8 loại cây chị em không nên bỏ qua nếu nhà bí bách, không có nhiều ánh sáng nhưng vẫn muốn tạo không gian xanh

Sống ở thành phố chật chội khiến ngôi nhà khó đón được ánh sáng nhưng vẫn thích trồng cây thì chị em nên chọn những loài này, dù điều kiện khắc nghiệt vẫn phát triển tốt.

1. Cây thường xuân

8 loại cây chị em không nên bỏ qua nếu nhà bí bách, không có nhiều ánh sáng nhưng vẫn muốn tạo không gian xanh - Ảnh 1.

Cây thường xuân còn có tên gọi khác là trường xuân, cảnh dây nguyệt quế, dây lá nho hay cây vạn niên,…

Cây thường xuân có dạng thân leo, lá có màu xanh chuyển đậm dần khi trưởng thành, hình chân vịt. Cây mọc hoa nhỏ, chụm lại như cái ô, màu vàng nhạt và tỏa hương nhẹ nhàng. Cây thường xuân có thể sống tốt dưới ánh sáng của đèn huỳnh quang và dễ héo úa nếu gặp ánh nắng gay gắt vào trưa hè. Vì vậy cây thường được trồng trong nhà, trang trí quán cà phê, bàn làm việc,…

[Box thông tin shop] - Af cây 2

2. Cây lan ý

8 loại cây chị em không nên bỏ qua nếu nhà bí bách, không có nhiều ánh sáng nhưng vẫn muốn tạo không gian xanh - Ảnh 3.

Cây lan ý hay còn gọi là bạch môn, vỹ hoa trắng, huệ hòa bình, là một loài cây bụi có lá to, thuôn nhọn hai đầu.

Lan ý có khả năng giữ ẩm, điều hòa không khí giúp tiêu diệt các tế bào nấm mốc, hấp thụ các chất độc hại lơ lửng trong không khí sinh ra từ việc đốt cháy như benzen, formaldehyde và các chất ô nhiễm khác, giúp trả lại bầu không khí trong lành. Cây còn hút tia bức xạ mặt trời, bức xạ từ các thiết bị điện tử từ tivi, máy tính, điện thoại, máy in,… Cây sống tốt trong môi trường thiếu sáng nên thường được trồng để trang trí bàn làm việc, góc học tập, bàn ăn, phòng sách, quán cà phê. 

[Box thông tin shop] - Af cây 3

3. Cây bàng Singapore

8 loại cây chị em không nên bỏ qua nếu nhà bí bách, không có nhiều ánh sáng nhưng vẫn muốn tạo không gian xanh - Ảnh 6.

Cây bàng Singapore hay còn gọi là cây bàng vuông, cây bàng lá to, là một loài cây thân gỗ nhỏ, có thể cao từ 40cm đến 2m.

Cây bàng Singapore có khả năng thanh lọc không khí khá tốt, hút được nhiều khí độc và bụi bẩn. Cây sống tốt nơi bóng râm, bên dưới ánh đèn huỳnh quang và dễ bị phai màu, héo vàng nếu gặp phải ánh nắng gay gắt. Do đó thường được trồng để trang trí trong nhà, nơi làm việc.

[Box thông tin shop] - Af cây 4

4. Cây lan bình rượu

8 loại cây chị em không nên bỏ qua nếu nhà bí bách, không có nhiều ánh sáng nhưng vẫn muốn tạo không gian xanh - Ảnh 8.

Cây lan bình rượu hay còn gọi là cây cọ đuôi ngựa, là một loài cây có hình dáng như cái bình hoa, rất độc đáo.

Cây lan bình rượu ưa sáng nhưng lại không chịu được ánh nắng trực tiếp vì vậy nên đặt cây ở những nơi có mái che, gần cửa sổ và trồng trong nhà để trang trí, làm cảnh là vô cùng phù hợp. Bên cạnh đó, việc trồng cọ đuôi ngựa trong nhà là một ý hay để làm chậm quá trình phát triển của chúng (loài cây này có thể cao đến 9m). Thế nên, chị em hãy nhớ đặt chúng ở nơi râm mát.

[Box thông tin shop] - Af cây 1

5. Cây trầu bà

8 loại cây chị em không nên bỏ qua nếu nhà bí bách, không có nhiều ánh sáng nhưng vẫn muốn tạo không gian xanh - Ảnh 10.

Trầu bà là loài cây dễ trồng, có thể sống tốt ở cả 2 môi trường đất và nước.

Nhắc đến những loài cây trồng trong nhà không cần ánh sáng, trầu bà hay còn gọi là vạn niên thanh leo luôn là gợi ý đầu tiên vì nó là loại cây ưa bóng mát, thích cường độ ánh sáng nhẹ đến trung bình. Đây còn là loài cây được xếp vào hàng dễ trồng, thậm chí còn có thể sống tốt ở cả 2 môi trường đất và nước.

[Box thông tin shop] - Af cây 5

6. Cây đa búp đỏ

8 loại cây chị em không nên bỏ qua nếu nhà bí bách, không có nhiều ánh sáng nhưng vẫn muốn tạo không gian xanh - Ảnh 12.

Đa búp đỏ là một loại cây có sức sống mạnh mẽ, có thể sống tốt ở cả ngoài trời lẫn trong nhà.

Đây là loại cây có tác dụng thanh lọc không khí rất tốt, và đặc biệt dễ trồng. Dù trong môi trường nhiệt độ thấp và thiếu ánh sáng, cây vẫn có thể dễ dàng phát triển tươi tốt. Đối với những chị em bận rộn, một chậu đa búp đỏ giúp môi trường sống trở nên trong lành hơn mà không cần tốn quá nhiều thời gian và công sức chăm sóc.

[Box thông tin shop] - Af cây 6

7. Cây kim tiền

8 loại cây chị em không nên bỏ qua nếu nhà bí bách, không có nhiều ánh sáng nhưng vẫn muốn tạo không gian xanh - Ảnh 14.

Cây kim tiền có vẻ ngoài cứng cáp với màu xanh mướt mát, hút mắt, lá dày mọng, căng tràn sức sống.

Kim tiền rất dễ trồng, có sức sống vô cùng mạnh mẽ, lại đâm chồi nảy lộc nhanh. Cây dễ dàng thích nghi với hầu hết các môi trường sống khắc nghiệt, kể cả nơi không có ánh sáng. Khi trồng lại không đòi hỏi phải dày công chăm sóc nên rất được ưa thích trồng trong nhà, bàn làm việc.

[Box thông tin shop] - Af cây 7

8. Cây lưỡi hổ

8 loại cây chị em không nên bỏ qua nếu nhà bí bách, không có nhiều ánh sáng nhưng vẫn muốn tạo không gian xanh - Ảnh 16.

Cây lưỡi hổ trồng trong nhà mang lại bầu không khí trong lành và thu hút tài lộc.

Lưỡi hổ là giống cây cảnh vừa bắt mắt vừa dễ sống, rất thích hợp cho những ngôi nhà đón ít ánh sáng tự nhiên. Lưỡi hổ vẫn sẽ tươi tốt ngay cả khi bị bỏ quên, không chăm sóc trong nhiều tuần. Hơn nữa, chúng còn có tác dụng thanh lọc không khí trong nhà, kể cả ban đêm vẫn hấp thụ CO2, thải Oxy, giải phóng hơi ẩm ra ngoài không khí, và tiêu diệt các chất gây dị ứng.

[Box thông tin shop] - Af cây 8
Chia sẻ
Đọc thêm