8 món đồ mà người khá giả sẽ ít khi bỏ tiền mua

Chính những quyết định chi tiêu khôn ngoan ấy giúp họ trở nên giàu có mà cuộc sống vẫn chất lượng và thoải mái.

Người thông minh trước khi quyết định mua một món đồ gì đó, họ luôn xem xét kỹ lưỡng nó có xứng đáng với số tiền mình bỏ ra hay không. Chính những quyết định chi tiêu khôn ngoan ấy giúp họ trở nên giàu có mà cuộc sống vẫn chất lượng và thoải mái.

Bạn có biết rằng những người giàu và khôn ngoan sẽ không mua những món đồ sau đây hay không?

1. Thực phẩm kém chất lượng 

Chi tiêu cho thực phẩm chất lượng tốt luôn là một khoản mua sắm khôn ngoan. Đó là những thứ mà chúng ta sẽ ăn uống hàng ngày, bạn nên đề cao chất lượng của chúng hơn là giá cả.

Tuy nhiên bạn có thể tiết kiệm tiền mua thịt và thực phẩm bằng cách tích trữ khi chúng được giảm giá hoặc mua với số lượng lớn dùng dần. 

Bạn chớ nên mua thực phẩm giá rẻ chất lượng kém, chúng có thể giúp tiết kiệm tiền ngay trước mắt nhưng lại gây hại đến sức khỏe người sử dụng về lâu về dài.

Người giàu có và thông minh sẽ chẳng bao giờ chi tiền mua sắm 7 mặt hàng này - Ảnh 1.

2. Quần áo giá rẻ

Bạn nên đầu tư cho những trang phục mà mình sẽ sử dụng thường xuyên. Ví dụ trang phục thể thao nhãn hiệu tốt có thể được bán với mức giá khá cao nhưng nó sẽ mang đến cho người sử dụng sự thoải mái, tiện lợi, đặc biệt là lúc tập thể dục. 

Hơn nữa loại trang phục này thường có chính sách đổi trả hoặc bảo hành, độ bền của nó cũng rất tốt, tính ra chi phí cho mỗi lần mặc vô cùng hợp lý.

3. Quần jeans giá rẻ

Các chuyên gia mua sắm nhận định rằng việc bạn trả nhiều tiền hơn cho những chiếc quần jeans chất lượng cao là quyết định chi tiêu đúng đắn. Chiếc quần jean giá rẻ dễ bị xuống cấp, không còn giữ được chất lượng và hình dáng ban đầu so với chiếc quần jeans chất lượng tốt. 

Nếu bạn là người ưa thích loại trang phục này thì không nên tham rẻ mà sắm về các sản phẩm chất lượng kém, nếu không muốn phải hối hận.

Người giàu có và thông minh sẽ chẳng bao giờ chi tiền mua sắm 7 mặt hàng này - Ảnh 2.

4. Món đồ không thuận tiện

Một người tiêu dùng thông minh luôn chú ý tiết kiệm khi mua sắm nhưng trong vài trường hợp, họ sẵn sàng trả mức giá cao hơn để tiết kiệm thời gian và công sức. Lúc này sự thuận tiện được họ đề cao hơn tất cả.

Ví dụ bạn cần mua thứ gì đó nhưng cửa hàng thương hiệu yêu thích lại cách khá xa. Trong trường hợp này người khôn ngoan sẽ lựa chọn các mặt hàng tương tự ở khoảng cách gần, cho dù giá cả đắt hơn một chút. Thời gian và công sức tiết kiệm được, họ có thể dành làm nhiều việc khác quan trọng hơn.

5. Đồ chơi giá rẻ

Nếu trẻ nhỏ liên tục đòi mua đồ chơi mới, bạn đừng cho rằng mua sản phẩm giá rẻ sẽ giúp tiết kiệm được tiền. Đồ chơi giá rẻ rất dễ bị vỡ hỏng, trên thực tế nó còn khiến bạn tốn nhiều tiền thay mới hơn. 

Đừng ngại đầu tư tiền mua các món đồ chơi chất lượng cho con, vừa đảm bảo an toàn và hiệu quả khi trẻ chơi đùa, sau đó bạn có thể tiết kiệm tiền bằng cách bán lại chúng.

Người giàu có và thông minh sẽ chẳng bao giờ chi tiền mua sắm 7 mặt hàng này - Ảnh 3.

6. Thiết bị đắt tiền không sử dụng thường xuyên

Bỏ ra số tiền lớn để mua ghế massage, lò nướng bánh, chúng đều là những món đồ đắt tiền nhưng rất có thể bạn không sử dụng thường xuyên. Vô hình trung đó là sự lãng phí lớn, chẳng những thế chúng còn chiếm nhiều không gian trong nhà. Các quyết định mua sắm ấy, một người tính toán chi tiêu khôn ngoan sẽ không bao giờ thực hiện.

7. Quần áo nguyên giá 

Bạn có biết rằng, các mẫu quần áo mới sẽ được giảm giá chỉ sau một thời gian ngắn ra mắt. Bạn chỉ cần đợi thêm chút thời gian là có thể mua được món đồ mình cần với mức giá rẻ hơn từ 20% đến 50%. 

Với loại trang phục không thường xuyên sử dụng đến, người thông thái đặc biệt không bao giờ chi tiền mua hàng nguyên giá. Ví dụ họ hiếm khi đi bơi, việc mua bộ đồ bơi có thương hiệu với 100% mức giá ban đầu là thứ không bao giờ có trong suy nghĩ. Họ chỉ mua khi nó được giảm giá vào cuối mùa để tiết kiệm 50%. 

Trong trường hợp họ là người đam mê bơi lội, thường xuyên sử dụng đến đồ bơi, họ mới chấp nhận bỏ tiền để mua sản phẩm nguyên giá. 

Người giàu có và thông minh sẽ chẳng bao giờ chi tiền mua sắm 7 mặt hàng này - Ảnh 4.

8. Bất cứ thứ gì được định giá quá cao

Thật khó để cưỡng lại các mặt hàng xa xỉ, bởi ngoài vẻ đẹp đẽ thì dường như chúng còn là biểu trưng cho sự giàu có xa hoa. Tuy nhiên bạn nên bỏ qua các món đồ mà bản thân khao khát khi biết rằng chúng đang được định giá quá cao. Có như vậy bạn mới giữ được tài khoản của mình để trở nên giàu có. 

Với các chiếc túi xách hàng hiệu, những chiếc xe sang trọng hay ngôi nhà nghỉ dưỡng cao cấp, hầu hết chúng đều được định giá quá cao so với giá trị thật sự, người thông minh không mua các mặt hàng đó. Họ sẽ tìm đến mặt hàng thay thế khác có chất lượng không thua kém mà giá cả lại phải chăng hơn nhiều. 

Theo: GW

Chia sẻ
Đọc thêm