8 năm sau Mỹ Nhân Tâm Kế, trong khi dàn nữ chủ ngày càng "lên hương" thì các diễn viên nam lại có phần lép vế

Tran Đặng NF, Theo Helino
Chia sẻ

Cùng bước đi từ bàn đạp Mỹ Nhân Tâm Kế nhưng có lẽ dàn diễn viên nam đang lép vế so với các bạn diễn khác giới.

Mỹ Nhân Tâm Kế là tác phẩm chuyển thể từ tiểu thuyết Vô Tận Chìm Nổi của nhà văn Tiêu Kỳ Anh, được chấp bút bởi nhà biên kịch vàng Vu Chính. Tác phẩm đã từng làm mưa làm gió trên màn ảnh nhỏ năm 2010. Thành công của tác phẩm ít nhiều cũng gây ảnh hưởng tới tên tuổi của dàn diễn viên, tuy nhiên sau 8 năm không phải ai cũng có kết quả giống nhau.

8 năm sau Mỹ Nhân Tâm Kế, trong khi dàn nữ chủ ngày càng lên hương thì các diễn viên nam lại có phần lép vế - Ảnh 1.

1. Lâm Tâm Như

Nhân vật Đậu Y Phòng ngay từ nhỏ đã biết được những tranh đấu tàn khốc ở hậu cung. Ngay đến cái chết của mẫu thân cũng từ đó mà ra, lớn lên chính nàng cũng tự cuốn mình vào vòng xoáy ấy. Có lẽ công chúng đã quen với hình ảnh một Tử Vy yếu đuối hiền lành, vậy thì Lâm Tâm Như đã hoàn toàn bứt phá qua Mỹ Nhân Tâm Kế với một vị thế hoàng hậu thông minh và đầy mưu kế. 

Kỳ thực tên tuổi của Lâm Tâm Như đã nổi bật kể từ sau Hoàn Châu Cách Cách, Mỹ Nhân Tâm Kế hay các tác phẩm khác như thêm phần sắc nét cho vị trí diễn viên hạng A của cô. Bên cạnh những thành công trong sự nghiệp, cô cũng viên mãn trong chính đời sống cá nhân với người chồng quốc dân Hoắc Kiến Hoa và cô con gái Cá heo nhỏ đáng yêu.  

8 năm sau Mỹ Nhân Tâm Kế, trong khi dàn nữ chủ ngày càng lên hương thì các diễn viên nam lại có phần lép vế - Ảnh 2.

2. Dương Mịch

Dương Mịch cũng chính là một cái tên nổi lên từ vai nữ thứ trong tác phẩm Mỹ Nhân Tâm Kế. Vào vai Tuyết Diên - một sát thủ đắc lực của Lã Hậu, dưới lớp dung mạo tuyệt sắc là một trái tim băng giá trầm mặc. Vai diễn Tuyết Diên được đánh giá là một trong những vai diễn thành công nhất của Dương Mịch.

Các tác phẩm tiếp theo đó cũng dựa hơi mà có sức lan tỏa mạnh mẽ như Cung Tỏa Tâm Ngọc, Cung Tỏa Châu Liêm, Cổ Kiểm Kỳ Đàm... Đến thời điểm này Dương Mịch cũng được coi là nữ hoàng rating, hơn nữa bà xã Lưu Khải Uy còn được coi là đại boss mát tay nhất trong số các sao ra thành lập công ty riêng. Cụ thể là dưới trướng của Gia Hành hiện tại đều tập trung dàn diễn viên trẻ thực lực đình đám như Địch Lệ Nhiệt Ba, Trương Bân Bân, Lý Khuê Nhuế...

8 năm sau Mỹ Nhân Tâm Kế, trong khi dàn nữ chủ ngày càng lên hương thì các diễn viên nam lại có phần lép vế - Ảnh 3.

3. Vương Lệ Khôn

Ngoài hai nữ chính trên, không thể không kể đến nhận vật phản diện Thận Nhi cũng là vai nữ thứ 3 trong tác phẩm. Mỹ Nhân Tâm Kế là tác phẩm thể loại cung đình đầu tiên của Vương Lệ Khôn sau thành công của Thất Kiếm Hạ Thiên Sơn. 

Tuy vậy, mỹ nhân vùng Nội Mông đã hóa thân xuất sắc với vai diễn Thận Nhi độc ác và nham hiểm. Xét về độ nổi tiếng có lẽ vẫn chưa bằng hai nữ diễn viên trên nhưng Vương Lệ Khôn vẫn là cái tên được các nhà sản xuất ưu ái. 

8 năm sau Mỹ Nhân Tâm Kế, trong khi dàn nữ chủ ngày càng lên hương thì các diễn viên nam lại có phần lép vế - Ảnh 4.

4. Trần Kiện Phong

Trong khi các vai nữ chính phụ cứ theo đà đi lên thì các vai nam không có dấu hiệu khởi sắc.

Hoàng đế Lưu Hằng do Trần Kiện Phong thủ vai nam chính lúc bấy giờ được đông đảo công chúng yêu thích. Một vị vua bất chấp tất cả chỉ yêu lấy một người con gái, một hoàng hậu duy nhất trong lòng người. Xét về xuất phát điểm, Trần Kiện Phong có khởi đầu khá thuận lợi khi anh được kết hợp cùng hoa đán TVB Xa Thị Mạn trong dự án vào vai nam chính tác phẩm Ngọn Lửa Trắng (2001). 

Thừa thắng xông lên, rất nhiều vai diễn ngon ăn đều được các nhà sản xuất nhắm cho nam diễn viên sinh năm 1978 này. Mỹ Nhân Tâm Kế cũng là một trong những tác phẩm thành công đưa tên tuổi vụt sáng trong làng phim Hoa Ngữ. 

Tuy nhiên phong độ là nhất thời, Trần Kiện Phong tham gia khá nhiều dự án truyền hình nhưng tất cả đều mờ nhạt. Ngay cả đến tác phẩm Phong Thần Bảng phần 1 và 2 cũng được đánh giá tốt nhưng cũng chưa khiến khán giả thực sự nhớ đến.

8 năm sau Mỹ Nhân Tâm Kế, trong khi dàn nữ chủ ngày càng lên hương thì các diễn viên nam lại có phần lép vế - Ảnh 5.

5. Hà Thạnh Minh

Đồng cảnh ngộ với vai nam chính, Hà Thạnh Minh sau khi khởi sắc với vai diễn Châu Á Phu trong Mỹ Nhân Tâm Kế, vai diễn trong Cung Tỏa Tâm Ngọc hay Cung Tỏa Châu Liêm cũng đưa tên tuổi của anh ngày càng đến gần khán giả hơn. Tuy nhiên, chỉ một thời gian sau công chúng cũng không còn nhắc nhiều đến tên nam diễn viên này nữa.

8 năm sau Mỹ Nhân Tâm Kế, trong khi dàn nữ chủ ngày càng lên hương thì các diễn viên nam lại có phần lép vế - Ảnh 6.
Chia sẻ
Đọc thêm