8 dấu hiệu cho thấy chị em đang bị người khác coi thường mà chính bản thân không để ý

Tưởng chừng chỉ là những biểu cảm, lời nói vu vơ của người khác, song ẩn đằng sau là sự coi thường, khinh miệt chúng ta đấy!

Đã bao giờ bạn cảm thấy bản thân đang sống hết mình cho sự nghiệp, các mối quan hệ nhưng thứ nhận về lại không xứng đáng với nỗ lực bỏ ra hay chưa? Nếu thực sự vấn đề không nằm ở cách chúng ta cố gắng, điều đó có nghĩa bạn nên xem xét lại các mối quan hệ của mình.

Rất có thể chị em đang bị coi thường mà mình chẳng hề để tâm tới và phát hiện ra. Về lâu dài, cảm giác luôn bị xem nhẹ, khinh miệt sẽ khiến chúng ta căng thẳng, thất vọng và mất đi động lực cống hiến. Để trả lời cho câu hỏi liệu bạn có đang bị những người xung quanh coi thường hay không, hãy xem xét 8 dấu hiệu dưới đây nhé!

Bạn cưỡng cầu việc người khác phải nói tốt về mình

Khi một ai đó bị đối xử tồi tệ, nhận về ánh nhìn coi thường, họ hay có xu hướng muốn được nghe nhiều điều tốt đẹp về chính bản thân mình. Họ khao khát được nghe, được thông cảm để biết giá trị bản thân không xấu xa đến như vậy. Càng cưỡng cầu mong muốn càng chứng tỏ bạn bị thiếu sự tôn trọng trong các mối quan hệ.

8 dấu hiệu cho thấy chị em đang bị người khác coi thường mà chính bản thân chúng ta không hay để ý tới - Ảnh 1.

Người khác nói thì rất hay nhưng chẳng mấy khi chịu hành động

Đừng dễ mủi lòng nếu chàng trai bạn đặt trọn trái tim thốt ra những lời bay bổng. Cảm giác hạnh phúc sẽ chỉ đến trong chốc lát. Về lâu dài, nếu chị em thấy thiếu đi sự thỏa mãn vì chẳng được đối đáp bằng hành động, thì nó đồng nghĩa với chàng trai kia coi bạn chỉ là một người bình thường mà thôi. Thậm chí, anh ta còn xem nhẹ bạn và biết đâu đang muốn lợi dụng một điều gì đó.

8 dấu hiệu cho thấy chị em đang bị người khác coi thường mà chính bản thân chúng ta không hay để ý tới - Ảnh 2.

Những thành tích của bạn chẳng có nghĩa lý gì với họ

Trong trường hợp chị em đạt được một thành tựu nào đó, nếu là những người thực sự bận tâm đến chúng ta, họ sẽ vui lây và chúc mừng, khích lệ tinh thần bạn. Ngược lại, một kẻ xem thường bạn hẳn sẽ thấy ghen tức, sinh ra luồng cảm xúc tiêu cực. Họ không muốn khẳng định thành tích ấy mà khích bác, công kích cá nhân để hạ bệ chúng ta.

8 dấu hiệu cho thấy chị em đang bị người khác coi thường mà chính bản thân chúng ta không hay để ý tới - Ảnh 3.

Có một khoảng cách lớn giữa những điều bạn cho đi và nhận lại

Một mối quan hệ bất kỳ, dù là người yêu, sếp - nhân viên, bạn bè... đều chỉ có thể duy trì bền vững nếu cân bằng hai yếu tố cho và nhận. Nếu bạn chỉ biết cho đi mà người khác không đáp trả lại, lâu dài chắc chắn sẽ sinh ra mệt mỏi về thể chất, tâm lý và gây ảnh hưởng tới tình cảm giữa hai người. Mặt khác, khi đối phương chỉ nhận mà không lan tỏa giá trị của họ, thì đừng níu kéo làm gì nữa, chẳng đáng đâu chị em ạ!

8 dấu hiệu cho thấy chị em đang bị người khác coi thường mà chính bản thân chúng ta không hay để ý tới - Ảnh 4.

Khi xa cách, bạn thấy nhớ nhung còn đối phương thờ ơ

Khoảng cách chính là một phương pháp kiểm nghiệm tình cảm của mọi mối quan hệ. Khi xa nhau, những người yêu thương, quý mến nhau thật lòng sẽ thấy bồn chồn, nhớ nhung. Để rồi khoảnh khắc đoàn tụ, hội ngộ sẽ thật xúc động biết bao. Ngược lại, kẻ coi thường bạn sẽ không xao xuyến vì trong mắt họ, bạn đâu có quan trọng nữa!

8 dấu hiệu cho thấy chị em đang bị người khác coi thường mà chính bản thân chúng ta không hay để ý tới - Ảnh 5.

Mọi người chỉ tìm đến bạn khi họ cần được giúp đỡ

Những kẻ ích kỷ sẽ luôn đòi hỏi người khác giúp đỡ mình và chỉ ngọt ngào, thân thiện khi nhờ vả mà thôi. Bạn chính là công cụ để người ta thực hiện ham muốn cá nhân. Vì vậy, giá trị của chị em cũng chỉ dừng lại ở những yêu cầu, hạch sách quá đáng ấy.

8 dấu hiệu cho thấy chị em đang bị người khác coi thường mà chính bản thân chúng ta không hay để ý tới - Ảnh 6.

Họ không nhớ những dịp quan trọng và kỷ niệm đặc biệt

Với những ai thành tâm và thực sự tôn trọng chúng ta, họ sẽ để những ký ức tuyệt vời, ngày lễ kỷ niệm trong tiềm thức. Để bất cứ khi nào nhắc đến, họ cũng bật ra nhanh chóng, dễ dàng. Trái lại, khi một ai đó xem thường bạn, tức là bạn không nằm trong ưu tiên của họ và tất nhiên những thứ tốt đẹp ở trên cũng chẳng khiến họ để mắt tới đâu!

8 dấu hiệu cho thấy chị em đang bị người khác coi thường mà chính bản thân chúng ta không hay để ý tới - Ảnh 7.

Bạn ghen tỵ với những người có mối quan hệ tốt

Cảm giác ghen tỵ chính là xuất phát từ sự thiếu hụt tình thương yêu. Khi bị coi thường, miệt thị, con người ta sẽ đặt bản thân ở dưới cùng và chỉ biết nhìn lên mà ước ao có hạnh phúc thực sự. Khi bạn thấy ghen tỵ, tủi thân, hãy tự đặt ra câu hỏi: Liệu chúng ta có ổn trong mối quan hệ này chứ? 

8 dấu hiệu cho thấy chị em đang bị người khác coi thường mà chính bản thân chúng ta không hay để ý tới - Ảnh 8.

8 dấu hiệu trên tuy đơn giản nhưng không phải ai cũng có thể nhìn thấu. Hi vọng chị em sẽ không mù quáng trong bất cứ mối quan hệ nào để chúng ta luôn yêu và được yêu một cách lành mạnh nhất nhé!

Theo B.S

Chia sẻ
Đọc thêm