 60 giây thành 4 lần tập, mỗi bên hai lần đều được.

bài tập - Ảnh 4.

3. Nằm ngửa nghiêng chân (60 giây)

Động tác thứ ba gần giống động tác 1 nhưng khác một chút là nghiêng trái - phải đều một bên. Chú ý khi nghiêng chân, bạn cần dán lưng và hông xuống sàn. 

bài tập - Ảnh 5.

4. Nằm ngửa đan chéo chân (60 giây)

Cuối cùng là động tác đan chéo chân. Tương tự 3 động tác trên, động tác cuối vẫn giữ hai chân vuông góc với sàn nhưng không nghiêng hay tách chân mà đan chéo chân lại với nhau. Cả 4 động tác đều tác động trực tiếp vào cơ bụng và bắp đùi nên trong quá trình tập bạn sẽ thấy mỏi và khá căng ở 2 phần này.

bài tập - Ảnh 6.

Sau khi tập xong 4 động tác này, bạn quay lại tập thêm 1 vòng nữa. 8 phút mỗi ngày để có cơ bụng săn chắc và bắp đùi thon gọn, bài tập thật sự cần thiết cho tất cả mọi người chứ không riêng gì những cô nàng lười vận động.

Nguồn: Youtube

Chia sẻ
Đọc thêm