8 cách làm khô quần áo mà không bị bám mùi ẩm mốc khó chịu trong tiết trời ẩm ương

Để làm khô quần áo mà không có mùi ẩm mốc ngay khi phơi trong nhà, một số mẹo hay sau đây có thể hữu ích với bạn!

Quần áo nếu giặt chưa khô mà treo trong nhà vì trời mưa hay tiết trời ẩm ướt, thiếu nắng hẳn sẽ có xu hướng bốc mùi khó chịu vì sự phát triển của nấm mốc.

Mùi ẩm mốc này rất khó loại bỏ và thường phải giặt lại rất mất thời gian.

Để làm khô quần áo mà không có mùi ẩm mốc ngay khi phơi trong nhà, một số mẹo hay sau đây có thể hữu ích với bạn:

1. Hứng gió từ cửa sổ phòng ngủ

Treo quần áo của bạn trên giá phơi và đặt nó trong một căn phòng có cửa sổ mở. Nếu gió lạnh, chúng sẽ khô trong vòng vài giờ.

6 cách làm khô quần áo mà không bị mùi ẩm mốc khó chịu bám vào trong tiết trời ẩm ương - Ảnh 2.

Điều này có thể đạt được bằng cách đặt đồ giặt của bạn trên một khu vực có mái che của ban công hoặc sân thượng.

Nếu sân thượng có mái khá lớn, thay vì giá phơi, hãy lắp đặt dây nơi bạn có thể đặt đồ giặt sẽ thông thoáng hơn và khô trước khi hình thành mùi ẩm mốc khó chịu.

Có những tấm nhựa trên thị trường mà bạn có thể che giá treo quần áo và giữ chúng bên ngoài ở những nơi có mái che, đồng thời bảo vệ chúng khỏi mưa gió.

2. Tận dụng quạt, máy sưởi

Không khí là điều cần thiết để đạt được sấy khô tối ưu với quần áo có mùi thơm tho. Trong trường hợp không có nơi có thể thông gió quần áo, có thể sử dụng quạt hoặc thậm chí tốt hơn, có thể sử dụng quạt sưởi.

Loại thứ hai không gì khác hơn là một lò sưởi điện thông gió, trong đó có các mô hình có kích cỡ và công suất khác nhau, phát ra không khí nóng và lạnh và được thiết kế để nhanh chóng làm nóng các phòng nhỏ và ẩm ướt.

Đặt giá phơi bên cạnh thiết bị để làm khô vải trong vòng vài giờ, bạn không phải lo lắng quần áo bị bẩn.

6 cách làm khô quần áo mà không bị mùi ẩm mốc khó chịu bám vào trong tiết trời ẩm ương - Ảnh 3.

3. Tận dụng máy hút ẩm

Mùi ẩm đặc trưng đối với quần áo treo trong nhà là do nước đọng trong sợi. Để giải quyết vấn đề này, một ý tưởng tốt là đặt giá treo quần áo ướt trước máy hút ẩm, nó sẽ hấp thụ độ ẩm và tạo điều kiện cho việc sấy khô, mà không ảnh hưởng đến chất lượng sợi vải.

4. Đặt quần áo cạnh bộ tản nhiệt hoặc lò sưởi

Một cách để làm bay hơi độ ẩm của đồ giặt là đặt nó bên cạnh nguồn nhiệt. Đặt giá phơi bên cạnh bộ tản nhiệt hoặc lò đốt giúp làm khô quần áo mà không có mùi hôi. Điều này cũng có thể đạt được bằng cách đặt các miếng vải trước lò sưởi hoặc thế hệ lò sưởi mới nhất.

6 cách làm khô quần áo mà không bị mùi ẩm mốc khó chịu bám vào trong tiết trời ẩm ương - Ảnh 4.

5. Sử dụng gạo

Trong trường hợp không có nguồn nhiệt, các phòng và thiết bị thông gió. Bạn có thể sấy khô đồ giặt bằng cách đổ đầy túi gạo và phân phát chúng trong phòng nơi bạn đặt giá phơi. Các loại ngũ cốc giàu tinh bột sẽ giúp hấp thụ độ ẩm và ngăn ngừa sự hình thành mùi của nấm mốc trên quần áo.

Để tạo điều kiện cho việc sấy khô nhanh chóng, điều quan trọng là phải làm theo một số hướng dẫn. Tránh đặt quần áo của bạn gần nhau, vì chúng sẽ nhận được nhiều không khí hơn và sẽ không bị ảnh hưởng bởi độ ẩm của các loại vải khác.

6. Giặt quần áo vào buổi sáng

Buổi sáng là thời điểm ít mưa nên rất thích hợp để giặt quần áo. Ngoài ra, giặt quần áo vào buổi sáng để giúp quần áo khô trong ngày tránh quần áo bị ẩm ướt suốt đêm. Bạn lưu ý ngâm quần áo khoảng 30 phút trước khi giặt để giặt nhanh hơn.

Vào mùa mưa, bạn nên dùng nước xả vải khi giặt quần áo để tránh được mùi ẩm mốc khó chịu. Nếu giặt quần áo bằng máy giặt, bạn lưu ý chỉ giặt khối lượng cho phép hoặc ít hơn một chút để máy giặt sấy quần áo hiệu quả, làm chúng khô nhanh hơn.

7. Nhúng quần áo vào nước nóng

Khi quần áo đã được giặt xong, bạn có thể nhúng quần áo vào nước nóng 60 độ C, rồi vắt quần áo đem phơi, bạn sẽ thấy quần áo bốc hơi nước nhanh chóng và mau khô hơn. Tuy nhiên, đây là cách dùng khi bạn giặt quần áo bằng tay, còn giặt bằng máy đã có chế độ sấy giúp quần áo nhanh khô.

8 cách làm khô quần áo mà không bị bám mùi ẩm mốc khó chịu trong tiết trời ẩm ương - Ảnh 4.

8. Phơi ngược đồ dày

Đối với những loại quần áo dày như quần jean, quầy tây vải dày... Bạn có thể phơi ngược chúng, nghĩa là chúi phần thắt lưng của quần xuống dưới sẽ giúp quần khô nhanh hơn.

8 cách làm khô quần áo mà không bị bám mùi ẩm mốc khó chịu trong tiết trời ẩm ương - Ảnh 5.

Chia sẻ
Đọc thêm