8 bữa sáng healthy giúp bạn no đến tận trưa, áp dụng lâu còn khiến cân nặng giảm mạnh mẽ

Có trong tay thực đơn bữa sáng diệu kỳ dưới đây, bạn sẽ sớm thành công trong việc giảm cân giữ dáng.

Bữa sáng đóng vai trò quan trọng trong chế độ ăn uống mỗi ngày. Nếu bạn chuẩn bị cho mình một bữa sáng lành mạnh, không gây tích trữ mỡ thừa lại giữ được cảm giác no lâu, bạn sẽ dễ dàng đưa ra những lựa chọn ăn uống thông minh trong suốt cả ngày. Từ đó, hành trình giảm cân giữ dáng sẽ sớm hái quả ngọt. Dưới đây là gợi ý những bữa sáng healthy và giúp bạn no đến tận trưa, hãy ghim ngay bởi chúng sẽ giúp ích được rất nhiều cho vóc dáng của bạn.  

1. Trứng luộc chín kĩ + quả bơ

8 bữa sáng healthy giúp bạn no đến tận trưa, áp dụng lâu còn khiến cân nặng giảm mạnh mẽ - Ảnh 1.

Đây là bữa sáng giàu protein và chất béo có lợi, không gây tích trữ mỡ thừa mà trái lại, hỗ trợ cơ thể tự tiêu hao năng lượng được tốt hơn. Chưa hết, trứng luộc chín kỹ và quả bơ còn giúp bạn cảm thấy no lâu, cắt những cơn thèm ăn và bạn sẽ không còn muốn đụng tới các món snack nữa. 

2. Sinh tố chuối, dâu tây và đào

8 bữa sáng healthy giúp bạn no đến tận trưa, áp dụng lâu còn khiến cân nặng giảm mạnh mẽ - Ảnh 2.

Nếu bạn cảm thấy hơi ngán yến mạch, hãy đổi bữa bằng một ly sinh tố. Và món smoothie làm từ chuối, dâu tây và đào sẽ là cách tuyệt vời để bắt đầu một ngày hè nóng nực; thức uống này giúp cung cấp nhiều vitamin, khoáng chất cho cơ thể. Bên cạnh đó, chất xơ trong món sinh tố cũng giúp bạn cảm thấy no lâu hơn. 

3. Yến mạch ngâm qua đêm

8 bữa sáng healthy giúp bạn no đến tận trưa, áp dụng lâu còn khiến cân nặng giảm mạnh mẽ - Ảnh 3.

Yến mạch ngâm qua đêm là một bữa sáng cực kỳ nhanh gọn, việc của bạn chỉ đơn giản là lấy phần yến mạch đã ngâm sẵn từ hôm qua, mix thêm một vài loại quả như: việt quất, dâu tây, mâm xôi hay các loại hạt là có ngay một bữa sáng healthy, chứa đầy chất xơ giúp giảm những cơn thèm ăn vặt trong suốt buổi sáng, đồng thời hỗ trợ giảm cân tuyệt vời.

4. Trứng ốp + cá hồi xông khói + rau rocket + quả bơ

8 bữa sáng healthy giúp bạn no đến tận trưa, áp dụng lâu còn khiến cân nặng giảm mạnh mẽ - Ảnh 4.

Bữa sáng này là tổ hợp của toàn những dưỡng chất có lợi cho sức khỏe như: protein, chất béo có lợi và chất xơ nữa. Tất cả sẽ giúp thúc đẩy quá trình tự đốt cháy calo của cơ thể, trong khi vẫn cung cấp cho bạn đủ năng lượng để hoạt động và giữ được cảm giác no đến tận trưa.

5. Smoothie táo và hạnh nhân

8 bữa sáng healthy giúp bạn no đến tận trưa, áp dụng lâu còn khiến cân nặng giảm mạnh mẽ - Ảnh 5.

Trước bữa trưa, bạn chắc chắn sẽ không thấy bụng réo liên hồi nếu dùng sinh tố gồm táo và hạnh nhân vào bữa sáng. Thức uống này bao gồm chất xơ và chất béo có lợi, hỗ trợ giảm cân rất tốt chứ không khiến cơ thể bị tích lũy mỡ thừa. 

6. Yến mạch mix hoa quả

8 bữa sáng healthy giúp bạn no đến tận trưa, áp dụng lâu còn khiến cân nặng giảm mạnh mẽ - Ảnh 6.

Yến mạch mix với hoa quả sẽ cung cấp cho bạn một nguồn chất xơ dồi dào; không gây tăng cân mà vẫn giữ cho bạn cảm giác no trong khoảng thời gian dài. Chưa hết, việc mix yến mạch với những loại quả giàu chất chống oxy hóa như: quả mọng, kiwi hay táo… còn giúp bạn có được làn da khỏe đẹp hơn. Chịu khó thay đổi cách biến tấu yến mạch với những nguyên liệu healthy, bạn sẽ không thấy chán khi kết thân với loại ngũ cốc được coi là "chân ái" cho vóc dáng này.

7. Pudding hạt chia

8 bữa sáng healthy giúp bạn no đến tận trưa, áp dụng lâu còn khiến cân nặng giảm mạnh mẽ - Ảnh 7.

Bạn có thể làm pudding trước từ buổi tối và sáng hôm sau chỉ việc lấy ra khỏi tủ lạnh và thưởng thức. Sẽ rất tuyệt nếu món pudding của bạn có thêm hạt chia – loại hạt cực kỳ giàu chất xơ, omega-3 cùng nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe và công cuộc giảm cân giữ dáng. Ngoài ra, hạt chia cũng là một trong những loại thực phẩm giúp bạn cảm thấy no lâu. 

8. Sinh tố quả mọng + hạt chia

8 bữa sáng healthy giúp bạn no đến tận trưa, áp dụng lâu còn khiến cân nặng giảm mạnh mẽ - Ảnh 8.

Những loại quả mọng như dâu tây, mâm xôi và việt quất không chứa nhiều đường, lại giàu chất xơ, chất chống oxy hóa nên lý tưởng để trở thành bữa sáng giảm cân của bạn. Khi bổ sung thêm hạt chia, món sinh tố này càng giúp ích được nhiều cho công cuộc giữ eo của chị em. 

Chia sẻ
Đọc thêm